Sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biết

467 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được tìm hiểu và chinh phục về các đỉnh cao của IELTS, thì bài viết lần này chắc chắn dành cho bạn. Trung tâm anh ngữ hàng đầu tại Sài Gòn được các bạn trẻ tin chọn và theo học. 

Đến với bài viết lần này, IELTS Datio sẽ giúp cho bạn nhận định rõ hơn về IELTS cũng như trong quá trình ôn thi IELTS, các bạn cần nên làm gì để giúp cho mình có được một kết quả tốt hơn.

Định nghĩa về IELTS

IELTS là một cụm từ viết tắt của International English Language Testing System, là một hệ thống các bài kiểm tra được công nhận trên toàn thế giới, với khả năng đánh giá việc sử dụng thành thạo tiếng Anh của bạn thông qua cả 4 khía cạnh (nghe, nói, đọc, viết). Bài thi IELTS sẽ được phối hợp điều hành bởi ba tổ chức danh tiếng là ESOL (Đại học Cambridge), Hội đồng Anh và IDP. Năm 1989, kỳ thi chính thức được triển khai toàn cầu.

Do đó, để đạt được kết quả tốt đến từ chứng chỉ này, bạn phải ôn thi IELTS thật kĩ lưỡng để vượt qua được các ngưỡng cửa khó khăn của nó. Để giúp bạn có thể nhiều kiến thức hơn về chứng chỉ này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho bạn các thông tin qua bài viết phân tích sau đây. Đặc biệt, đối với những bạn đang mất gốc tiếng anh mong muốn ôn thi chứng chỉ này thì cần tìm hiểu rõ hơn. 

4 sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biết

1. IELTS là một chứng chỉ, là kết quả của quá trình học tiếng anh 

Có nhiều bạn lầm tưởng, thi IELTS là phải đạt được 9.0 mới là giỏi, đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm, và nhất là đối với những bạn đang bị mất gốc tiếng anh. Nếu hiểu nhầm như vậy sẽ khiến bạn không thể bắt đầu để học và chinh phục chứng chỉ này. 

Tùy theo mục tiêu cho band điểm mà bạn nhắm đến, trong việc sử dụng chứng chỉ này để làm gì: để phục vụ cho việc du học, đi dạy hay tìm kiếm công việc của bạn ở nước ngoài….mà bạn có thể lập kế hoạch để ôn thi IELTS một cách bài bản và tốt nhất.

IELTS được định nghĩa là một chứng chỉ đánh giá tiếng anh toàn diện cho các học viên trên hầu hết mọi phương diện. Do đó, với từng thang điểm mà bạn có thể đạt được, nó sẽ giúp cho người khác nhận định được ngôn ngữ của bạn đang ở mức độ nào.

2. Trong bài thi IELTS phải trả lời đúng kiến thức, nội dung câu hỏi mới được điểm

IELTS là một bài thi kiểm tra kiến thức của bạn, do đó bạn không cần phải quá lo lắng, mà cứ tự tin ôn thi và kiểm tra thật tốt. Với trọng tâm của cuộc thi là nhắm đến trình độ anh ngữ của bạn, do đó mà ban giám khảo sẽ chấm dựa trên tiêu chuẩn liên quan đến mức độ thành thạo. Như đối với phần speaking, dựa theo các tiêu chí đã được xác định sẵn mà giám khảo sẽ chấm điểm cho bạn như: 

 • Fluency and Coherence: Sự lưu loát và mạch lạc khi nói
 • Lexical Resource: Sự đa dạng vốn từ cũng như độ chính xác trong cách dùng từ;
 • Grammatical Range and Accuracy: Sự đa dạng và chính xác của các cấu trúc ngữ pháp.
 • Pronunciation: Khả năng phát âm.

Bởi thế, bạn cứ tự tin trả lời các câu hỏi theo những gì bạn suy nghĩ và hoàn tất tốt phần thi của mình.

3. Giám khảo phải đồng tình với suy nghĩ của bạn thì bạn mới được điểm cao 

Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm, mà rất nhiều bạn học viên mất gốc tiếng anh nghĩ phải ngay khi tìm hiểu về IELTS. Điều này bị hình thành khi hầu hết các thí sinh bị ảnh hưởng bởi sắc mặt, biểu cảm của giám khảo, nên khiến bạn bị áp lực tâm lý trầm trọng. Nhưng không, đây không phải là một suy nghĩ đúng đắn, sắc mặt của các giám khảo khó hay dễ là do tính cách của họ, cách hành xử của họ, chứ không liên quan gì đến kết quả của bạn trong việc thực hiện của bài thi của mình. Tất cả các giám khảo đều phải chấm điểm bài thi cho bạn dựa trên các tiêu chí đã có sẵn, và họ không được phép thiên vị hay nghiêm khắc hơn để làm khó bạn. 

Do đó, dựa theo các tiêu chuẩn đã có sẵn, bạn có thể ôn thi IELTS thật kĩ lưỡng và thực hiện phần thi của mình thật tốt nhất.

4. IELTS không dành cho người mất gốc tiếng anh

Cuối cùng, chính là nhận định việc để thi được chứng chỉ IELTS cao phải dành cho những người giỏi tiếng anh. Còn đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì sẽ không bao giờ thì được điểm số như mong muốn. Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm khiến cho các bạn trẻ hiện nay không dám học thi IELTS, mà luôn bị ám ảnh với nỗi lo lắng mất gốc tiếng anh của mình. 

Với những trung tâm anh ngữ lớn, nơi có đội ngũ nhân viên bài bản và chuyên nghiệp sẽ có những giáo trình phù hợp cùng với lộ trình phù hợp giúp cho bạn có thể xóa bỏ “mất gốc” và thi được chứng chỉ IELTS đúng như ý muốn của bạn. Chỉ quan trọng bạn có thể quyết tâm, kiên trì học tập thật tốt theo đúng lộ trình hay không? 

 

Sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biết

 

Kết luận 

Với 4 nhầm lẫn về kỳ thi IELTS đến từ các thông tin không xác thực mà IELTS Datio đã phân tích ở trên khiến cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay gặp phải tình trạng sợ học tiếng anh và không dám học ôn thi IELTS vì nó vượt quá tầm kiểm soát. Do đó, hi vọng với các kiến thức mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có được sự tự tin trong việc phấn đấu học tập và phát triển cho tương lai bằng ngôn ngữ thông dụng. 

Đồng thời, để được tìm kiếm các khóa học IELTS tốt nhất tại Sài Gòn, bạn có thể liên hệ với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và song hành cùng bạn trong hành trình chinh phục các nấc thang này của IELTS nhé! 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biết

Sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtSự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtSự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtSự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biết

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3087 lượt xem

  Nội dungĐịnh nghĩa về IELTS4 sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtKết luận  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa luyện thi TESOL hiệu quả,… Tất cả đều có trong bài viết này. […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungĐịnh nghĩa về IELTS4 sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtKết luận  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy tiếng Anh? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. Khám phá […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungĐịnh nghĩa về IELTS4 sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtKết luận  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong và ngoài nước. So sánh với khóa học TESOL ngắn hạn, […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7894 lượt xem

  Nội dungĐịnh nghĩa về IELTS4 sự nhầm lẫn về kỳ thi IELTS nhất định bạn nên biếtKết luận  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, trung tâm Brittish Council,… Khám phá ngay qua bài […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn