CHỨNG CHỈ IELTS THÌ CÓ GIÁ TRỊ BAO LÂU? KẾ HOẠCH THI IELTS NHƯ THẾ NÀO?

29/09/2022 384 lượt xem

Giải đáp cho nhiều bạn học viên đang tìm hiểu và muốn ôn thi IELTS lấy các chứng chỉ tiếng anh quốc tế này. IELTS Datio với bài viết lần này sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin thú vị về lịch trình luyện thi IELTS của bản thân nhé!

Một số thông tin cơ bản về chứng chỉ IELTS

 1. Chứng chỉ IELTS được định nghĩa như thế nào?

IELTS là cụm viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Listen, Reading, Speaking, Writing. Kì thi IELTS là một trong những cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư. Với sự minh bạch hoàn toàn nghiêm ngặt đến từ hội đồng thi của chứng chỉ này, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi luyện thi IELTS và giành lấy cho mình tấm bằng xứng đáng.

 2. Chứng chỉ IELTS có giá trị hay không?

Hiện tại, nhiều bạn trẻ đang lầm tưởng, chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ vô thời hạn, dẫn đến việc “thi xong để đó” và khi bằng IELTS hết hạn đồng nghĩa với việc bạn đã lỡ mất cơ hội tận dụng thành quả của mình.

Chứng chỉ IELTS có giá trị thời hạn tối đa là 2 năm tính từ ngày thi, điều đó có nghĩa là sau 2 năm, bằng IELTS của bạn sẽ không còn giá trị và không được chấp nhận ở bất kỳ cơ quan hay tổ chức nào.

Khi bằng IELTS hết hạn, không có giải pháp nào ngoài việc bạn phải ôn thi IELTS và thi lại. Bạn cũng không nhất thiết đợi đến khi chứng chỉ cũ hết hạn mà hoàn toàn có thể thi mới ngay khi bằng IELTS cũ còn hạn sử dụng, tùy theo mục tiêu mà bạn đặt ra.

Do đó, đối thông báo mới nhất của bộ giáo dục về việc dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học là khi chứng chỉ IELTS của bạn còn thời gian trong thời gian hợp pháp. Và bạn cần phải chuẩn bị nó trước khi bắt vào năm học lớp 12.

 3. Các hình thức thi lấy chứng chỉ IELTS

Để phục vụ cho các mục đích thi của học viên, kỳ thi chứng chỉ IELTS được chia thành 2 hình thức gồm IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General Training (IELTS General Tổng quát). Trong đó, chứng chỉ IELTS Học thuật thường là chứng chỉ được các Trường Đại học sử dụng Tiếng Anh yêu cầu khi nhập học, IELTS Tổng quát lại hướng về những ứng dụng Tiếng Anh trong đời sống, trong công việc hằng ngày. Do đó, ngay khi bắt đầu tìm hiểu để ôn thi IELTS, bạn cần biết rõ mục đích của mình trong việc cần sử dụng chứng chỉ  IELTS này cho mục đích gì để luyện thi phù hợp.  

Hai hình thức thi này đều sẽ có 4 kỹ năng Listening – Speaking – Reading – Writing như nhau, tuy nhiên ở phần Reading và Writing sẽ có sự khác biệt về cấu trúc cũng như đề tài thi. IELTS General sẽ tập trung những đề tài cuộc sống hằng ngày trong khi IELTS Academic lại hướng đến những chủ đề mang tính học thuật hơn.

Lập kế hoạch thi chứng chỉ IELTS là hợp lý?

Đồng thời, hiện nay có nhiều các kế hoạch mẫu được các trung tâm anh ngữ, các anh chị đã đi trước truyền đạt lại cho bạn có thể ôn thi IELTS một cách thích hợp nhất. Chi tiết, một kế hoạch phù hợp dành cho bạn khi bạn thì nên đi theo như thế này.

 

 

Vì thời hạn giá trị của chứng chỉ IELTS không dài, để có thể tận dụng được lợi ích của chứng chỉ này, bạn nên lên kế hoạch cụ thể trước khi quyết định thi IELTS.

Nếu bạn đang là học sinh cấp 3 và cần bằng IELTS để xét tuyển đại học, thời điểm thích hợp nhất để bạn dự thi là cuối năm lớp 11. Bạn nên cân nhắc việc thi IELTS vào năm lớp 12, bởi những áp lực khi ôn thi đại học đến từ nhiều khía cạnh có thể ảnh hưởng đến điểm thi chứng chỉ này của bạn. Ngược lại nếu bạn thi quá sớm thì chứng chỉ IELTS có thể hết hiệu lực trước khi bạn cần dùng tới. .

Trường hợp khác, nếu bạn là sinh viên và muốn dùng bằng IELTS để học lên thạc sĩ hoặc phục vụ cho mục đích công việc, thời điểm thích hợp nhất dành cho bạn chính là khoảng cuối năm 3 và giữa năm 4.

Để có thể chuẩn bị chu đáo nhất, bạn có thể tham khảo những bước sau:

 •       Tìm hiểu và lên kế hoạch học tập cũng như mục tiêu điểm IELTS (Du học thường từ IELTS 6.5 trở lên, muốn đạt học bổng phải từ IELTS 6.5 – 7.0,….)
 •       Làm bài thi thử để xác định khả năng hiện tại của bản thân: Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm để được thi thử và nhờ họ tư vấn thêm cho quá trình học tập của bạn.
 •       Lựa chọn hình thức ôn luyện phù hợp: Tự học hoặc học tại trung tâm

Kết luận

Hi vọng với các thông tin tìm hiểu về chứng chỉ IELTS đến từ IELTS Datio có thể giúp bạn có được những kiến thức phù hợp cho việc bắt đầu hành trình ôn thi IELTS của bản thân. Nhất là trong việc hoàn tất kế hoạch thi chứng chỉ IELTS phù hợp với hoàn cảnh và mục đích mà bạn hướng đến.

Đồng thời, để được tìm kiếm các trung tâm anh ngữ luyện thi IELTS phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 20 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 231 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 116 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn