TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024

57 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS

Phúc khảo thi IELTS là quá trình mà thí sinh có thể yêu cầu xem xét và đánh giá lại bài thi IELTS nếu không hài lòng với kết quả ban đầu. Các tổ chức tổ chức kỳ thi sẽ rà soát lại bài làm và quá trình chấm điểm, thể hiện sự minh bạch và công bằng.

Kết quả phúc khảo thi IELTS có thể giữ nguyên hoặc nâng điểm, nhưng sẽ không hạ điểm của thí sinh. Nếu thí sinh tin rằng năng lực thực sự của mình cao hơn kết quả, nên đăng ký phúc khảo IELTS để có cơ hội nâng band điểm.

Các chính sách phúc khảo thi IELTS

Tổng hợp các câu hỏi về chính sách phúc khảo của IELTS. Ảnh: Pexels.

1. Phúc khảo thi IELTS tại IDP như thế nào?

Để tiến hành công đoạn phúc khảo, thông báo yêu cầu phúc khảo sẽ đến tay IDP trong vòng 4 tuần kể từ ngày nhận được kết quả thi, hoặc 6 tuần kể từ ngày thi.

Bạn cần đến trực tiếp IDP (hoặc British Council) để nộp lại bảng điểm và hoàn tất các thủ tục nộp lệ phí phúc khảo. Đồng thời, bạn có thể đăng ký phúc khảo thi IELTS bất kỳ hoặc tất cả các kỹ năng thi.

Nếu kết quả phúc khảo được nâng điểm ở ít nhất 1 trong 4 kỹ năng, bạn sẽ được hoàn trả lại lệ phí phúc khảo và nhận được bảng điểm mới.

Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS gốc tại trung tâm IDP Việt Nam, kèm theo mẫu tại đây. Lệ phí phúc khảo sẽ được hoàn trả trong trường hợp điểm của thí sinh có thay đổi.

2. Phúc khảo thi IELTS tại British Council như thế nào?

Trước khi đến British Council để thực hiện phúc khảo thi IELTS, bạn cần chuẩn bị trước mẫu đơn đăng ký phúc khảo IELTS. Sau đó, hãy đến trực tiếp văn phòng nơi bạn đã đăng ký dự thi để hoàn tất các thủ tục còn lại.

Tại British Council, bạn có thể lựa chọn phúc khảo 2 kỹ năng hoặc 4 kỹ năng với cùng một mức lệ phí.

Trong trường hợp kết quả phúc khảo thành công và bạn được nâng điểm, bạn sẽ được yêu cầu gửi trả lại bản chính của bảng điểm IELTS trước đó và nhận được bảng điểm IELTS mới.

Lưu ý rằng, quá trình kiểm tra và chấm lại bài thi tại British Council sẽ mất từ 2 đến 21 ngày để hoàn tất. Vì vậy, nếu bạn có ý định phúc khảo điểm IELTS, bạn cần gửi đơn yêu cầu phúc khảo trong vòng 6 tuần kể từ ngày đăng ký dự thi.

Lưu ý:

 • Hãy nhớ giữ lại hóa đơn sau khi đã nộp lệ phí phúc khảo thi IELTS. Trong trường hợp bạn được tăng điểm sau khi chấm lại, bạn cần xuất trình hóa đơn này để được hoàn lại khoản lệ phí đã đóng.
 • Trong thời gian chờ xử lý đơn yêu cầu phúc khảo, điểm thi IELTS của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu. Do đó, kết quả này sẽ không có hiệu lực để thực hiện các thủ tục như nhập học hay định cư.
 • Sau khi phúc khảo thi IELTS, kết quả thi IELTS của bạn có thể tăng hoặc giữ nguyên. Lưu ý rằng, điểm thi IELTS sẽ không bao giờ bị giảm sau phúc khảo.
Các câu hỏi xoay quanh việc phúc khảo thi IELTS ở các trung tâm khảo thí

3. Chi phí phúc khảo thi IELTS là bao nhiêu?

Hiện tại, tính đến tháng 3 năm 2022, chi phí IELTS phúc khảo của các đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS như sau.

 • Tại British Council, lệ phí phúc khảo là 2.200.000 VND.
 • Tại IDP, lệ phí phúc khảo là 2.268.000 VND.

Khi điểm số IELTS không đạt được mong muốn, thi lại là một giải pháp, tuy nhiên lại có chi phí khá cao, lên tới 4.664.000 VND cho mỗi lần thi. Chính vì lẽ đó, nhiều thí sinh đang xem xét lựa chọn phúc khảo điểm thi, với hy vọng có thể cải thiện được kết quả.

Tuy nhiên, phúc khảo thi IELTS cũng không phải là một lựa chọn dễ dàng. Chi phí phúc khảo cũng không hề nhỏ, và số tiền này sẽ không được hoàn trả nếu điểm số cuối cùng không có gì thay đổi. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký phúc khảo.

Lời khuyên là bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như chi phí, thời gian chờ đợi kết quả, và khả năng điểm số thay đổi, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc phúc khảo điểm thi IELTS.

4. Khi nào nên đăng ký phúc khảo?

Thời hạn để yêu cầu phúc khảo điểm IELTS là trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. Để thực hiện, bạn cần trực tiếp đến văn phòng của hội đồng thi, hoàn tất các thủ tục nộp đơn xin phúc khảo theo hướng dẫn, và đóng lệ phí.

Sau khi nhận được đơn, bài thi của bạn sẽ được gửi đến hội đồng khảo thí cấp cao tại Cambridge. Bài thi sẽ được đánh giá lại bởi một giám khảo mới, hoàn toàn không biết về điểm số cũ của bạn.

Quy trình phúc khảo IELTS được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia đào tạo và giám khảo giàu kinh nghiệm.

Lưu ý rằng, chi phí phúc khảo là không nhỏ và sẽ không được hoàn trả nếu điểm số không thay đổi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

 

5. Thời gian phúc khảo điểm là bao lâu?

Thời gian nhận kết quả phúc khảo thi IELTS thông thường từ 2 đến 21 ngày, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu quá 28 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi, nên liên hệ với đơn vị tổ chức để được hướng dẫn bước tiếp theo.

Nếu kết quả phúc khảo có sự thay đổi (tăng điểm), bạn sẽ được cấp lại chứng nhận kết quả (TRF) mới và hoàn lại lệ phí phúc khảo. Ngược lại, nếu phúc khảo không thành công, bạn sẽ nhận lại bảng điểm cũ.

Lưu ý rằng, chi phí phúc khảo thi IELTS là không nhỏ và sẽ không được hoàn trả nếu điểm số không thay đổi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

6. Kết quả bạn nhận được sau khi phúc khảo sẽ ra sao?

Trước khi quyết định thực hiện phúc khảo, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về lệ phí và thời gian liên quan. Phúc khảo có thể mất nhiều thời gian và chi phí, do đó bạn cần xem xét liệu việc này thực sự cần thiết và có thể đem lại kết quả mong muốn hay không.

Kết quả phúc khảo có thể tăng từ 0,5 đến 1 band điểm, tùy thuộc vào đánh giá lại của giám khảo. Vì vậy, bạn cần tự đánh giá xem liệu việc phúc khảo có thể giúp bạn đạt được mục tiêu điểm số hay không.

Trước khi phúc khảo thi IELTS, bạn nên tự đánh giá lại quá trình chuẩn bị của mình:

 • Bạn đã theo dõi sự tiến bộ của bản thân liên tục và được đánh giá nghiêm túc trước kỳ thi bởi các chuyên gia IELTS chưa?
 • Tâm lý và phong độ của bạn trong bài thi thật có tương đương với bài thi thử không?
 • Những đánh giá của giáo viên về trình độ của bạn có đáng tin cậy không?
 • Bạn đã làm bài thi thử một cách nghiêm túc và đúng chuẩn mực chưa?

Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng và tin rằng việc phúc khảo thi IELTS sẽ mang lại kết quả mong muốn, thì hãy tiến hành các thủ tục liên quan. Tuy nhiên, nếu vẫn còn phân vân, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 261 lượt xem

  Nội dung1. Phúc khảo thi IELTS tại IDP như thế nào?2. Phúc khảo thi IELTS tại British Council như thế nào?3. Chi phí phúc khảo thi IELTS là bao nhiêu?4. Khi nào nên đăng ký phúc khảo?5. Thời gian phúc khảo điểm là bao lâu?6. Kết quả bạn nhận được sau khi phúc khảo sẽ […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 57 lượt xem

  Nội dung1. Phúc khảo thi IELTS tại IDP như thế nào?2. Phúc khảo thi IELTS tại British Council như thế nào?3. Chi phí phúc khảo thi IELTS là bao nhiêu?4. Khi nào nên đăng ký phúc khảo?5. Thời gian phúc khảo điểm là bao lâu?6. Kết quả bạn nhận được sau khi phúc khảo sẽ […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 328 lượt xem

  Nội dung1. Phúc khảo thi IELTS tại IDP như thế nào?2. Phúc khảo thi IELTS tại British Council như thế nào?3. Chi phí phúc khảo thi IELTS là bao nhiêu?4. Khi nào nên đăng ký phúc khảo?5. Thời gian phúc khảo điểm là bao lâu?6. Kết quả bạn nhận được sau khi phúc khảo sẽ […]

  NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP NÂNG BAND ĐIỂM IELTS NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP NÂNG BAND ĐIỂM IELTS
  04/07/2024 52 lượt xem

  Nội dung1. Phúc khảo thi IELTS tại IDP như thế nào?2. Phúc khảo thi IELTS tại British Council như thế nào?3. Chi phí phúc khảo thi IELTS là bao nhiêu?4. Khi nào nên đăng ký phúc khảo?5. Thời gian phúc khảo điểm là bao lâu?6. Kết quả bạn nhận được sau khi phúc khảo sẽ […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn