Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5

939 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Bạn đang ở mức 0 với trình độ ngoại ngữ, hay nói đơn giản nhất là bạn đang gặp tình trạng mất gốc tiếng anh và muốn có được chứng chỉ IELTS 6.5. Vậy thì với bài viết lần này đến từ IELTS Datio sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình chinh phục IELTS của bản thân mình. 

Đừng lo lắng quá! Vì đã có IELTS Datio cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ của mình sớm thôi.

Bạn nghĩ để đạt được IELTS 6.5 từ con số “0” thì cần phải bao lâu? 

Giải đáp giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì việc để đạt được IELTS 6.5 từ con số 0 trong bao lâu là tùy theo khả năng tiếp thu và năng lực của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, với đúng lộ trình của IELTS Datio đạt ra thì việc đạt được chứng chỉ IELTS 6.5 dành cho người mất gốc tiếng anh tìm hiểu và học là trong khoảng từ 10-12 tháng nếu bạn chuyên chăm ôn luyện theo đúng lộ trình của trung tâm.

Vậy lộ trình này sẽ được diễn giải như thế nào? Hãy cùng IELTS Datio tìm hiểu qua bài phân tích sau đây nhé! 

LỘ TRÌNH “HỌC LẤY” IELTS 6.5 TỪ NGƯỜI MẤT GỐC ĐẾN TỪ IELTS DATIO

Chi tiết với lộ trình này đến từ trung tâm IELTS Datio, với sự hướng dẫn chi tiết và rò ràng của Thầy Hồ Kính Đạt sẽ giúp bạn có thể đạt được ước mơ của mình chỉ với thời gian 1 năm. 

Lộ trình sẽ được chia thành 3 giai đoạn chính bao gồm: 

 • Giai đoạn 1: 5 tháng lấy lại nền tảng cơ bản 
 • Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTS
 • Giai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi 

Giai đoạn 1: 5 tháng lấy lại nền tảng cơ bản 

Đây là giai đoạn đầu tiên bắt đầu lại cho một quá trình học hỏi và tìm hiểu dành cho những bạn đang bị mất gốc tiếng anh. Giai đoạn này rất quan trọng không chỉ giúp bạn có thể lấy được chứng chỉ IELTS mà mình mong muốn mà nó cũng giúp cho bạn cải thiện được vốn tiếng anh của bạn trong giao tiếp và sử dụng sau này. Chi tiết với 3 phần chính mà bạn cần phải chú tâm quan 5 tháng lấy lại nền tảng này bao gồm: 

Ngữ pháp – Grammar – 5 tháng

Đầu tiên, để giúp bạn có thể giao tiếp hoặc học ôn thi IELTS, bạn cũng cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ này. Chi tiết, bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng anh, các câu điều kiện, câu bị động, so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,….Từ đó, sau khi đã nắm vững được nền tảng thì mới có thể ôn thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì cần được tìm kiếm các trung tâm chất lượng để giúp các bạn học tập hiệu quả nhất. 

Lộ trình được chia như sau: 

– Ngữ pháp cơ bản: trong thời gian 2 tháng học với 100 chủ điểm cộng hưởng bằng việc học song song 2 cuốn sách Giải thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Tác giả: Mai Lan Hương & Essential Grammar In Use – NXB: Cambridge. 

Ngữ pháp trung cấp: là thời gian học trong 2,5 tháng – trình độ từ B1 – B2 (tương đương với IELTS 6.5) với 145 chủ điểm lập lại và nâng cao bằng cuốn sách English Grammar In Use – NXB: Cambridge.

Từ vựng – Vocabulary – 5 tháng

Tiếp theo để xây dựng nền tảng cho bạn trong việc giao tiếp tiếng anh và học IELTS tốt nhất chính là từ vựng. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong thời gian quá ngắn sẽ dễ khiến bạn bị over quá và trở nên phản tác dụng. 

Tips gợi ý: Bạn nên chọn lọc các nhóm từ vựng thường được sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cụm từ, thành ngữ. Ex: Với mỗi từ vựng bạn nên học cách viết, cách phát âm, tra nghĩa,…..và nên học mỗi ngày khoảng 5-10 từ và thường xuyên ôn luyện chúng nhiều hơn.

Lộ trình được chia như sau

Từ vựng cơ bản: với thời gian học trong 2 tháng với 60 chủ điểm, bạn có thể học cuốn English Vocabulary In Use – NXB: Cambridge” – level Elementary

Từ vựng trung cấp: sau đó, thời gian học trong 3 tháng tiếp theo với 80 chủ điểm, bạn có thể học tiếp cuốn English Vocabulary In Use – NXB: Cambridge” ở level Pre-intermediate and Intermediate.

Cách phát âm – Pronunciation – 3,5 tháng 

Tiếp đến, cách học phát âm đúng cũng sẽ giúp cho bạn truyển tải đúng ý của mình muốn nói đến cho đối phương một cách dễ dàng hơn. Do đó, người mới bắt đầu học tiếng anh cũng nên luyện cách học phát âm đúng chuẩn. 

Tips: Với gợi ý dành cho bạn, bí quyết học phát âm cho người mất gốc tiếng anh hiệu quả nhất chính là việc bạn nên thường xuyên xem film, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA….và bắt chước theo cách phát âm của nhân vật. Song đó, bạn cũng có thể tham gia một số các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để cải thiện kỹ năng phát âm của mình. 

Lộ trình được chia như sau

Các bài học cơ bản: với thời gian học trong 1,5 tháng với 47 chủ điểm, bạn có thể học cuốn “Tree or Three – NXB: Cambridge” – level Elementary

Các bài học trung cấp: sau đó, thời gian học trong 2 tháng tiếp theo với 50 chủ điểm, bạn có thể học tiếp cuốn English Vocabulary In Use – NXB: Cambridge” ở level Pre-intermediate and Intermediate.

 

Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5

 

Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTS

Với 4 tháng tiếp theo, bạn sẽ phải làm quen với các dạng đề IELTS, cách ứng phó cũng như các tình huống có thể xảy ra trong bài thi IELTS. Do đó, bạn cần tìm kiếm các giáo trình phù hợp để giúp bạn có một lộ trình ôn thi chuẩn nhất. Chi tiết, bạn có thể làm quen và học cùng với 2 cuốn sách giáo trình sau: 

Giáo trình 1: Mindset For IELTS cuốn 1, 2 Bạn sẽ dành 2 tháng đầu tiên để bắt đầu học giáo trình đơn giản để giúp bạn làm quen với dạng, như với cuốn Mindset For IELTS cuốn 1, và 2 tháng sau đó, bạn sẽ học cuốn Mindset For IELTS cuốn 2. 

Giáo trình 2: The Official Cambridge Guide to IELTS Đối với giáo trình này, bạn sẽ học chung với cuốn Mindset For IELTS cuốn 2 để có thể trau dồi thêm các dạng bài IELTS khó hơn, giúp bổ trợ cho cuốn sách Mindset For IELTS cuốn 2.

Giai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi 

Đây là thời gian “thực chiến” cuối cùng giúp bạn tiếp cận với IELTS một cách sát nhất, tùy theo trình độ và khả năng mà bạn sẽ ôn luyện giải đề thuần thục trong vòng 2 đến 3 tháng. 

Một gợi ý của IELTS Datio dành cho bạn chính là việc bạn nên lựa chọn các tài liệu để giúp bạn ôn thi đúng cách nhất. Đừng lấy các đề thi không có chứng thực, vì nó sẽ khiến bạn hoang man hơn rất nhiều. 

Bởi thế, với giáo trình các đề thi chuẩn nhất trong bộ IELTS Academic (16 cuốn) – NXB: Cambridge sẽ chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn nên làm từ cuốn 10 – 16 thôi, vì đây là những được cuốn sách đã được cập nhật sát với hiện thực hơn, nên sẽ giúp ích cho việc ôn thi IELTS đúng cách nhất. 

Cùng một số đầu sách mà bạn có thể sử dụng để luyện thi như sau: 

 1. IELTS  Trainer – NXB: Cambridge với 2 quyển
 2. The Official Cambridge Guide to IELTS – NXB: Cambridge với 8 bài test rất hay 
 3. IELTS Practice tests – NXB: Oxford 
 4. Practice Tests For IELTS – NXB: Collins với 3 quyển 

Lộ trình được phân bổ như sau 

Giai đoạn A: Giải đề thoải mái thời gian: đây là khoảng thời gian giải đề không áp dụng thời gian mà chỉ giải đề được bao nhiêu hay bấy nhiêu mà không cần để ý để thời gian. 

Giai đoạn B: Giải đề dưới áp lực thời gian: (khoảng 1 tháng) đây là giai đoạn để giúp bạn làm quen với áp lực phòng thi. Đặt ra các giới hạn cho bản thân khi đặt để trong một khoảng thời gian của thi để giúp bạn có thể ôn luyện tốt hơn các đề thi IELTS khó khăn này. 

Kết luận: 

Hi vọng với chi tiết Lộ trình ôn thi IELTS dành cho người mất gốc tiếng anh lên đến IELTS 6.5 trong vòng 1 năm đến từ IELTS Datio có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về hành trình này, cũng như có thể hình dung và lên kế hoạch cho bản thân mình trong tương lai. Đồng thời, để được tìm kiếm một trung tâm ôn thi IELTS uy tín và tốt nhất tại Sài Gòn, các bạn có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được các bạn tư vấn chi tiết nhé!

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5

Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5Cần bao nhiêu thời gian để người mất gốc có được IELTS 6.5

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3619 lượt xem

  Nội dungBạn nghĩ để đạt được IELTS 6.5 từ con số “0” thì cần phải bao lâu? LỘ TRÌNH “HỌC LẤY” IELTS 6.5 TỪ NGƯỜI MẤT GỐC ĐẾN TỪ IELTS DATIOGiai đoạn 1: 5 tháng lấy lại nền tảng cơ bản Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4553 lượt xem

  Nội dungBạn nghĩ để đạt được IELTS 6.5 từ con số “0” thì cần phải bao lâu? LỘ TRÌNH “HỌC LẤY” IELTS 6.5 TỪ NGƯỜI MẤT GỐC ĐẾN TỪ IELTS DATIOGiai đoạn 1: 5 tháng lấy lại nền tảng cơ bản Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6931 lượt xem

  Nội dungBạn nghĩ để đạt được IELTS 6.5 từ con số “0” thì cần phải bao lâu? LỘ TRÌNH “HỌC LẤY” IELTS 6.5 TỪ NGƯỜI MẤT GỐC ĐẾN TỪ IELTS DATIOGiai đoạn 1: 5 tháng lấy lại nền tảng cơ bản Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 9482 lượt xem

  Nội dungBạn nghĩ để đạt được IELTS 6.5 từ con số “0” thì cần phải bao lâu? LỘ TRÌNH “HỌC LẤY” IELTS 6.5 TỪ NGƯỜI MẤT GỐC ĐẾN TỪ IELTS DATIOGiai đoạn 1: 5 tháng lấy lại nền tảng cơ bản Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn