5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI HỌC TIẾNG ANH

23/09/2022 177 lượt xem

Nhằm giúp cho bạn có được những thông tin cơ bản nhất trước khi bắt đầu hành trình học tiếng anh của mình. IELTS Datio với bài phân tích lần này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của việc học tiếng anh trong cuộc sống của bạn. Cũng như đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì nên lựa chọn lộ trình nào để tiếp cận với tiếng anh trong thời đại hiện nay.

1. Tầm quan trọng của việc học tiếng anh 

Có thể đánh giá và nhận định, tiếng anh được biết đến là một ngôn ngữ “quốc dân” được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nó được xem là một trong những thế mạnh then chốt của các ứng viên khi đi xin việc làm trong thời đại hiện nay. Do đó, nếu bạn là một người có vốn anh ngữ tốt sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Bởi thế, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mất gốc tiếng anh đều đang cố gắng tìm kiếm các trung tâm để được lấy lại căn bản và học tập với ngôn ngữ này. Và để giúp các bạn có được kiến thức cơ bản về ngôn ngữ này, IELTS Datio sẽ giúp bạn tìm kiếm các vấn đề trước khi bạn bắt đầu học tiếng anh nhé!

2. TOP 5 điều bạn nên biết trước khi học tiếng anh 

Xác định rõ “mục đích” của việc học tiếng anh 

Đây được xem là việc đầu tiên trước khi bạn bắt đầu lựa chọn học tiếng anh, bởi việc xác định rõ “mục đích” của việc học tiếng anh để giúp ích gì cho bạn trong cuộc sống, trong tương lai sẽ chính là động lực giúp bạn học tốt với ngôn ngữ này. Bạn hãy nhớ, đừng trông mong bất cứ ai sẽ giúp bạn hoạch định hoặc song hành cùng bạn cả đời được, chỉ có thể là do bạn tự quyết định mà thôi. Do đó, ngay từ ban đầu, việc xác định rõ mục đích của việc học tiếng anh thật tốt sẽ giúp bạn có một kế hoạch học tập hoàn hảo. 

Học tiếng anh cần có thời gian 

Nhiều bạn hiện nay nghĩ rằng, việc học tiếng anh chỉ cần bỏ ra một khóa tiếng Anh cấp tốc từ 3-6 tháng là có thể giao tiếp và làm chủ được tiếng Anh thì đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi để giúp bạn có thể học rõ được ngữ pháp cũng như áp dụng chúng vào trong cuộc sống một cách thuần phục nhất, bạn cần “đầu tư” một khoảng thời gian hợp lý để giúp bạn có được kết quả này. 

Do đó, bên canh việc tìm kiếm các khóa học tiếng anh ở trung tâm, thì việc tìm kiếm người bản xứ, nghe nhạc, xem film, du lịch…. cũng là các hình thức giúp bạn luyện tập ngôn ngữ của mình tốt nhất. 

 

 

Tạo ra môi trường học tập lý tưởng 

Có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này chính là việc bạn có thể học tập tiếng anh bằng nhiều cách, không chỉ là tìm kiếm một trung tâm để theo học. Mà bạn có thể học tiếng anh qua mạng, qua sách vở, hoặc là từ một người quen nào đó,….Dù là bằng cách nào, bạn cũng nên tự tạo cho bản thân một môi trường học tập thật tốt ngay từ ban đầu. 

Hãy nhớ, học tiếng Anh cũng cần sự năng động, vì vậy, nếu hiện tại bạn đang cảm thấy không có hứng thú để bắt đầu, có thể đã đến lúc bạn tìm kiếm cho mình một môi trường học tập mới, vốn luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tự tin và tiến bộ của bạn khi thực hành ngôn ngữ.

Cảm thấy tự tin và kiên định với các quyết định của bạn 

Đây là một vấn nạn rất hay gặp ở nhiều bạn trẻ hiện nay, khi khiến bản thân mình bị rơi vào trạng thái “tụt mood” khi gặp khó khăn, vì bạn nghĩ bạn không giỏi như bạn nghĩ. Là khi tình trạng mất gốc tiếng anh của bạn trở nên trầm trọng khi bạn học sai cách, khiến bạn không còn động lực để học tập tốt hơn. Do đó, hãy luôn chuẩn bị một tâm thế “lạc quan”, “tự tin” và “kiên định” để giúp bạn có thể học tập thật tốt và vượt qua các khó khăn trong thời gian học tập này nhé!

Hãy luôn nhớ: “Học tiếng anh không hề dễ dàng”!!!!

Điều cuối cùng chính là việc học tiếng anh không hề dễ dàng như bạn nghĩ, bởi thế ngay từ khi bắt đầu hành trình này, bạn phải luôn chuẩn bị cho mình những nỗ lực với hơn 100% công lực của bản thân. Hãy nhớ khi học tiếng anh, bạn không những phải nỗ lực rất nhiều mà còn phải nỗ lực đều đặn hàng ngày, vượt qua sự lười biếng của bản thân để giúp bạn có thể làm quen với ngôn ngữ này. Để rồi, ngay khi bạn vượt qua được giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng anh, khi đã dần quen rồi thì bạn sẽ cảm thấy ngôn ngữ này thật sự thú vị và rất có ích cho mọi công việc của bạn làm.

3. IELTS – Chính là điểm đích cho việc học tiếng anh được công nhận 

Và rồi, quả ngọt mà bạn sẽ đạt được trong hành trình học tiếng anh từ người mất gốc cho đến khi giao tiếp tốt chính là lúc bạn bắt đầu ôn thi lấy chứng chỉ IELTS. Đây được xem là một điểm đích cho việc học tiếng anh được công nhận bằng các chứng chỉ, bài thi mà bạn thực hiện. Nó sẽ giúp cho bạn có được nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện tại và tương lai. Giúp làm đẹp hơn cho CV đi xin việc của bạn với tấm bằng IELTS 6.5, là một tấm vé thông hành đầu tiên cho việc thực mơ đi du học của bạn,….và còn rất nhiều các ưu điểm của IELTS mà chỉ khi bạn học tốt tiếng anh thì mới có thể đạt được tấm bằng này. 

Do đó, cũng chính những động lực trong cuộc sống muốn phát triển bản thân của mình sẽ giúp bạn có thể học tiếng anh tốt hơn. Bởi thế, ngay từ bây giờ hãy bắt đầu lên ngay cho bản thân một lộ trình học tiếng anh bài bản và có kế hoạch để giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình nhé! 

Chúc bạn thành công!

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 19 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 229 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 115 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn