Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

9404 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Nhằm giúp đỡ cho các bạn mất gốc tiếng anh có thể tìm kiếm được phương hướng vạch ra cho bản thân trong hành trình học tập tiếng anh hiệu quả. Thầy Đạt IELTS với các kinh nghiệm đã từng trải qua và đã áp dụng thành công sẽ giúp bạn định hướng lại con đường học tập của mình và tạo ra được những thành quả mà bạn mong muốn. 

 

Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

 

Vậy đâu là phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc? Qua bài viết lần này, Thầy Đạt IELTS sẽ giúp bạn giải quyết nhé!

I. Lợi ích của việc học tiếng anh đúng phương pháp 

Đầu tiên, chúng ta cần biết rõ lợi ích của việc học tiếng anh đúng phương pháp sẽ mang đến cho bạn các hiệu quả nào. Từ đó, giúp cho các bạn chú trọng hơn trong việc tìm kiếm và vạch ra cho mình những phương pháp học tiếng anh đúng cách nhất. 

Tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh chóng và ghi nhớ lâu hơn: với hệ thống học tập đúng cách ngay từ ban đầu sẽ giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ nhanh chóng với các kiến thức của ngôn ngữ mới. Từ đó, đánh tan nỗi lo lắng sự mất gốc tiếng anh. 

Rút ngắn quá trình học tập: Đồng thời, thay vì đối với người bình thường, việc nâng cao trình độ sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Nhưng nếu học đúng phương pháp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học và vận dụng nhanh nhất. 

Thay đổi tư duy, sáng tạo trong nhiều ý tưởng: Ngoài ra, việc vận dụng học tập đúng phương pháp còn giúp bạn rèn luyện được tư duy và sự sáng tạo của mình trong mọi vấn đề. Khi đứng trước một chủ đề, dự án thì người có sự tư duy và biết cách sắp xếp mọi thứ sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt ngay từ ban đầu. 

Quan trọng nhất, việc học tiếng anh đúng phương pháp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, mở rộng nhanh các mối quan hệ. Đặc biệt, việc thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình.

II. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc 

Theo như kinh nghiệm của Thầy Đạt IELTS thường chia sẻ với các bạn học viên, trước khi bắt đầu xây dựng nền móng giúp việc mất gốc tiếng anh của bạn được trở nên thay đổi tốt hơn, bạn cần phải vạch ra cho mình những phương pháp học tốt nhất với các bước: 

Test trình độ tiếng anh hiện tại của bạn 

Đầu tiên, bạn cần phải biết được mức độ tiếng anh của bạn đang nằm ở trình độ nào thì mới có thể cải thiện được chúng mỗi ngày. Do đó, nếu không đến được trung tâm để làm bài test tiếng anh thì bạn có thể tìm kiếm các trang website làm bài thi tiếng anh online để biết rõ trình độ của mình. Từ đó, bạn sẽ có thể vạch ra được đường hướng phù hợp với mình và giúp bạn cải thiện chúng nhanh chóng nhất. 

Đặt ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể 

Tiếp đến, để có động lực cho việc học tiếng anh và đánh tan mất gốc tiếng anh, bạn cần tạo cho mình động lực học bằng việc “xác định mục tiêu rõ ràng” cho bản thân ngay từ đầu. 

Ex: Bạn học tiếng anh để làm gì? Để giao tiếp với người bản xứ, để hỗ trợ cho công việc, cho việc đi du lịch….của bạn

Sau đó, liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng…..) để thực hiện từ bước cho quá trình này. Cách làm này sẽ giúp cho bạn thực hiện mọi thứ theo đúng với định hướng mà mình vạch ra một cách chi tiết, hiệu quả hơn. Nên nhớ là đừng đặt mục tiêu vượt quá khả năng của bản thân sẽ khiến cho bạn dễ bị nản chí, bỏ cuộc giữa chừng. 

Đồng thời, bạn có thể tham khảo các khóa học căn bản cho người mất gốc tiếng anh tại trung tâm anh ngữ IELTS Datio để được tìm hiểu và theo học cùng với trung tâm. 

Bắt đầu hành trình [ Học tiếng anh mỗi ngày] 

Sau khi đã thực hiện các bước được kể trên, việc tiếp theo là bạn nên bắt tay vào việc học tiếng anh mỗi ngày thôi nào. Dựa theo thời khóa biểu đã được lên, bạn nên sắp xếp thời gian để tuân thủ đúng lịch học online hay học ở trung tâm. Mỗi ngày dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ để học tiếng anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả mà mình đã cố gắn. 

Hãy nhớ, cho dù học bất cứ ngôn ngữ nào thì người mới bắt đầu đều phải học cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

 

Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

 

Một số nền tảng cơ bản mà bạn cần phải chú ý để bắt đầu học tiếng anh bao gồm:

1. Học từ vựng 

Đây được xem là bước quan trọng đầu tiên để xây dựng nền tảng cho bạn trong việc giao tiếp tiếng anh chính là từ vựng. Tuy nhiên, bạn đừng nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong thời gian quá ngắn sẽ dễ khiến bạn bị over quá và trở nên phản tán dụng. 

Tips gợi ý: Bạn nên chọn lọc các nhóm từ vựng thường được sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cụm từ, thành ngữ. 

Ex: Với mỗi từ vựng bạn nên học cách viết, cách phát âm, tra nghĩa,…..và nên học mỗi ngày khoảng 5-10 từ và thường xuyên ôn luyện chúng nhiều hơn.

2. Học ngữ pháp 

Song song với việc học từ vựng, bạn cũng cần nắm vững các cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ này. Chi tiết, bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng anh, các câu điều kiện, câu bị động, so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,….

Bạn có thể tham khảo và học trong quyển sách “Giải thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Tác giả: Mai Lan Hương”.

3. Học phát âm 

Tiếp đến, cách học phát âm đúng cũng sẽ giúp cho bạn truyển tải đúng ý của mình muốn nói đến cho đối phương một cách dễ dàng hơn. Do đó, người mới bắt đầu học tiếng anh cũng nên luyện cách học phát âm đúng chuẩn. 

Với gợi ý dành cho bạn, bí quyết học phát âm cho người mất gốc tiếng anh hiệu quả nhất chính là việc bạn nên thường xuyên xem film, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA….và bắt chước theo cách phát âm của nhân vật. Song đó, bạn cũng có thể tham gia một số các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để cải thiện kỹ năng phát âm của mình.

4. Học nghe 

Một trong các yếu tố quan trọng chính là việc bạn phải tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất cứ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Tương tự bạn có thể nghe nhạc, nghe radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh,…. để giúp tiếng anh sẽ tự động đi vào não bạn một cách tự nhiên nhất. 

Đối với các bạn không có nhiều thời gian nghe tiếng anh thì có thể áp dụng phương pháp học tiếng anh cơ bản của dân công sở bằng việc: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức….là cách bạn tiếp xúc với tiếng anh gần gũi nhất.

5. Học nói

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ ngại nói cũng như không tự tin trong việc giao tiếp bằng tiếng anh với người nước ngoài. Do đó, trong quá trình học này bạn nên vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất kỳ ở đâu để có thể nói tiếng Anh. Vậy bạn nên áp dụng như thế nào? Hãy bắt đầu với những câu nói đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh chóng trong các tình huống thực tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại dể chỉnh lỗi sai của mình.

6. Học đọc 

Là một trong 4 kỹ năng dễ lấy được điểm tốt nhất trong các cuộc thi tiếng anh, việc đọc tiếng anh, và hiểu được các giáo trình tiếng anh là điều mà bạn có thể học và rèn luyện chúng mỗi ngày. Để giúp bạn tránh bị nhàm chán với các cuốn sách khó hiểu, bạn có thể tìm đến với các cuốn sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh….để giúp bạn đỡ bị chán. 

Hãy nhớ, luôn trau dồi kĩ năng đọc này mỗi ngày để giúp bạn làm quen với ngôn ngữ này nhé!

7. Học viết 

Cuối cùng, hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn giản về chủ đề xung quanh của bạn, và tự đặt cho mình những câu hỏi để bạn trả lời bằng tiếng Anh. Đồng thời, bạn cũng có thể viết nhật kí, viết mail bằng tiếng anh….chú ý kiểm tra lỗi chính tả cụ thể để kịp thời khắc phục và sửa sai nhé.

 

Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

 

III. Kết luận

Hi vọng với các kiến thức được Thầy Đạt IELTS chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hình dung khái quát được các phương pháp để giúp bạn có được định hướng cho mình trong hành trình đánh tan nỗi lo lắng mất gốc tiếng Anh. Hãy nhớ, nếu muốn thoát khỏi cảnh mất gốc bạn cần chăm chỉ 6 buổi/tuần, mỗi ngày tầm khoảng 1 giờ đồng hồ, thì ngay lập tức trong vòng 5 đến 6 tháng bạn sẽ cải thiện hoàn toàn với trình độ của mình đấy. Song đó, nếu bạn có thời gian thì có thể đến với các trung tâm anh ngữ để giúp bạn được học bài bản và tiến bộ nhanh nhất.

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

Hướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốcHướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốcHướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốcHướng dẫn cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3087 lượt xem

  Nội dungI. Lợi ích của việc học tiếng anh đúng phương pháp II. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc Một số nền tảng cơ bản mà bạn cần phải chú ý để bắt đầu học tiếng anh bao gồm:III. Kết luận Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungI. Lợi ích của việc học tiếng anh đúng phương pháp II. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc Một số nền tảng cơ bản mà bạn cần phải chú ý để bắt đầu học tiếng anh bao gồm:III. Kết luận Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungI. Lợi ích của việc học tiếng anh đúng phương pháp II. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc Một số nền tảng cơ bản mà bạn cần phải chú ý để bắt đầu học tiếng anh bao gồm:III. Kết luận Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7894 lượt xem

  Nội dungI. Lợi ích của việc học tiếng anh đúng phương pháp II. Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc Một số nền tảng cơ bản mà bạn cần phải chú ý để bắt đầu học tiếng anh bao gồm:III. Kết luận Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn