Các phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du học

488 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Bạn đang có ý định đi du học, nhưng gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn ngành học phù hợp với mình. Bạn hoang man với việc mình phù hợp để theo học ngành nào sẽ tốt cho những dự định trong tương lai của bạn. Đừng lo lắng, IELTS Datio sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học của mình qua bài viết phân tích lần này đến từ trung tâm nhé!

Đánh giá tổng quan cho việc đi du học

Hiện nay, việc đi du học không còn là một vấn đề xa lạ đối với các gia đình ở Việt Nam mà chúng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Khi việc du học theo nhiều hình thức: tự túc, học bổng, giao lưu văn hóa….đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng xuất ngoại một cách dễ dàng hơn. Do đó, cũng dấy lên việc có một số bạn bị hoang man trong việc lựa chọn ngành học cho mình để đi du học. Và việc lựa chọn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của bạn sau này khi ra trường.

Cũng chính điều ấy mà hiện nay cũng có khá nhiều Hội thảo du học được mở ra trên địa bàn để giúp cho các bạn du học sinh có thể tham khảo và tìm được ngành học phù hợp cho bản thân.

Các phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp

Yếu tố đầu tiên để khiến cho giấc mơ du học của bạn thành hiện thực chính là việc bạn phải có một vốn tiếng anh vững chắc, hoặc là định hướng cho bản thân bằng việc học tiếng anh ngay từ khi có ý định đi du học. Bởi đây được xem là yếu tố đầu tiên cho việc bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân khi đi du học. Tiếp theo đó, bạn có thể thực hiện một số phương thức sau để hiểu xem bạn phù hợp với ngành học nào?

1. Xác định điểm mạnh và điểm yếu sở thích của bản thân

Đầu tiên, bạn cần xác định được các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để tìm ra được ngành nghề phù hợp mà bạn có thể theo học. Cụ thể, bạn có khả năng thực hiện hành động thử thách chính bản thân mình trong các lĩnh vực nào cũng như bạn giỏi cái gì, hoặc là yêu thích bất cứ thứ gì để căng cứ vào đó, bạn có thể tìm được định hướng cho bản thân nên đi theo ngành nghề nào.

Có một số cách để bạn xác định được các ưu điểm đó như:

– Tự đặt các câu hỏi và trả lời cho chính bản thân, hoặc tham gia các hoạt động, CLB để tìm ra điểm mạnh cho bản thân.

– Tìm hiểu những đánh giá của người khác về bạn, trong một lần trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, bạn có thể tham khảo hỏi họ xem bạn giỏi về cái gì và nhờ họ đưa ra các nhận xét về bạn,

– Tự đặt mình vào các hoàn cảnh và các môi trường sống khác nhau để tự đánh giá bản thân

– Tham gia các cuộc khảo sát được tổ chức ở các CLB, tổ chức du học

2. Thực hiện các bài trắc nghiệm kiểm tra tính cách

Song đó, nếu bạn chưa hiểu hết được bản thân mình mạnh ở điểm nào cũng như điểm yếu của bạn ở đâu để có thể xác định được mình phù hợp với công việc gì. Thì hãy tìm kiếm các bài trắc nghiệm đến từ các trung tâm hoặc các câu lạc bộ để có thể thực hiện và tìm ra được tính cách của bạn trong đó. Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều các tổ chức, CLB cũng mở rộng để giúp cho các bạn trẻ tìm được tính cách và hướng đi phù hợp của bản thân.

Qua bài kiểm tra tính cách này, bạn có thể thấy được điểm mạnh của mình ở đâu và sẽ có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

3. Tham khảo các trường học – đất nước du học

 

Các phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du học

 

Tiếp đến, bạn cần tham khảo thêm một số đất nước mà bạn yêu thích có các trường học nào ổn định, cũng như ngành học mà bạn lựa chọn có được nhiều du học sinh đăng kí hay không. Từ đó mới có thể lựa chọn và nhắm đến được, bạn có thể tham khảo từ các trung tâm tư vấn du học, các group du học sinh để tìm cho mình những câu trả lời phù hợp.

Gợi ý một số ngành học hiện đang rất HOT ở nhiều quốc gia như: Khoa học máy tính, Kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học,….đều là những ngành nghề có tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học rất nhiều tại các quốc gia.

4. Định hướng nghề nghiệp đó trong tương lai

Cuối cùng, bạn cũng phải cần cân nhắc việc mình lựa chọn ngành học đó sau khi ra trường bạn sẽ làm gì, cơ hội nghề nghiệp của ngành đó tại đất nước bạn chọn theo học. Hoặc là ở bất kì một quốc gia nào, việc bạn lựa chọn theo học xong có thể giúp cho bạn có được một công việc ổn định để phát triển bản thân không.

Do đó, việc tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp cho vấn đề du học của các bạn du học sinh là vô cùng quan trọng. Mà bạn không thể bỏ qua hoặc lơ là cho việc lựa chọn này. Bởi thế, ngoài việc học tiếng anh và trao dồi các kĩ năng cần thiết giúp ích cho bạn trong việc du học này, thì bạn cũng nên định hướng cho bản thân một ngành học phù hợp với bản thân. Từ đó sẽ giúp cho bạn có thể nhiều động lực để phát triển mình trong tương lai.

IELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học cho người mất gốc

Hiểu rõ tầm quan trọng của IELTS trong hành trình tiếp bước ước mơ của các bạn du học sinh. IELTS Datio với các khóa học tiếng anh cho người mất gốc từ con số 0 đến IELTS 7.0 chính là những gì mà bạn không nên bỏ qua.

Top các ưu điểm khi bạn lựa chọn khóa học IELTS này:

– Lộ trình học rõ ràng, bài bản được hoạch địch ngay từ ban đầu

– Được hướng dẫn tư vấn, test trình độ ngay từ khi bắt đầu

– Giáo trình học được soạn thảo riêng biệt, phù hợp với trình độ

– Đảm bảo được kết quả đầu ra cho các học viên

– Môi trường học năng động, thân thiện

– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có bằng cấp, chứng chỉ rõ ràng đạt chuẩn

Do đó, để được tìm hiểu các khóa học IELTS chất lượng dành cho bạn ngay từ hôm nay, các bạn có thể liên hệ với IELTS Datio để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Các phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du học

Các phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học cho vấn đề du học

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3086 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan cho việc đi du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợpIELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học cho người mất gốc Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan cho việc đi du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợpIELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học cho người mất gốc Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan cho việc đi du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợpIELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học cho người mất gốc Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7893 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan cho việc đi du họcCác phương thức giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợpIELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học cho người mất gốc Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn