Hướng dẫn 3 cách tự luyện tập Speaking hiệu quả tại nhà

3613 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Bên cạnh các giáo trình học tiếng anh, ôn thi IELTS bài bản ở trường lớp, trung tâm thì việc ôn luyện thêm ở nhà chính là điều mà các bạn không thể bỏ qua. Như với kỹ năng Speaking, là một trong những kỹ năng mà bạn cần phải luyện tập thêm ở nhà để giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. 

Do đó, đến với chủ đề lần này, Học cùng Datio sẽ giúp bạn bỏ túi 3 cách tự luyện tập Speaking hiệu quả nhất tại nhà cùng với Thầy Hồ Kính Đạt nhé!

Tips 1: Luyện tập phát âm tốt bằng việc nghe các đoạn hội thoại cùng diễn giả

Đây chính là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi luyện tập kỹ năng Speaking này tại nhà. Bởi bạn không cần học quá nhiều từ vựng để giúp bạn có vốn từ ngữ nói tốt kỹ năng này, mà trong khi thi Giám khảo sẽ đánh giá ngữ điệp cũng như cách phát âm của bạn xem có chuẩn như người bản xứ không để đánh giá điểm cho bạn. Do đó, việc luyện tập phát âm thật tốt sẽ là điều mà bạn cần khi luyện tập kỹ năng speaking này ở nhà bạn. 

Gợi ý của Thầy Đạt giới thiệu cho bạn một trang web cực kì hiệu quả tại www.ted.com và nhanh chóng lựa chọn các diễn giả đến từ các nước Mỹ, Anh,…để cùng luyện cách phát âm của họ. Đặc biệt, với phần Transcript có sẵn chính là một điểm nhấn giúp bạn dễ dàng theo dõi đoạn hội thoại mà diễn giả đang nói đến để luyện tập phát âm thật chuẩn theo như giọng của người bản xứ. 

Bạn có thể chia đoạn hội thoại để luyện tập qua từng ngày như sau: 

 • Ngày 1: luyện tập nghe và nói theo Transcript có sẵn, bắt chước theo giọng của diễn giả. 
 • Ngày 2: Sau khi đã nghe quen, bạn sẽ chỉ nghe và lặp lại mà không nhìn vào Transcript để giúp luyện tập khả năng nhớ và phát âm chuẩn. 

Với quá trình luyện tập học tiếng anh bài bản này thì chỉ trong vòng vài tháng, khả năng phát âm kỹ năng Speaking của bạn sẽ trở nên tiến bộ tốt hơn. 

Tips 2: Luyện tập phát âm chuẩn bằng việc coi film 

Tiếp theo đó, tips luyện tập speaking mà Thầy Đạt giới thiệu đến cho mọi người chính là cách luyện phát âm bằng việc coi film, youtube…. Đây là cách mà có thể nhiều bạn đã nghe qua và cũng thử luyện tập tại nhà, nhưng lại cho kết quả không hiệu quả. Vậy vì sao bạn lại không hiệu quả thì hãy cùng Thầy Đạt hướng dẫn chi tiết cho bạn cách học này nhé!

Chi tiết, với các có trình độ từ IELTS trung bình thì có thể học hỏi tham khảo các bộ film anime của Nhật Bản. Đây là những bộ film có phát âm chuẩn và tương đối chậm mà bạn có thể nghe và luyện phát âm ngắn các đoạn hội thoại này. 

Ex: 

– Bước 1: Bạn có thể tìm kiếm các bộ film anime bằng cách nhập: “tên film + English dub” và lựa chọn đoạn film mà bạn mong muốn xem. 

– Bước 2: Lựa chọn một nhân vật mà bạn yêu thích để cùng luyện “phát âm” với đoạn film đó. 

– Bước 3: Thực hiện speaking cùng với ngữ điệu một cách sinh động nhất bằng những hiệu ứng của bộ film để giúp bạn làm quen dần với ngôn ngữ này. Đồng thời, trong quá trình luyện nói theo film này, bạn sẽ bắt gặp một số từ ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh mà bạn có thể ghi nhớ để áp dụng cho bài thi speaking của mình nữa đó. 

Đồng thời, sau khi bạn đã làm quen dần với nhịp độ này thì có thể chuyển sang các bộ film khác có cấp độ nâng cấp hơn để luyện tập nâng cao kĩ năng của mình. 

Luyện tập phát âm chuẩn bằng việc coi film 

Tips 3: Luyện tập Speaking cùng với “Talk to native speakers on Cambly”

Đây là một chiếc app mà bạn có thể luyện tập Speaking bất cứ lúc nào mà bạn rãnh với trực tiếp giáo viên bản xứ. Họ sẽ luôn có mặt 24/24 bất cứ lúc nào mà bạn đăng nhập là đều có thể gặp gỡ được một giảng viên bất kì để trò chuyện và giúp bạn học tập tốt hơn. 

Cụ thể, app này bạn sẽ phải trả phí để được nhận được một user và đăng nhập vào học. Bạn sẽ được học tập, nói chuyện 1:1 với giáo viên người bản xứ trong mỗi lần đăng nhập. Với bất kỳ chủ đề nào, cũng như các thắc mắc mà bạn đang cần giải đáp thì đều được các giảng viên hướng dẫn cho bạn. 

Do đó, bên cạnh các bạn đang theo học tại các trung tâm hoặc các bạn đang mong muốn luyện tập thêm kiến thức cho kỹ năng Speaking của mình tại nhà thì có thể áp dụng 3 Tips này của Thầy Đạt để được học tiếng anh tốt nhất ngay tại nhà. 

Chi tiết, các bạn có thể Học cùng Datio qua link: https://youtu.be/65__TVyDnxs để được tìm hiểu rõ hơn về bài viết này nhé. 

Tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng khi Học cùng Datio 

Bên cạnh việc học tiếng anh tại nhà thì việc tìm kiếm các khoá học ôn thi IELTS tại trung tâm cũng chính là nền tảng vững chắc giúp cho bạn đi đúng hướng mà mình mong muốn cũng như đặt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Như ở IELTS Datio, ngay khi các bạn đến với trung tâm thì sẽ đều được chúng tôi cam kết rõ ràng cho các bạn về mục tiêu mà các bạn mong muốn. Từ đó, giúp cho các bạn dễ dàng hiểu rõ được mục tiêu của mình. 

Chi tiết, IELTS Datio giới thiệu các khóa học dành cho người đang theo học tiếng anh được theo học tại trung tâm và ôn thi IELTS theo đúng nhu cầu mà bạn mong muốn. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học đang được IELTS Datio giảng dạy để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn. 

 • Lớp nền tảng Newborn (đầu vào 2.0 – để đạt mục tiêu: 3.0+) 
 • Lớp nền tảng Newborn 2 (đầu vào 3.0 – để đạt mục tiêu: 4.0+) 
 • Lớp nền tảng Pre-Toddler (đầu vào 4.0 – để đạt mục tiêu: 4.5+) 
 • Lớp học Gia sư 1 Thầy – 1 trò 
 • Khoá học UFO (ôn luyện IELTS Speaking) 

Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn lớp học mà bạn mong muốn sau khi đã được test rõ trình độ của mình, và được các bạn tư vấn IELTS Datio hướng dẫn cho bạn lựa chọn lớp học phù hợp với mình. Bởi thế, nếu bạn đang lo lắng việc mất gốc tiếng anh thì có thể học ôn thi IELTS được không? Hãy đến với IELTS Datio để tìm được câu trả lời nhé!

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

Cảm nhận của học viên

Cảm nhận của học viên
Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Thi IELTS Speaking và 5 lỗi phổ biến khiến bạn mất điểm
  04/07/2024 224 lượt xem

  Nội dungTips 1: Luyện tập phát âm tốt bằng việc nghe các đoạn hội thoại cùng diễn giảTips 2: Luyện tập phát âm chuẩn bằng việc coi film Tips 3: Luyện tập Speaking cùng với “Talk to native speakers on Cambly”Tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng khi Học cùng Datio  Thi IELTS Speaking và […]

  Youtube - IELTS Mocktest Ngọc Long - Films Youtube – IELTS Mocktest Ngọc Long – Films
  06/04/2024 4202 lượt xem

  Nội dungTips 1: Luyện tập phát âm tốt bằng việc nghe các đoạn hội thoại cùng diễn giảTips 2: Luyện tập phát âm chuẩn bằng việc coi film Tips 3: Luyện tập Speaking cùng với “Talk to native speakers on Cambly”Tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng khi Học cùng Datio  IELTS Mocktest Ngọc Long […]

  Bí kíp luyện thi IELTS Speaking Part 2 để chinh phục giám khảo Bí kíp luyện thi IELTS Speaking Part 2 để chinh phục giám khảo
  09/02/2023 688 lượt xem

  Nội dungTips 1: Luyện tập phát âm tốt bằng việc nghe các đoạn hội thoại cùng diễn giảTips 2: Luyện tập phát âm chuẩn bằng việc coi film Tips 3: Luyện tập Speaking cùng với “Talk to native speakers on Cambly”Tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng khi Học cùng Datio  Tự tin chinh phục […]

  Tổng hợp 6 dạng câu hỏi khó trong IELTS Speaking Part 1 và gợi ý cách trả lời Tổng hợp 6 dạng câu hỏi khó trong IELTS Speaking Part 1 và gợi ý cách trả lời
  09/02/2023 2974 lượt xem

  Nội dungTips 1: Luyện tập phát âm tốt bằng việc nghe các đoạn hội thoại cùng diễn giảTips 2: Luyện tập phát âm chuẩn bằng việc coi film Tips 3: Luyện tập Speaking cùng với “Talk to native speakers on Cambly”Tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng khi Học cùng Datio  Chuẩn bị tâm lý […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn