Thi IELTS 2024: Những thay đổi mới nhất và cách chuẩn bị 

79 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Thi IELTS 2024: Những thay đổi mới nhất và cách chuẩn bị 

Nếu bạn đang có dự định tham gia thi IELTS trong năm 2024 này thì bạn cần lưu ý và chuẩn bị những gì? Hãy cùng IELTS with Datio điểm qua những thay đổi mới nhất về kỳ thi này nhé.

Giới thiệu kỳ thi IELTS

IELTS là một hệ thống quốc tế kiểm tra về ngôn ngữ tiếng anh của người thi (International English Language Testing System). Đây là một trong những chứng chỉ quốc tế hàng đầu đo lường khả năng sử dụng tiếng anh của người học trong cả 4 kỹ năng. Vì vậy mà người học tiếng anh hiện nay có xu hướng đầu tư vào chứng chỉ này càng nhiều.

Kỳ thi IELTS hiện nay

Được tổ chức từ năm 1989, đến nay kỳ thi đã được tổ chức qua 35 năm. Vì vậy mà sẽ có không ít những thay đổi, cập nhật đổi mới qua từng năm.

Hiện nay, IELTS đã xuất hiện ở hơn 130 quốc gia và có hơn 1000 trung tâm đầu tư tổ chức kỳ thi này. Hàng chục ngàn các tổ chức giáo dục quyết định chọn IELTS là cơ sở chính để đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh. Điều đó càng làm cho chứng chỉ IELTS trở nên có giá trị tại Việt Nam. Khi các trường đại học, cao đẳng cho phép sử dụng IELTS thay cho kỳ thi đánh giá tiếng anh đầu vào hoặc đầu ra của sinh viên.

Quy định Thi IELTS.

Quy định Thi IELTS. Ảnh: Unsplash

Thông tin thí sinh cần chuẩn bị khi thi IELTS

 • Đơn vị tổ chức thi IELTS

Hiện nay có 2 đơn vị tổ chức thi và cấp bằng IELTS đó là Hội đồng Anh và IDP.

 • Ai ra đề thi IELTS

Hội đồng khảo thí tiếng anh trường đại học Cambridge (Cambridge ESOL) là tổ chức ra đề thi IELTS, cũng là một trong 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi này.

 • Các loại bài thi IELTS

Có 2 loại bài thi IELTS: IELTS học thuật (IELTS Academic) và IELTS tổng quát (IELTS General). 

Việc lựa chọn bài thi nào phụ thuộc vào việc bạn cần sử dụng chứng chỉ IELTS để làm gì, nộp cho tổ chức nào và yêu cầu của tổ chứng đó là gì. Bạn cần xác định rõ chứng chỉ bạn cần là của bài thi nào để có chiến thuật ôn luyện hiệu quả từ đầu.

 • Cấu trúc bài thi IELTS

Gồm 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và mỗi kỹ năng sẽ có nhiều phần thi. 

 • Hình thức thi IELTS

Có 2 hình thức thi IELTS: thi trên máy tính hoặc thi giấy. 

Xác định hình thức thi sẽ ảnh hưởng nhiều đến chiến thuật ôn luyện của bạn bởi vì mỗi hình thức thi sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 • 4 kỹ năng có thể thi trong cùng một ngày hoặc khác ngày.

Thường thì 3 kỹ năng Listening, Reading và Writing sẽ liên tiếp nhau trong cùng một ngày. Còn phần thi Speaking sẽ diễn ra trong một ngày khác. Vì vậy hãy cực kỳ lưu ý lịch thi trên mai mà bạn nhận được sau khi đăng ký thi thành công.

 • Thang điểm thi IELTS

Điểm thi IELTS được chấm trên band điểm từ 1 đến 9. Ví dụ khi bạn nghe một thí sinh có kết quả thi “IELTS 6.5” thì 6.5 chính là điểm overall được tính từ trung bình cộng, làm tròn đến 0,5 của cả 4 kỹ năng. Đối với riêng mỗi kỹ năng, sẽ có từng tiêu chí cụ thể cho mỗi thang điểm riêng. Điểm thi thấp nhất là 1.0 dù cho bạn không làm được bất kỳ câu hỏi nào.

 • Lệ phí thi IELTS

Được đánh giá là không rẻ, lệ phí thi IELTS hiện nay được công bố là 4.750.000 cho một lần đăng ký thi. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo và tổ chức giáo dục liên kết đối tác với các tổ chức thi, vì vậy lệ phí thi khi đăng ký qua các trung tâm này có thể ưu đãi hơn cho bạn.

 • Số lần đăng ký thi IELTS

Bạn có thể đăng ký tham gia thi nhiều lần thi và không có giới hạn số lần đăng ký. Nhưng các kết quả của bạn cho mỗi lần thi đều sẽ được lưu lại.

 • Thời gian trả kết quả thi IELTS

Tuỳ hình thức thi bạn đăng ký, thời gian có kết quả sẽ khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc thời hạn cần nộp chứng chỉ của bạn mà lựa chọn hình thức phù hợp. Sau khi thi 13 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả thi. Đối với hình thức thi máy do IDP tổ chức, bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn từ 5 đến 7 ngày.

 • Thời hạn bằng

Một bằng IELTS sẽ có giá trị trong vòng 2 năm đối với bất kỳ band điểm nào. Vì vậy, đối với những mục đích như nộp hồ sơ du học hoặc chứng chỉ đầu ra bắt buộc của trường, bạn cần chọn thời điểm thi hợp lý.

 • Có được cấp lại chứng chỉ IELTS nếu bị mất hay không

Câu trả lời là không. Bạn chỉ nhận được bằng IELTS một lần duy nhất

Bằng IELTS có thể thay thế các kỳ thi nào 2024

Các yêu cầu đầu vào của các trường đại học, cần test tiếng anh của sinh viên năm nhất. Hầu hết các trường đại học đều chấp nhận chứng chỉ IELTS thay thế cho kỳ thi tiếng anh đầu vào. Ở một số trường còn chấp nhận quy đổi band điểm của chứng chỉ IELTS sang điểm học phần của các môn tiếng anh.

Không chỉ đầu vào mà đầu ra của các trường đại học, cao đẳng vẫn yêu cầu bằng tiếng anh với mức điểm cao hơn so với đầu vào để xét điều kiện tốt nghiệp cho sinh viên.

Một số trường đại học cũng chấp nhận IELTS là tiêu chí xét tuyển thẳng cho học sinh thay vì sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Test thử miễn phí: ieltsdatio.edu.vn/test-trinh-do

Lịch thi IELTS 2024

www.britishcouncil.vn/thi/ielts/le-phi-dia-diem

 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 264 lượt xem

  Nội dungGiới thiệu kỳ thi IELTSKỳ thi IELTS hiện nayThông tin thí sinh cần chuẩn bị khi thi IELTSBằng IELTS có thể thay thế các kỳ thi nào 2024Lịch thi IELTS 2024 Phá đảo ngữ pháp IELTS với tất tần tật về 4 loại câu điều kiện Hiểu đơn giản, câu điều kiện gồm 2 […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 58 lượt xem

  Nội dungGiới thiệu kỳ thi IELTSKỳ thi IELTS hiện nayThông tin thí sinh cần chuẩn bị khi thi IELTSBằng IELTS có thể thay thế các kỳ thi nào 2024Lịch thi IELTS 2024 VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ? Những kỳ thi thử IELTS sẽ […]

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024
  04/07/2024 57 lượt xem

  Nội dungGiới thiệu kỳ thi IELTSKỳ thi IELTS hiện nayThông tin thí sinh cần chuẩn bị khi thi IELTSBằng IELTS có thể thay thế các kỳ thi nào 2024Lịch thi IELTS 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS Phúc khảo thi IELTS là quá […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 332 lượt xem

  Nội dungGiới thiệu kỳ thi IELTSKỳ thi IELTS hiện nayThông tin thí sinh cần chuẩn bị khi thi IELTSBằng IELTS có thể thay thế các kỳ thi nào 2024Lịch thi IELTS 2024 LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING NHANH CHÓNG? Câu chuyện muôn thuở “cải thiện điểm IELTS Writing” luôn là chủ đề được […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn