4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING

1681 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

1. Chuẩn bị: 

Bài thi IELTS Listening sẽ là phần thi đầu tiên trong các kỹ năng của IELTS và Recording sẽ được chạy xuyên suốt không ngừng trong vòng 40 phút. Do đó, bạn nên chuẩn bị tâm lý cho chính mình và cũng nên chắc chắn rằng, mình đã đi vệ sinh, cất điện thoại và cảm thấy thật sự thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Sau đó, hãy kiểm tra chất lượng tai nghe thật kỹ khi đã vào chỗ ngồi của mình và đừng ngần ngại báo ngay cho giám thị phòng thi nếu có bất cứ trục trặc nào về mặt âm thanh. 

Lưu ý: 

– Bạn sẽ có 2 lần test âm thanh trước khi bài thi thật được bắt đầu. 

– Bạn chỉ được mở đề khi có sự cho phép đến từ giám thị phòng thi. 

2. Tổng quan của một bài thi IELTS Listening 

2.1.Thời gian: 

■ Thi trên giấy: 40 phút bao gồm 30 phút nghe + 10 phút viết đáp án vào Answer sheet.

■ Thi trên máy tính: 30 phút không bao gồm thời gian viết đáp án vào Answer sheet.

2.2.Cấu trúc đề: 

Thông thường, các bài thì IELTS Listening khi bắt đầu thi, băng (Recording) sẽ giới thiệu về bài test trước và sau đó sẽ đi thẳng trực tiếp vào bài nghe, không có ví dụ. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này để đọc đề và gạch dưới các keywords cho phần chuẩn bị làm bài của mình. 

■ Tổng số câu hỏi: 40 câu

■ Số lần nghe: 1 lần

■ Số phần: 4 phần – 10 câu/phần 

Ví dụ minh họa cho một bài thi IELTS Listening với 4 phần cụ thể như sau: 

Part 1 (1-10): Là một cuộc hội thoại giữa 2 người về những tình huống hằng ngày trong cuộc sống (e.g: Đặt phòng khách sạn, đặt bàn tại nhà hàng, mua vé tàu, yêu cầu sửa chữa vật dụng trong nhà, v..v…)  

– Câu hỏi ở Part 1 thường xuất hiện ở dạng điền bảng (Forms and Tables). Đôi khi sẽ xuất hiện dạng chọn câu trắc nghiệm (Multiple choices) 

4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING

Part 2 (11-20): Là một đoạn độc thoại về các chủ đề trong xã hội (e.g:Kế hoạch xây dựng 1 khu vui chơi, hướng dẫn tham quan công viên, lịch sử hình thành và kế hoạch phát triển 1 khu trung tâm thương mại hoặc bảo tàng,..v..v..) 

– Câu hỏi ở Part 2 thường xuất hiện ở dạng Bản đồ (Maps), trắc nghiệm (Multiple choices) 

4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING
4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING

Part 3 (21-30): Là một cuộc hội thoại giữa 3 và 4 người về chủ đề giáo dục và đào tạo ( e.g: Sinh viên thảo luận về bài luận/ bài thuyết trình/ bài nghiên cứu với giảng viên,.v..v…)  

– Câu hỏi ở part 3 thường xuất hiện ở dạng Trắc nghiệm (Multiple choices ) và Nối thông tin (Matching) 

4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING
4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING

Part 4 (31-40): Là một đoạn độc thoại về các chủ đề học thuật (e.g: bài giảng chi tiết về động vật, sinh vật, công nghệ mới, các bộ tộc,.v.v.. ) 

– Câu hỏi ở part 4 thường xuất hiện ở dạng điền từ vào chỗ trống (Note completion) 

4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING

3. Cách tính điểm: 

Với một câu trả lời đúng bạn sẽ được 1 điểm (1 câu = 1 điểm). Cùng với bản thang điểm quy đổi Band Score tương ứng với câu trả lời đúng mà bạn có thể dò và tự chấm điểm cho mình như sau:  

4 Điều bạn cần biết về Bài thi IELTS LISTENING

4. Nguồn luyện đề hiệu quả: 

Đồng thời, Trung tâm IWD cũng chia sẻ cho các bạn học viện một số nguồn luyện thi IELTS Listening chất lượng và đầy đủ để giúp cho các bạn tự ôn luyện tại nhà một cách hiệu quả nhất. 

Tài liệu luyện thi Cambridge English IELTS 10 – 16 

https://ieltsonlinetests.com/

https://www.ieltsasia.org/vn/en/prepare/familiarisation-test

http://ieltsmaterial.com/listening/

 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3349 lượt xem

  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa luyện thi TESOL hiệu quả,… Tất cả đều có trong bài viết này. Khám phá ngay cùng IELTS With Datio nha! 1. TESOL thi ở đâu uy tín? TESOL (Teaching English […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4140 lượt xem

  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy tiếng Anh? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. Khám phá ngay! 1. Bằng TESOL có giá trị bao lâu? TESOL (Teaching English to Speaker of Other Languages) được […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6375 lượt xem

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong và ngoài nước. So sánh với khóa học TESOL ngắn hạn, học thạc sĩ có những khác biệt lớn về thời gian, nội dung chương trình và chi phí. […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 8583 lượt xem

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, trung tâm Brittish Council,… Khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé! 1. Giới thiệu chung về chứng chỉ TESOL 1.1. Lợi thế khi có bằng […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn