Học tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốc

861 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Hiện nay, việc tìm kiếm các giải pháp học tiếng anh phù hợp sẽ giúp bạn có được những kết quả tốt nhất trong hành trình phát triển bản thân. Nhất là đối với các bạn học viên đang gặp tình trạng mất gốc tiếng anh thì việc tìm kiếm phương pháp học tiếng anh phù hợp sẽ giúp cho bạn phát triển tốt nhất. Do đó, đến với bài viết này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho bạn cách học IELTS như thế nào là phù hợp nhất. .

GỢI Ý LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TRONG 1 NĂM

Giai đoạn 1: 5 tháng đầu tiên

Đây là giai đoạn đầu tiên bắt đầu lại cho một quá trình học hỏi và tìm hiểu dành cho những bạn đang bị mất gốc tiếng anh. Giai đoạn này rất quan trọng không chỉ giúp bạn có thể lấy được chứng chỉ IELTS mà mình mong muốn mà nó cũng giúp cho bạn cải thiện được vốn tiếng anh của bạn trong giao tiếp và sử dụng sau này. Chi tiết với 3 phần chính mà bạn cần phải chú tâm học tiếng anh kết hợp các phần song song này trong suốt 5 tháng này: 

1.Ngữ pháp (Grammar)

Đầu tiên, để giúp bạn có thể học tiếng anh cơ bản, bạn cũng cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ này. Chi tiết, trong 5 tháng đầu này, bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng anh, các câu điều kiện, câu bị động, so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,….Từ đó, sau khi đã nắm vững được nền tảng thì mới có thể ôn thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì cần được tìm kiếm các trung tâm chất lượng để giúp các bạn học tập hiệu quả nhất. 

Lộ trình được chia như sau: 

– Ngữ pháp cơ bản: 2 tháng học với 100 chủ điểm cộng hưởng bằng việc học song song 2 cuốn sách Giải thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Tác giả: Mai Lan Hương & Essential Grammar In Use – NXB: Cambridge. 

– Ngữ pháp trung cấp: học trong 2,5 tháng – trình độ từ B1 – B2 (tương đương với IELTS 6.5) với 145 chủ điểm lập lại và nâng cao.

2.Từ vựng (Vocabulary) 

Tiếp theo để xây dựng nền tảng cho bạn trong việc giao tiếp tiếng anh và học IELTS tốt nhất chính là từ vựng. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong thời gian quá ngắn sẽ dễ khiến bạn bị over quá và trở nên phản tác dụng. 

Tips gợi ý: Bạn nên chọn lọc các nhóm từ vựng thường được sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cụm từ, thành ngữ. Ex: Với mỗi từ vựng bạn nên học cách viết, cách phát âm, tra nghĩa,…..và nên học mỗi ngày khoảng 5-10 từ và thường xuyên ôn luyện chúng nhiều hơn.

Lộ trình được chia như sau: 

– Từ vựng cơ bản: với thời gian học trong 2 tháng 

– Từ vựng trung cấp: sau đó, thời gian học trong 3 tháng tiếp theo với 80 chủ điểm.

3.Cách phát âm – Pronunciation – 3,5 tháng 

Tiếp đến, cách học phát âm đúng cũng sẽ giúp cho bạn truyển tải đúng ý của mình muốn nói đến cho đối phương một cách dễ dàng hơn. Do đó, người mới bắt đầu học tiếng anh cũng nên luyện cách học phát âm đúng chuẩn. 

Tips: Với gợi ý dành cho bạn, bí quyết học phát âm cho người mất gốc tiếng anh hiệu quả nhất chính là việc bạn nên thường xuyên xem film, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA….và bắt chước theo cách phát âm của nhân vật. Song đó, bạn cũng có thể tham gia một số các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để cải thiện kỹ năng phát âm của mình. 

Lộ trình được chia như sau: 

– Các bài học cơ bản: với thời gian học trong 1,5 tháng 

– Các bài học trung cấp: sau đó, thời gian học trong 2 tháng tiếp theo 

Giai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTS

Với 4 tháng tiếp theo, bạn sẽ phải làm quen với các dạng đề IELTS, cách ứng phó cũng như các tình huống có thể xảy ra trong bài thi IELTS. Do đó, bạn cần tìm kiếm các giáo trình phù hợp để giúp bạn có một lộ trình ôn thi chuẩn nhất. Chi tiết, bạn có thể làm quen và học cùng với 2 cuốn sách giáo trình sau: 

Giáo trình 1: Mindset For IELTS cuốn 1, 2 Bạn sẽ dành 2 tháng đầu tiên để bắt đầu học giáo trình đơn giản để giúp bạn làm quen với dạng, như với cuốn Mindset For IELTS cuốn 1, và 2 tháng sau đó, bạn sẽ học cuốn Mindset For IELTS cuốn 2. 

Giáo trình 2: The Official Cambridge Guide to IELTS Đối với giáo trình này, bạn sẽ học chung với cuốn Mindset For IELTS cuốn 2 để có thể trau dồi thêm các dạng bài IELTS khó hơn, giúp bổ trợ cho cuốn sách Mindset For IELTS cuốn 2.

Giai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi 

Đây là thời gian “thực chiến” cuối cùng giúp bạn tiếp cận với IELTS một cách sát nhất, tùy theo trình độ và khả năng mà bạn sẽ ôn luyện giải đề thuần thục trong vòng 2 đến 3 tháng. Một gợi ý của IELTS Datio dành cho bạn chính là việc bạn nên lựa chọn các tài liệu để giúp bạn ôn thi đúng cách nhất. Đừng lấy các đề thi không có chứng thực, vì nó sẽ khiến bạn hoang man hơn rất nhiều. 

Bởi thế, với giáo trình các đề thi chuẩn nhất trong bộ IELTS Academic (16 cuốn) – NXB: Cambridge sẽ chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn nên làm từ cuốn 10 – 16 thôi, vì đây là những được cuốn sách đã được cập nhật sát với hiện thực hơn, nên sẽ giúp ích cho việc ôn thi IELTS đúng cách nhất. 

 

Học tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốc

 

Lộ trình được phân bổ như sau 

Giai đoạn A: Giải đề thoải mái thời gian: đây là khoảng thời gian giải đề không áp dụng thời gian mà chỉ giải đề được bao nhiêu hay bấy nhiêu mà không cần để ý đến thời gian. 

Giai đoạn B: Giải đề dưới áp lực thời gian: (khoảng 1 tháng) đây là giai đoạn để giúp bạn làm quen với áp lực phòng thi. Đặt ra các giới hạn cho bản thân khi đặt để trong một khoảng thời gian của bài thi để giúp bạn có thể ôn luyện tốt hơn các đề thi IELTS khó khăn này.

Học tập tại trung tâm 

Song song đó, đối với các bạn bị mất gốc tiếng anh thì có thể tìm kiếm đến với các trung tâm học tiếng anh để được hỗ trợ tư vấn phù hợp các lộ trình học tiếng anh phù hợp cho bạn. Từ đó, giúp bạn phát triển nhanh chóng với trình độ hiện tại của mình. 

Như với IELTS Datio chính là một trong những trung tâm anh ngữ hàng đầu ở TP.HCM với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp mang đến nhiều giáo trình học tiếng anh bổ ích giúp cho các bạn học viên tiếp thu nhanh chóng. 

Do đó, để được xoá tan nỗi lo lắng mất gốc tiếng anh của bản thân, các bạn học viên có thể liên hệ với IELTS Datio để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhanh nhất. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Học tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốc

Học tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốcHọc tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốcHọc tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốcHọc tiếng anh như thế nào phù hợp cho người mất gốc

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 263 lượt xem

  Nội dungGỢI Ý LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TRONG 1 NĂMGiai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi Học tập tại trung tâm  Phá đảo ngữ pháp […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 58 lượt xem

  Nội dungGỢI Ý LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TRONG 1 NĂMGiai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi Học tập tại trung tâm  VÌ SAO CÁC THÍ […]

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024
  04/07/2024 57 lượt xem

  Nội dungGỢI Ý LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TRONG 1 NĂMGiai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi Học tập tại trung tâm  TỔNG HỢP VÀ GIẢI […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 330 lượt xem

  Nội dungGỢI Ý LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TRONG 1 NĂMGiai đoạn 1: 5 tháng đầu tiênGiai đoạn 2: 4 tháng Tìm hiểu về đề thi IELTSGiai đoạn 3: 3 tháng Giải đề thi và làm quen với áp lực phòng thi Học tập tại trung tâm  LÀM SAO ĐỂ CẢI […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn