Học tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biết

364 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Ước mơ du học không còn là một điều khó khăn đối với các bạn học viên bây giờ nữa, bởi nó hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như bạn có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Và việc có được một nền tảng tiếng anh vững chắc sẽ chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn chinh phục được ước mơ du học của mình. Do đó, đến với bài viết này, IELTS Datio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng anh du học cũng như các thông tin mà bạn cần biết 

Phân tích làm rõ: Tiếng anh du học và tiếng anh thông thường là gì? 

Có khá nhiều bạn thắc mắc, việc đi học thì bạn cần chuẩn bị tiếng anh như thế nào? Có người thì nói là tiếng anh du học còn có người lại bảo là tiếng anh thông thường. Vậy hai loại tiếng anh này có gì khác nhau: 

Tiếng anh du học chính là việc học tiếng anh để đi du học, với những khóa học kỹ năng giúp bạn thành thạo cả 4 kỹ năng trong thời gian nhanh nhất. Thông thường, các khóa học này thường là để lấy chứng chỉ: IELTS, TOEFL, TOEIC,….có cam kết đầu ra. 

Thời gian học: từ 6 tháng đến 1 năm tuỳ theo trình độ hiện tại của bạn. Đối với người mất gốc tiếng anh thì phải mất từ 1 năm để có thể lấy được chứng chỉ IELTS 6.0 

Tiếng anh thông thường là việc học tiếng anh một cách bình thường để bạn có thể giao tiếp, trau dồi kỹ năng trong một khoảng thời gian dài không cố định. Đây là các khoá học riêng lẻ hoặc khóa kết hợp tùy mục đích người học: khóa giao tiếp, khóa ngữ âm,…Và bạn có thể chuẩn bị trước cho việc đi học bằng cách học các khoá này. 

Vậy bạn có cần phải thi lấy bằng các chứng chỉ để đi du học không?

Trả lời: Có, với hầu hết các nước đều cần bạn phải có chứng chỉ, IELTS, TOEFL, TOEIC,….là điều kiện để bạn được nhận vào học tại trường. 

Chi tiết hơn, với một số các nước Châu Mỹ như: Mỹ, Canada,…hoặc các nước Newzealand, Úc,…việc bắt buộc có chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC,….chính là điều kiện cần để bạn có thể theo học tại trường. Còn đối với một số các nước Châu Âu thì nếu bạn có các chứng chỉ này sẽ giúp bạn lấy được các suất học bổng có giá trị của trường. 

Do đó, bên cạnh việc có được một nền tảng tiếng anh tốt thì khi làm hồ sơ du học, đặc biệt là khi phỏng vấn với lãnh sự quán. Việc bạn có được các chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC,…. Sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Bởi vì, việc có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS chẳng hạn sẽ khiến lãnh sự quán đánh giá hồ sơ của bạn cao hơn vì họ nghĩ bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và thực sự quyết tâm.

 

Học tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biết

 

Giải đáp một số các thắc mắc & những điều bạn cần biết 

Các chứng chỉ tiếng Anh để đi du học

Hiện tại có 3 chứng chỉ để bạn có thể thi lấy bằng và giúp hoàn thiện hồ sơ du học của mình đẹp nhất. 

Chứng chỉ IELTS: là hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với người nói tiếng Anh không bản địa. IELTS có hai hình thức để người thi lựa chọn: Academic (học thuật) và General Training Module (đào tạo chung). Tuỳ theo với yêu cầu của trường mà bạn theo học, họ cần tối thiểu trình độ IELTS thì bạn có thể dựa theo đó để ôn thi. 

Chứng chỉ TOEFL: là bài kiểm tra tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Thông thường, mức điểm tối thiểu để vào bậc Đại học là 500 (PBT – TOEFL trên giấy) và 173 (CBT – TOEFL trên máy tính) tùy từng trường. Chứng chỉ này thường được áp dụng ở các Đại học ở Mỹ, Canada. 

Chứng chỉ SAT: là một trong những bài thi chuẩn hóa để đăng ký vào các trường Đại học tại Mỹ. Bài thi SAT không chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh mà còn đánh giá các kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề của người thi.

Các bạn nếu đang có ý định giành lấy các suất học bổng có giá trị cao thì có thể chuẩn bị cho mình hai trong ba chứng chỉ trên để giúp tỷ lệ đậu Học bổng của mình cao nhất nhé! 

Nên học tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự học?

Do tính chất giữa học tiếng Anh để đi du học và học tiếng Anh thông thường đã có nhiều sự khác nhau, nên chúng tôi khuyên bạn nên học ở trung tâm. Lý do là vì nếu có ý định lấy chứng chỉ tiếng Anh nhanh nhất để làm hồ sơ du học, thì học ở trung tâm tiếng Anh sẽ có lộ trình rõ ràng và cam kết đầu ra tốt hơn.

Bạn nên tham khảo các khóa học tiếng Anh du học ở những trung tâm uy tín, tại đó bạn sẽ có liệu trình học chi tiết và được quan tâm chặt chẽ hơn bởi giáo viên. Như ở IELTS Datio, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn test và lựa chọn giáo trình học phù hợp để ngay trong thời gian mà bạn mong muốn sẽ có được chứng chỉ theo như nguyện vọng của mình. 

Học tiếng Anh để đi du học thì nên học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam?

Học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam đều sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy tùy vào trình độ của bản thân đang ở đâu và nhu cầu của bạn như thế nào mà bạn cho mình một người đồng hành phù hợp. Bởi: Giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn phát triển mạnh về kỹ năng nghe -nói, có môi trường học tập thực tế và thực hành phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Tuy nhiên, giáo viên Việt Nam sẽ hiểu rõ mong muốn, nguyện vọng của học viên hơn. Từ đó có sự sắp xếp điều chỉnh lộ trình cũng như phương pháp học tốt hơn.

Do đó, tuỳ theo với trình độ của bạn hiện tại mà bạn có thể lựa chọn và theo học tiếng anh của giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam mà bạn mong muốn. Nhưng đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì việc lựa chọn học giáo viên Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Kết luận 

Hi vọng với các kiến thức mà IELTS Datio mang đến có thể giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho việc học tiếng anh và trao dồi các kỹ năng ngôn ngữ của mình để chuẩn bị cho hành trình sắp tới. Đồng thời, để giúp bạn đạt được các nguyện vọng của mình một cách nhanh nhất, bạn có thể tìm đến với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giúp bạn vạch ra đúng đường hướng học tập và phát triển cho bạn đạt được mục tiêu nhanh nhất. 

Song song đó, với các kinh nghiệm giảng dạy đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, IELTS Datio tự hào có thể mang đến nhiều kỹ năng tốt nhất cho bạn trong việc chuẩn bị hành trang du học trong tương lai. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Học tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biết

Học tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biếtHọc tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biếtHọc tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biếtHọc tiếng anh để đi du học và những điều bạn cần biết

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3087 lượt xem

  Nội dungPhân tích làm rõ: Tiếng anh du học và tiếng anh thông thường là gì? Vậy bạn có cần phải thi lấy bằng các chứng chỉ để đi du học không?Giải đáp một số các thắc mắc & những điều bạn cần biết Nên học tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungPhân tích làm rõ: Tiếng anh du học và tiếng anh thông thường là gì? Vậy bạn có cần phải thi lấy bằng các chứng chỉ để đi du học không?Giải đáp một số các thắc mắc & những điều bạn cần biết Nên học tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungPhân tích làm rõ: Tiếng anh du học và tiếng anh thông thường là gì? Vậy bạn có cần phải thi lấy bằng các chứng chỉ để đi du học không?Giải đáp một số các thắc mắc & những điều bạn cần biết Nên học tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7894 lượt xem

  Nội dungPhân tích làm rõ: Tiếng anh du học và tiếng anh thông thường là gì? Vậy bạn có cần phải thi lấy bằng các chứng chỉ để đi du học không?Giải đáp một số các thắc mắc & những điều bạn cần biết Nên học tiếng Anh để đi du học ở trung tâm hay tự […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn