Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt

1000 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu để được tham gia các khóa học tiếng anh của Thầy. 

Đến với chủ đề lần này, Thầy Hồ Kính Đạt sẽ giúp cho các bạn học đang mất gốc tiếng Anh có thể hiểu rõ được lộ trình tự học tiếng anh và ôn thi IELTS với cấp độ từ 0 lên đến IELTS 6.5. Hi vọng với những hướng dẫn của Thầy có giúp cho các bạn có thêm được khái niệm rõ hơn về lộ trình học tập của bản thân trong thời gian đầu năm này. 

Học tiếng anh với trình độ từ 0 – IELTS 6.5 có thật sự khó không? 

Đầu tiên, để giúp bạn có thể ước lượng được quá trình luyện tập này có thật sự khó hay không thì điều đầu tiên chính là việc bạn cần phải kiểm tra xem trình độ của mình đang ở mức nào trong thang điểm từ 0 – 6.5 để giúp bạn tìm được lộ trình phù hợp cho mình. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng ước lượng được quá trình luyện thi IELTS từ khi mất gốc cho đến 6.5 có thật sự khó không? 

Và theo đánh giá chung thì cho dù bạn đang ở bất cứ trình độ nào thì chỉ cần bạn quyết tâm chăm chỉ và thực hiện theo đúng lộ trình đặt ra thì bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu mà mình nhắm đến. Do đó, đừng ngại vì bạn đang ở vạch xuất phát thì sẽ khó có được chứng chỉ IELTS 6.5, vì chỉ cần bạn chăm chỉ học và luyện tập thật tốt thì bạn sẽ có thể đạt được thôi nhé!

Lộ trình luyện thi IELTS dành cho người mất gốc trong 1 năm cùng với Thầy Hồ Kính Đạt 

Chi tiết, chia sẻ với các bạn học viên, lộ trình luyện thi IELTS dành cho các bạn mất gốc cho đến trình độ IELTS 6.5 sẽ mất khoảng tầm 1 năm. Với cụ thể lộ trình sẽ được Thầy Hồ Kính Đạt phân tích cho các bạn học viên như sau: 

Tổng quan hành trình luyện thi IELTS trong vòng 1 năm cùng với Thầy Kính Đạt sẽ bao gồm 3 giai đoạn: 

 • Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiên: ôn luyện cơ bản, nền tảng cho bạn mất gốc tiếng anh
 • Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTS
 • Giai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi

Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiên

Đây là giai đoạn đầu tiên bắt đầu lại cho một quá trình học hỏi và tìm hiểu dành cho những bạn đang bị mất gốc tiếng anh. Giai đoạn này rất quan trọng không chỉ giúp bạn có thể lấy được chứng chỉ IELTS mà mình mong muốn mà nó cũng giúp cho bạn cải thiện được vốn tiếng anh của bạn trong giao tiếp và sử dụng sau này. Chi tiết với 3 phần chính mà bạn cần phải chú tâm học tiếng anh kết hợp các phần song song này trong suốt 5 tháng này: 

1.Ngữ pháp (Grammar)

Đầu tiên, để giúp bạn có thể học tiếng anh cơ bản, bạn cũng cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ này. Cụ thể, trong 5 tháng đầu này, bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng anh, các câu điều kiện, câu bị động, so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,….Từ đó, sau khi đã nắm vững được nền tảng thì mới có thể ôn thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì cần được tìm kiếm các trung tâm chất lượng để giúp các bạn học tập hiệu quả nhất. 

Lộ trình được chia như sau: 

 • Ngữ pháp cơ bản: 2 tháng học với 100 chủ điểm cộng hưởng bằng việc học song song 2 cuốn sách Giải thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Tác giả: Mai Lan Hương & Essential Grammar In Use – NXB: Cambridge. 
 • Ngữ pháp trung cấp: học trong 2,5 tháng – trình độ từ B1 – B2 (tương đương với IELTS 6.5) với 145 chủ điểm lập lại và nâng cao.

2.Từ vựng (Vocabulary

Tiếp theo để xây dựng nền tảng cho bạn trong việc giao tiếp tiếng anh và học IELTS tốt nhất chính là từ vựng. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong thời gian quá ngắn sẽ dễ khiến bạn bị over quá và trở nên phản tác dụng. 

Tips gợi ý: Bạn nên chọn lọc các nhóm từ vựng thường được sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cụm từ, thành ngữ. Ex: Với mỗi từ vựng bạn nên học cách viết, cách phát âm, tra nghĩa,…..và nên học mỗi ngày khoảng 5-10 từ và thường xuyên ôn luyện chúng nhiều hơn.

Lộ trình được chia như sau: 

 • Từ vựng cơ bản: với thời gian học trong 2 tháng 
 • Từ vựng trung cấp: sau đó, thời gian học trong 3 tháng tiếp theo với 80 chủ điểm.

3.Cách phát âm – Pronunciation – 3,5 tháng 

Tiếp đến, cách học phát âm đúng cũng sẽ giúp cho bạn truyển tải đúng ý của mình muốn nói đến cho đối phương một cách dễ dàng hơn. Do đó, người mới bắt đầu học tiếng anh cũng nên luyện cách học phát âm đúng chuẩn. 

Tips: Với gợi ý dành cho bạn, bí quyết học phát âm cho người mất gốc tiếng anh hiệu quả nhất chính là việc bạn nên thường xuyên xem film, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA….và bắt chước theo cách phát âm của nhân vật. Song đó, bạn cũng có thể tham gia một số các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để cải thiện kỹ năng phát âm của mình. 

Lộ trình được chia như sau: 

 • Các bài học cơ bản: với thời gian học trong 1,5 tháng 
 • Các bài học trung cấp: sau đó, thời gian học trong 2 tháng tiếp theo 

Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTS

Với 4 tháng tiếp theo, bạn sẽ phải làm quen với các dạng đề IELTS, cách ứng phó cũng như các tình huống có thể xảy ra trong bài thi IELTS. Do đó, bạn cần tìm kiếm các giáo trình phù hợp để giúp bạn có một lộ trình luyện thi IELTS chuẩn nhất. Chi tiết, bạn có thể làm quen và học cùng với 2 cuốn sách giáo trình sau: 

Giáo trình 1: Mindset For IELTS cuốn 1, 2 Bạn sẽ dành 2 tháng đầu tiên để bắt đầu học giáo trình đơn giản để giúp bạn làm quen với dạng, như với cuốn Mindset For IELTS cuốn 1, và 2 tháng sau đó, bạn sẽ học cuốn Mindset For IELTS cuốn 2. 

Giáo trình 2: The Official Cambridge Guide to IELTS Đối với giáo trình này, bạn sẽ học chung với cuốn Mindset For IELTS cuốn 2 để có thể trau dồi thêm các dạng bài IELTS khó hơn, giúp bổ trợ cho cuốn sách Mindset For IELTS cuốn 2.

Hãy nhớ bạn nên chia thời gian học tập và luyện đề thi một cách bày bản để giúp bạn có thể nâng cao trình độ của mình một cách tốt nhất nhé! 

Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt

Giai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi 

Đây là thời gian “thực chiến” cuối cùng giúp bạn tiếp cận với IELTS một cách sát nhất, tùy theo trình độ và khả năng mà bạn sẽ ôn luyện giải đề thuần thục trong vòng 2 đến 3 tháng. Một gợi ý của IELTS Datio dành cho bạn chính là việc bạn nên lựa chọn các tài liệu để giúp bạn ôn thi đúng cách nhất. Đừng lấy các đề thi không có chứng thực, vì nó sẽ khiến bạn hoang man hơn rất nhiều. 

Bởi thế, với giáo trình các đề thi chuẩn nhất trong bộ IELTS Academic (16 cuốn) – NXB: Cambridge sẽ chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn nên làm từ cuốn 10 – 16 thôi, vì đây là những được cuốn sách đã được cập nhật sát với hiện thực hơn, nên sẽ giúp ích cho việc ôn thi IELTS đúng cách nhất. 

Lộ trình được phân bổ như sau 

Giai đoạn A: Giải đề thoải mái thời gian: đây là khoảng thời gian giải đề không áp dụng thời gian mà chỉ giải đề được bao nhiêu hay bấy nhiêu mà không cần để ý để thời gian. 

Giai đoạn B: Giải đề dưới áp lực thời gian: (khoảng 1 tháng) đây là giai đoạn để giúp bạn làm quen với áp lực phòng thi. Đặt ra các giới hạn cho bản thân khi đặt để trong một khoảng thời gian của thi để giúp bạn có thể ôn luyện tốt hơn các đề thi IELTS khó khăn này.

Kết hợp với việc đặt ra cho mình những mục tiêu ép buộc bạn phải nghiêm khắc với bản thân mình sẽ giúp cho bạn có được cơ hội phát triển nhất cho bản thân trong hành trình luyện thi IELTS và chinh phục với mức thang điểm mà bạn mong muốn. 

IELTS Datio – Trung tâm anh ngữ với các khoá học chất lượng 

Tự hào với nền tảng phát triển của trung tâm trong suốt hơn 5 năm qua trên thị trường. IELTS Datio với nền tảng vững chắc đi kèm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho các bạn nhiều khóa học chất lượng cho hành trình luyện thi IELTS của bạn. Chi tiết, hiện tại ở trung tâm đang có rất nhiều khóa học luyện thi nhiều cấp độ dành cho các bạn đang mất gốc tiếng anh có thể tin chọn và đồng hành cùng với trung tâm. 

Chi tiết với ưu điểm đặc biệt của các khoá học tại IWD mà các bạn học viên không thể bỏ qua: 

 • Lộ trình thiết kế phù hợp với đầu vào của từng lớp 
 • Học cùng đội ngũ giáo viên xuất sắc với thành thích 8.0+ Overall IELTS và có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy + chứng chỉ sư phạm quốc tế CELTA do đại học Cambridge cấp
 • Nhiều hoạt động thú vị và bổ ích trong suốt quá trình học
 • Trau dồi đầy đủ kiến thức, thích hợp cho các bạn vận dụng vào học tập, công việc và cuộc sống thường ngày

Do đó, để được thực hiện ước mơ của mình trong hành trình chinh phục IELTS 6.5 trong thời gian sớm nhất, quý học viên có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

Cảm nhận của học viên

Cảm nhận của học viên
Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3618 lượt xem

  Nội dungHọc tiếng anh với trình độ từ 0 – IELTS 6.5 có thật sự khó không? Lộ trình luyện thi IELTS dành cho người mất gốc trong 1 năm cùng với Thầy Hồ Kính Đạt Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4551 lượt xem

  Nội dungHọc tiếng anh với trình độ từ 0 – IELTS 6.5 có thật sự khó không? Lộ trình luyện thi IELTS dành cho người mất gốc trong 1 năm cùng với Thầy Hồ Kính Đạt Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6928 lượt xem

  Nội dungHọc tiếng anh với trình độ từ 0 – IELTS 6.5 có thật sự khó không? Lộ trình luyện thi IELTS dành cho người mất gốc trong 1 năm cùng với Thầy Hồ Kính Đạt Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 9482 lượt xem

  Nội dungHọc tiếng anh với trình độ từ 0 – IELTS 6.5 có thật sự khó không? Lộ trình luyện thi IELTS dành cho người mất gốc trong 1 năm cùng với Thầy Hồ Kính Đạt Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn