CÁCH KHẮC PHỤC TÂM LÝ CĂNG THẲNG KHI ĐI THI IELTS

24/09/2022 239 lượt xem

Tâm lý căng thẳng khi phải đương đầu với một kì thi khó, nó thật sự khiến bạn cảm thấy áp lực và lo lắng. Giải tỏa giúp bạn bằng cách khắc phục tâm lý căng thẳng khi chuẩn bị đi thi IELTS sẽ được IELTS Datio hướng dẫn cho bạn trong bài viết lần này. Hi vọng với các bí quyết mà chúng tôi hướng dẫn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi IELTS của mình.

Chứng lo âu trước ngày thi là gì?

Chứng lo âu trước ngày thi cử là một loại lo âu về hiệu suất làm việc, xảy ra khi thí sinh có cảm giác lo âu và căng thẳng trong lúc làm bài kiểm tra. Một cách cụ thể hơn, khi có một áp lực đè nặng lên kết quả mà bạn phải có được sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng nhiều hơn. Cũng chính những lo âu này sẽ khiến cho hiệu suất làm bài của bạn sẽ không được tốt nhất có thể.

Do đó mà hầu hết những bạn trẻ trước ngày thi IELTS đều cần tìm hiểu các phương thức để giúp mình có thể chuẩn bị tâm lý thật tốt nhất cho việc tham gia một cuộc thi quan trọng này.

Hiện tại, ở các trung tâm luyện thi IELTS, bên cạnh việc giúp bạn có được những kiến thức hoàn hảo cho việc đi thi thì việc hỗ trợ giúp cho bạn chuẩn bị tâm lý thật tốt cũng đang được các trung tâm nghiên cứu để hỗ trợ cho học viên của mình.

 

 

Các cách khắc phục tâm lý căng thẳng khi đi thi IELTS

1. Tập cho bản thân cách “giả vờ” không lo lắng cho đến khi bạn thực sự chẳng còn lo lắng

Đây là một cách thực hiện được rất nhiều bạn trẻ áp dụng, khi các nhà nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên khi điều tra về chứng lo lắng của các bạn học viên trước ngày đi cử rằng. Họ nên giả vờ tạo cho bản thân một cách bình tĩnh và không hề lo lắng cho kì thi sắp diễn ra. Thậm chí, bạn có thể tự mình đặt cho bản thân sự tự tin mình có thể hoàn tất tốt bài thi IELTS này. Thì chắc chắn rằng, bạn sẽ vượt qua được kì thi một cách ổn thỏa nhất.

2. Tạo cho mình suy nghĩ, việc đạt được kết quả này bạn sẽ trở nên như thế nào?

Đồng thời, cách để giúp bạn có được động lực trong việc luyện thi IELTS thật tốt và giảm bớt được các căng thẳng cho ngày thi cử chính là hãy nghĩ về mục tiêu mà sau khi bạn đạt được chứng chỉ IELTS này, bạn sẽ trở nên như thế nào?

– Bạn sẽ dễ dàng apply xin học bổng có giá trị tại các quốc gia lớn trên thế giới

– Bạn sẽ có thể giao tiếp và du lịch mọi nơi mà bạn mong muốn và sẽ không cần phải lo lắng

– Bạn sẽ dễ dàng có được một công việc mà mình yêu thích hoặc nhắm đến.

Và còn rất nhiều những lợi ích mà bạn sẽ có thể đạt được ngay khi cầm trong tay tấm bằng chứng chỉ IELTS với con số ấn tượng. Do đó, hãy nghĩ về những điều tích cực sẽ giúp cho bạn có được tâm lý vững vàng bước vào cuộc thi.

3. Luôn tạo động lực, tinh thần lạc quan cho suốt chặng đường thi IELTS

Một trong những cách tiếp theo mà rất nhiều bạn học viên gặp phải chính là bị xuống tinh thần sau một phần thi IELTS, khi các bạn không làm bài được. Bạn ơi hãy nhớ rằng, một bài thi IELTS bao gồm 4 phần và 4 phần này đều được so sánh ngang bằng nhau. Do đó, ngay khi bạn thất bại ở bài thi đầu tiên nó chỉ mới chiếm 25%/ tổng số điểm mà bạn cần đạt được. Bởi thế, cứ bỏ chúng qua một bên và hãy tiếp thêm năng lượng để thực hiện tiếp 3 bài thi còn lại. Đừng để một bài thi không tốt sẽ khiến cho bạn bị trùng bước.

4. Hãy luôn nhớ các nguyên tắc của IELTS

Cuối cùng, một trong những điều sẽ khiến bạn tự tin hơn cho hành trình chinh phục IELTS của mình chính là việc, bạn phải luôn nhớ các nguyên tắc của IELTS.

– Với mỗi phần thi IELTS sẽ đều được chấm điểm theo đúng chuẩn hệ thống đã được lên sẵn, bạn chỉ việc luyện thi IELTS thật tốt là sẽ có thể làm bài và đạt được điểm cao.

– Bạn không thể rớt trong kỳ thi IELTS. Hệ thống đánh giá bài thi IELTS Speaking là thang điểm của kỹ năng đàm thoại. Bạn đang nằm ở mức nào? Cuộc trò chuyện của bạn sẽ cho người phỏng vấn biết trình độ của bạn trên thang điểm đó. Giám khảo sẽ dựa trên các tiêu chí đã được đề ra để chấm điểm cho bạn. Do đó, đừng lo lắng sẽ có vấn đề thiên vị hoặc giám khảo khó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Họ hoàn toàn là những người xa lạ, đã được chấp hành đúng theo các quy định của hội đồng IELTS trên thế giới để đến đây chấm thi cho bạn.

Do đó, hãy luôn tự tin và dùng hết sức mình để có thể hoàn thành tốt phần thi của bạn trong kì thi này. Hãy nhớ rằng, chuẩn bị tâm lý thật tốt cùng với việc tự tin chiến đấu cho các phần thi của bạn chính là nền tảng giúp cho bạn đạt được điểm số tốt nhất trong bài thi IELTS này.

Kết luận

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng và lạc quan cho những ngày thi IELTS chính là điều rất quan trọng mà các bạn học viên nên thực hiện. Bởi nó không chỉ giúp bạn có một tinh thần thật tốt mà còn giúp cho kết quả thi của bạn đạt được theo mong muốn. Do đó, hãy bố trí thời gian biểu giữa việc luyện thi IELTS và thư giãn một cách hợp lý để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Đồng thời, nếu cần tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS uy tín và chất lượng ở TP.HCM thì đừng quên liên hệ ngay với IELTS Datio để được đồng hành cùng với trung tâm bạn nhé!

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 20 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 229 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 116 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn