Mr. Nguyen Huu Thinh

Mr. Nguyen Huu Thinh

Hello mọi người, sau khi học thầy Đạt 1 khóa thì mình thi IELTS lần đầu tiên ngày 6/7/2019 và sau 13 ngày ròng rã chờ đợi, mình đã có kết quả !!! Mặc dù overall mình 8.0 nhưng cũng buồn nhẹ vì điểm speaking khá là thấp (lệch tận 2.5 so với lis read). Anyway, mình cũng nói chút về trải nghiệm của mình trong ngày thi nhé, hi vọng nó sẽ giúp được các bạn khi đi thi !!!

?Listening: theo mình thì bài thi listening hôm đó có vẻ hong khó lắm, tốc độ nói cũng như độ khó chắc cũng ngang với các bài test trong cuốn cam, nhưng nếu lơ mơ sẽ bị lừa đó ?. Chắc listening không có gì để bàn quá!!!

?Reading: chắc ai đã xem các bài review trước cũng biết sơ sơ rằng passage 2 có vẻ hơi khó “đột biền” so với 2 passages còn lại. Có 1 điều khá bất ngờ đó là mình thấy khi vào thi thì mình tập trung hơn hẳn so với ở nhà, không bị sao nhãng nên tốc độ làm cũng nhanh hơn, mình nhớ không lầm mình dư gần 10 phút để dò lại lận ? Nên các bạn cứ bình tĩnh nhé và đừng suy nghĩ 1 câu quá lâu nhé, bởi vì “SUY NGHĨ CÀNG LÂU QUYẾT ĐỊNH CÀNG NGU” đó mí bạn??

?Speaking: thật sự phần speaking này mình expect 7+ lận tại mình thấy mình speak cũng khá ổn nhưng kết quả chỉ có 6.5 thôi ?. Nhìn chung hôm mình thi khá may mắn vì gặp cô khám khảo khá nice nên không hề thấy áp lực ? , điều đó giúp mình bình tĩnh hơn rất nhiều !!! Nói vậy thôi ? chứ thi lần đầu ai mà không gặp áp lực, mình nghĩ lí do mình không đạt được kì vọng là do mình dùng từ khá đơn giản vì thực sự vào phòng thi là quên sạch từ vựng xịn xò của thầy Đạt. Thứ níu kéo lại con điểm speaking của mình chắc chỉ là cách diễn đạt câu cũng như sắp xếp ý mình học từ lớp thầy.!!

?Writing: phần này mình hơi lo một tí vì lúc làm bài bar chart mình đã làm nhầm giữa cái này với cái kia nên mất gần 30p cho task 1 ?, nên task 2 nghĩ gì viết đó nên cũng không quá chỉnh chu. Lúc đó nhìn đồng hồ đếm ngược mà run tay luôn. Mình xài các template của thầy Đạt cho các dạng bài cụ thể, mình thấy nó hiệu quả vô cùng tại nó tiết kiệm rất rất nhiều thời gian của các bạn đó!!!

*** Vì mình chỉ có 2 tháng để thực sự học thi thôi nên thật may mắn khi chọn học ngay lớp thầy Đạt ?( hỏng phải pr đâu nha) vì nó giúp mình nắm được những cách cơ bản để làm bài và tiết kiệm thời gian !!!

P.S : à quên các bạn nhớ đừng check in vào phòng thi sớm quá nghen. Hồi minh thi lúc 9h nhưng vì lần đầu thi nên sợ trễ giờ nên cỡ 8h là vào phòng thi và phải ngồi chờ đến hơn 9h ?. Và lúc đó không thể nào đi ra đi vệ sinh gì cả !!!!

P.PS: có bạn nào muốn mình chia sẻ cách học tại nhà không nè, comment cho mình biết nhé !!