Gợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà

727 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Đánh giá nhận định trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS thì phần thi IELTS Listening sẽ giúp bạn dễ dàng có được điểm thành phần cao hơn 3 kỹ năng còn lại mà chỉ cần bạn luyện thi IELTS một cách bài bản thì bạn sẽ có được kết quả tốt. Do đó, với bài viết lần này, IELTS Datio sẽ giúp bạn gợi ý top 10 các trang web luyện thi IELTS Listening hiệu quả ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo. 

Tổng quan về việc luyện thi IELTS 

Có thể nói, việc học và luyện thi IELTS không khó khi bạn có quyết tâm ôn luyện và chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Do đó với các bạn bị mất gốc tiếng anh cũng không cần phải quá lo lắng trong việc muốn luyện thi IELTS, bởi bạn có thể luyện tập chăm chỉ thì vẫn có thể thi tốt với chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 trong cầm tay. 

Như đến với bài viết lần này của IELTS Datio, chúng tôi sẽ giúp bạn có được các gợi ý tham khảo các website hữu ích giúp bạn có thể luyện thi IELTS Listening một cách hiệu quả nhất ngay tại nhà. 

Gợi ý 10 trang website luyện thi IELTS Listening hiệu quả 

Tổng hợp với 10 trang website được nhiều bạn truy cập và sử dụng nhất trên các nền tảng, IELTS Datio gợi ý cho bạn các trang website ôn thi IELTS Listening hiệu quả nhất bao gồm: 

1. IELTS Online Test 

– Địa chỉ website: www.ieltsonlinetests.com/vi

– Cấp độ: 1-11 (theo Cambridge) 

– Đánh giá: đây là trang website giúp bạn có thể luyện nghe ielts online miễn phí, cung cấp nhiều gợi ý giúp bạn có thể đạt được điểm cao ở bài thi nghe của mình. Nền tảng với sự phổ biến trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 4 triệu người dùng và 7 triệu lượt thi thử.

2. CNN Student News

– Địa chỉ: www.edition.cnn.com/cnn10

– Cấp độ: band 5.5 – 7.5 

– Đánh giá: là trang web cập nhật tin tức hằng ngày được thiết kế dành cho lứa tuổi học sinh và sinh viên bởi đài CNN. Kênh phù hợp với người đã có trình độ nghe tiếng Anh IELTS cơ bản. Tin tức được chuyển thể qua các bài nghe dạng Audio với dung lượng khoảng 10 phút, chủ đề thi đa dạng, phong phú. Do đó, với các bạn đang bị mất gốc tiếng anh thì không nên vào trang web này.

3. Daisy Lesson with Simon 

– Địa chỉ: www.ielts-simon.study

– Cấp độ: Band 5.0 trở lên 

– Đánh giá: đây là trang web được xây dựng bởi thầy Simon, là cựu giám khảo IELTS. Do đó, với các tiêu chỉ chấm điểm của cuộc thi, Daisy Lesson with Simon sẽ là một trang web có nội dung luyện thi IELTS vô cùng chất lượng được nhiều các bạn học viên tin chọn để luyện thi. 

Đến nay, trang web của thầy đã được xây dựng lại với giao diện thân thiện hơn nhưng vẫn đảm bảo tính dễ học, dễ hiểu khi truy cập. Dưới mỗi phần Audio, thầy Simon đã khéo léo để các đoạn Transcript giúp người học có thể dịch và kiểm tra lại khả năng nghe chính xác của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện lỗi sai và khắc phục nhanh chóng, chính xác nhất.

4. New in Levels 

– Địa chỉ: www.newsinlevel.com

– Cấp độ: Band 2.5 – 7.0+

– Đánh giá: Điểm khác biệt giữa New in Levels với các web luyện nghe tiếng Anh là trước khi luyện nghe, bạn sẽ được kiểm tra trình độ, từ đó phân loại bài học hợp lý. Với 3 cấp độ từ dễ đến khó, bạn sẽ được sắp xếp các bài nghe phù hợp. Chủ đề của các bài nghe đa dạng, bám sát chủ đề bài thi IELTS. Mỗi ngày, bạn nên nghe từ 3-4 bài, chúng tôi tin chắc chỉ sau 1-2 tháng học tập nghiêm túc và chăm chỉ, trình nghe của bạn sẽ cải thiện rõ rệt. 

Bởi thế, với các bạn đang gặp tình trạng mất gốc tiếng anh thì đây chính là một trang website hiệu quả giúp bạn ôn thi IELTS cực chất ngay tại nhà đấy.

5. Elllo – English Listening Lesson Library Online

– Địa chỉ: www.elllo.org

– Cấp độ: Band 2.5 – 7.0+

– Đánh giá: Với các video của web này được xây dựng từ trình độ 1-6 dành cho các đối tượng beginner đến advanced. Kho tài liệu bao gồm 3000 bài luyện thi IELTS miễn phí sẽ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng ôn thi IELTS tốt nhất. 

 

Gợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà

 

6. Eslvideo – Free English Lessons

– Địa chỉ: www.eslvideo.com

– Cấp độ: Band 4.0 trở lên

– Đánh giá: bằng cách tạo tương tác dựa trên các video trực tuyến. Kho nội dung của Eslvideo gồm những đoạn video ngắn, phim tài liệu với nội dung phong phú. Qua việc xem video, người học sẽ được cải thiện kỹ năng nghe và cung cấp vốn từ vựng khổng lồ. Các bài tập luyện nghe IELTS trên Eslvideo dạng multiple giúp bạn luyện nghe và phản xạ nhanh. Nhược điểm duy nhất của Eslvideo là video không có phụ đề nên chỉ phù hợp với người có vốn tiếng Anh căn bản.

7. IELTS Material 

– Địa chỉ: www.ieltsmaterial.com

– Cấp độ: Band 6.0 trở lên

– Đánh giá: Đây là trang website giúp bạn có được cơ hội luyện nghe các nội dung từ những bộ đề thi IELTS uy tín và chính xác nhất. Phần mềm này chỉ phù hợp với người học tiếng Anh đã có nền tảng, nghe ở mức độ trung bình trở lên. Vì tốc độ của mỗi bài nghe trên IELTS Material khá nhanh, nó không phù hợp với người mới bắt đầu.

8. VoiceTube 

– Địa chỉ: www.voicetube.com

– Cấp độ: Band 3.5 trở lên

– Đánh giá: Đây là trang website mà người học có thể dễ dàng tiếp cận tiếng Anh chuẩn của người Anh – Anh, Anh – Mỹ. Mỗi video luyện nghe được phân theo level giúp người học tiếp cận từ dễ đến khó, từ đó dễ dàng cải thiện trình độ. Trong từng video đều có phụ đề để người học có thể trực tiếp đối chiếu, kiểm tra năng lực của bản thân. Cái hay của việc luyện thi IELTS trên VoiceTube là không chỉ giúp bạn hoàn thiện bài thi IELTS một cách tốt nhất, mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

9. Breaking News English 

– Địa chỉ: www.breakingnewsenglish.com

– Cấp độ: Band 4.0 – 7.0+

– Đánh giá: Breaking News English là web giúp người học luyện nghe, đọc qua những bản tin mới nhất. Chủ đề trên Breaking News English vô cùng đa dạng từ môi trường, kinh tế, đời sống, xã hội, kinh doanh cho tới công nghệ…Ưu điểm mang đến của trang website này chính là mỗi bản tin đều được xây dựng một cách ngắn gọn, cô đọng với giọng đọc 100% từ người bản xứ. Do đó, bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ của mình khi ôn thi IELTS qua trang website này.

10. BBC Learning English 

– Điạ chỉ: www.bcc.co.uk/learningenghlish

– Cấp độ: Band 3.5 trở lên 

– Đánh giá: Là trang web luyện nghe tiếng Anh IELTS bằng giọng Anh-Anh, nội dung đa dạng, cấu trúc logic. Trang web gồm 2 phần là Courses và Features. Các bài nghe có chủ đề liên quan đến từ vựng, ngữ pháp và được phân theo nhiều trình độ giúp người học dễ nắm bắt nội dung chính.

IELTS Datio – Trung tâm anh ngữ học tiếng anh tốt tại TP.HCM

Đồng thời, bên cạnh việc ôn luyện IELTS tại nhà, các bạn học viên cũng nên tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng để được củng cố nhanh chóng trình độ của mình. Như ở IELTS Datio, chúng tôi có những khoá học IELTS cấp tốc giúp cho bạn rèn luyện trình độ của mình một cách nhanh chóng nhất. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đi kèm với giáo trình luyện thi IELTS chất lượng. IELTS Datio hân hạnh được cùng song hành với bạn trong hành trình phát triển bản thân. 

Do đó, để được tìm kiếm các giải pháp ôn thi IELTS phù hợp dành cho bản thân ngay lúc này để xóa tan việc mất gốc tiếng anh. Bạn có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh nhất dành cho bạn. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Gợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà

Gợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhàGợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhàGợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhàGợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Nhằm mang lại những kết quả thi IELTS tốt nhất dành cho các học viên, IELTS Datio với chuyên mục luyện thi IELTS dành cho người mất gốc tiếng anh sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn có được những kinh nghiệm để luyện thi tốt nhất. Như với bài viết lần này, IELTS Datio giúp bạn nâng cao trình độ Listening bằng việc “luyện nghe thụ động” mà bạn không thể bỏ qua. Khái niệm: “Nghe thụ động” là gì? Phương pháp “Nghe thụ động” có thể hiểu khái quát là phát triển tiếng Anh trong vô thức. Bạn có thể dễ dàng tăng trình nghe của mình một cách không có chủ đích rõ ràng. Bằng phương pháp này, bạn không cần tập trung cao độ để hiểu nội dung đoạn nghe hay nghe cụ thể người nói đang sử dụng những từ vựng cụ thể nào.   Luyện nghe thụ động giúp bạn tự tạo một môi trường “giả lập” sử dụng tiếng Anh 100%. Do đó, khi tiếp xúc với môi trường này, bạn sẽ có thể học tiếng Anh mà không cần ghi chép. Mục đích của phương pháp này nhằm giúp bạn làm quen với một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ghi nhớ sâu hơn những từ vựng trước đó đã học, đồng thời tăng cả sự phản xạ ngôn ngữ. Bởi thế, các bạn đang ôn thi IELTS đều được các giáo viên khuyến khích luyện nghe thụ động để giúp tăng khả năng ghi nhớ và nhạy bén với ngôn ngữ.  Vậy bạn nên nghe thụ động như thế nào là hợp lý? Trả lời cho thắc mắc này của các học viên, việc nghe thụ động nên được luyện tập hằng ngày. Nhưng đừng nên xem phương pháp luyện nghe thụ động là phương pháp chính giúp bạn cải thiện kỹ năng Listening. Vậy nên, bạn hãy coi Passive Listening là một công cụ hỗ trợ mà thôi. Đặc biệt, đối với các bạn đang bị mất gốc tiếng anh thì việc tập nghe thụ động hằng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với việc học tiếng anh hiệu quả đấy.  Đồng thời, việc nghe thụ động này cũng được đánh giá phù hợp dành cho các bạn bắt đầu học tiếng anh hoặc chưa có khả năng giao tiếp. Bạn có thể quen dần với ngôn ngữ bằng cách nghe nó mỗi ngày và làm quen với nó.  Hướng dẫn cách “luyện nghe thụ động” thích hợp Do đó, với bài viết lần này, IELTS Datio sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phương pháp luyện nghe thụ động này như thế nào là thích hợp để giúp bạn nâng cao trình độ của mình một cách hiệu quả nhất.  Luyện nghe tiếng anh trước khi ngủ Sau một ngày dài học tập và làm việc, thời điểm trước khi ngủ được xem như thời điểm vàng giúp bạn tiếp thu kiến thức. Bởi trong thời gian này, bạn đang trong trạng thái hoàn toàn thư giãn. Việc lắng nghe một âm thanh nào đó dễ giúp bạn làm quen hơn. Tuy nhiên, để tránh làm gián đoạn giấc ngủ, bạn nên chọn chế độ hẹn giờ cho những bài nghe bạn muốn. Thời gian nghe thích hợp nhất là khoảng 60 phút trước khi ngủ.  Nên nhớ tránh tình trạng nghe tiếng anh đến lúc ngủ sẽ tạo ra thói quen xấu cho não bộ của bạn, khiến cho não bộ tập thói quen nghe tiếng anh là cảm thấy buồn ngủ, gây giảm hiệu suất học tập của bạn đấy.  Luyện nghe tiếng Anh trong thời gian làm việc Sẽ có những lúc bạn làm những công việc không cần sự tập trung nhiều. Ví dụ như lau dọn nhà cửa, nấu ăn,… bạn có thể tận dụng thời gian này để luyện nghe tiếng Anh.  Bạn có thể mở bất kỳ nguồn nghe tiếng Anh bất kỳ nào mà bạn muốn. Sau đó mở âm thanh vừa đủ và thực hiện tiếp công việc của mình. Việc lắng nghe thụ động tưởng chừng như không có kết quả này lại giúp bạn làm quen một ngôn ngữ mới cực kỳ nhanh chóng đấy.   Luyện nghe tiếng Anh qua âm nhạc Nếu là một người yêu thích âm nhạc, cách luyện nghe này đích thực dành cho bạn. Nghe nhạc là một hình thức giải trí khiến tinh thần bạn thư giãn. Và tối ưu hơn khi bạn được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua hình thức này. Bạn có thể vừa tận hưởng bài nhạc mình thích, lại vừa có thể học tiếng Anh mà không mất tí sức nào. Do đó, ngay khi bạn đang làm việc, hay làm bất cứ việc gì, bạn có thể mở nhạc tiếng anh lên để nghe sẽ giúp cho bạn cảm thụ một cách thụ động nhưng lại nhanh nhất giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình đấy.  Luyện nghe thụ động ”Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu” Luyện nghe tiếng Anh qua phim  Tương tự như âm nhạc, việc luyện nghe tiếng Anh qua phim cũng là một hình thức giúp bạn vừa học vừa giải trí. Để quá trình nghe đem đến hiệu quả tốt hơn, bạn nên chọn phim không có phụ đề. Khi đó, bạn sẽ tập trung hơn vào lời thoại của các nhân vật. Thay vì tập trung đọc phụ đề mà bỏ qua phần âm thanh. Bạn nên chọn những bộ phim chứa những câu thoại đơn giản, trong những tình huống quen thuộc để dễ dàng nghe hiểu. Bạn sẽ khó có thể hiểu được nội dung ngay lần xem đầu tiên. Vì thế, một bộ phim nên được xem lại nhiều lần đến nắm rõ hơn về cả ngữ điệu và từ vựng nhé. Kết luận  Hi vọng với các cách hướng dẫn giúp bạn có thể vận dụng cho việc “nghe thụ động” này của IELTS Datio mang đến có thể giúp cho bạn có được nhiều kinh nghiệm trong việc ôn thi IELTS. Song song đó, với các bạn mất gốc tiếng anh thì việc học tiếng anh bằng việc luyện “nghe thụ động” này cũng giúp cho bạn tiến bộ hơn được rất nhiều trong các kỹ năng tiếng anh mà bạn đang quan tâm đấy.  Ngoài ra, ở IELTS Datio hiện cũng đang có các khóa học dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng anh để ôn thi IELTS hoặc các bạn mất gốc tiếng anh đang cần thi lấy chứng chỉ IELTS. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với các phương pháp giảng dạy hữu ích, IELTS Datio tin chắc sẽ mang đến môi trường học tiếng anh hiệu quả nhất dành cho bạn.  HALL OF FAME IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua. Luyện nghe thụ động ”Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu”
  01/12/2022 3345 lượt xem

  Nội dungTổng quan về việc luyện thi IELTS Gợi ý 10 trang website luyện thi IELTS Listening hiệu quả 1. IELTS Online Test 2. CNN Student News3. Daisy Lesson with Simon 4. New in Levels 5. Elllo – English Listening Lesson Library Online6. Eslvideo – Free English Lessons7. IELTS Material 8. VoiceTube 9. Breaking News English 10. BBC Learning English IELTS Datio – Trung […]

  Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu
  09/02/2023 997 lượt xem

  Nội dungTổng quan về việc luyện thi IELTS Gợi ý 10 trang website luyện thi IELTS Listening hiệu quả 1. IELTS Online Test 2. CNN Student News3. Daisy Lesson with Simon 4. New in Levels 5. Elllo – English Listening Lesson Library Online6. Eslvideo – Free English Lessons7. IELTS Material 8. VoiceTube 9. Breaking News English 10. BBC Learning English IELTS Datio – Trung […]

  Top các bí quyết giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả Top các bí quyết giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả
  15/09/2022 1128 lượt xem

  Nội dungTổng quan về việc luyện thi IELTS Gợi ý 10 trang website luyện thi IELTS Listening hiệu quả 1. IELTS Online Test 2. CNN Student News3. Daisy Lesson with Simon 4. New in Levels 5. Elllo – English Listening Lesson Library Online6. Eslvideo – Free English Lessons7. IELTS Material 8. VoiceTube 9. Breaking News English 10. BBC Learning English IELTS Datio – Trung […]

  Các tips hướng dẫn luyện thi IELTS Listening đúng cách tại nhà Các tips hướng dẫn luyện thi IELTS Listening đúng cách tại nhà
  18/08/2022 1051 lượt xem

  Nội dungTổng quan về việc luyện thi IELTS Gợi ý 10 trang website luyện thi IELTS Listening hiệu quả 1. IELTS Online Test 2. CNN Student News3. Daisy Lesson with Simon 4. New in Levels 5. Elllo – English Listening Lesson Library Online6. Eslvideo – Free English Lessons7. IELTS Material 8. VoiceTube 9. Breaking News English 10. BBC Learning English IELTS Datio – Trung […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn