Lộ trình học IELTS hiệu quả dành cho người đi làm

690 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Không chỉ đối với các bạn học viên đang đi học mới trao dồi cho mình vốn ngôn ngữ cần thiết mà cả với các bạn đang đi làm cũng cần tìm cho mình một chứng chỉ để giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. Nhưng việc quá nhiều thì làm sao khiến bạn có thể học luyện thi IELTS hiệu quả. Hãy cùng IELTS Datio trong bài viết lần này để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức nhé! 

Giữa IELTS & TOEIC người đi làm nên chọn chứng chỉ nào? 

Với thực trạng nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng mở rộng để chào đón thị trường quốc tế tràn vào Việt Nam phát triển thì việc người đi làm cần trau dồi cho mình vốn tiếng anh tốt chính là yếu tố giúp cho bạn phát triển bản thân. Do đó, không chỉ với các bạn học sinh – sinh viên mà người đi làm hiện nay cũng đang tìm kiếm các khóa học luyện thi IELTS để được trao dồi kiến thức cho bản thân. 

Được biết, nhiều người cũng phân vân trong việc nên lựa chọn chứng chỉ IELTS hay TOEIC cho công việc của bản thân. Thì đánh giá cho cả chứng chỉ này, IELTS sẽ giúp bạn có nhiều sự phát triển hơn so với TOEIC trong môi trường công sở. Bởi với chứng chỉ IELTS bạn sẽ phải chú trọng vào cả 4 kỹ năng Listen – Speaking – Writing – Reading, trong khi TOEIC chỉ cần chú trọng vào 2 kỹ năng Listen – Reading. Do đó, nếu như bạn đã quyết định học thì nên học thi IELTS sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức tốt hơn. 

Với các ưu điểm khi bạn có được chứng chỉ IELTS khi đi làm: 

 • Làm đẹp CV để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm. 
 • Dễ dàng được cân nhắc trong việc làm leader trong các công ty nước ngoài. 
 • Được tham gia nhiều hoạt động công tác với vốn tiếng anh trôi chảy. 
 • Tăng mức thu nhập của bản thân
 • Được hưởng phụ cấp xứng đáng với đãi ngộ của các công ty quốc tế. 

Ngoài ra, việc có được chứng chỉ IELTS sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội lựa chọn nhiều công việc khi muốn. Đồng thời, đây cũng chính là bàn đạp giúp cho bạn có được nhiều cơ hội làm quen với công việc quốc tế. 

Xây dựng định hướng học IELTS cho người đi làm 

Đánh giá tổng quan về khả năng luyện thi IELTS của người đi làm sẽ bận rộn và khó khăn hơn so với các bạn học viên đang theo học dưới ghế nhà trường. Bởi các bạn học sinh, sinh viên thì sẽ có nhiều thời gian để ôn luyện thêm ở nhà, còn đối với các bạn học viên đang đi làm thì thời gian làm việc quá tải sẽ khiến bạn không thể chu toàn việc học của mình. Vì để đảm bảo được quá trình học tập tốt và đạt được năng suất theo ý bạn muốn thì việc phân bổ thời gian và tuân theo thời gian học ấy mới giúp bạn mang lại được hiệu quả.

Do đó, IELTS Datio sẽ giúp bạn định hướng được lộ trình mà bạn cần có để giúp bạn có thể đạt được mong muốn với lộ trình ôn thi IELTS dành cho người đi làm bao gồm ba giai đoạn chính: 

 • Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm hiểu 
 • Giai đoạn 2: Giai đoan trau dồi kiến thức. 
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn ôn luyện và đi thi. 

Chi tiết với các giai đoạn IELTS Datio phân tích giúp cho bạn hiểu rõ. 

Lộ trình học IELTS hiệu quả dành cho người đi làm

Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm hiểu 

Đầu tiên, với bất cứ chứng chỉ ngôn ngữ nào thì việc đầu tiên bạn đều cần tìm hiểu kỹ các thông tin về chứng chỉ này. Không chỉ với thông tin ôn luyện IELTS sẽ cần phải trau dồi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thì chưa đủ. Mà cần phải xem qua tất cả các thông tin cần viết về chứng chỉ này bao gồm: 

 • Cấu trúc của một bài thi IELTS bao gồm mấy phần? 
 • Thời gian làm bài của từ kỹ năng và từ phần trong bài thi sẽ được chia ra như thế nào? 
 • Xu hướng ra đề của bài thi IELTS có gì đặc biệt?
 • Một số các lưu ý cần ghi chú cho quá trình luyện thi IELTS hiệu quả. 

Sau đó, ngay khi đã tìm hiểu được hết các thông tin này thì bạn cần hiểu rõ bản thân đang nhắm đến mục tiêu band cho chứng chỉ này ở đâu và tìm hiểu các trung tâm học IELTS tốt nhất tphcm để theo học. Đồng thời, bạn cũng có thể dành thời gian của mình để làm bài test để biết trình độ của bạn đang ở đâu. Việc này sẽ giúp ích cho quá trình đánh giá và lựa chọn lớp học luyện thi IELTS phù hợp dành cho bạn đấy. Tiếp đó, đừng quên lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín để theo học và bắt đầu hành trình ôn thi IELTS này bạn nhé!

Giai đoạn 2: Giai đoạn trau dồi kiến thức 

Vì bài thi chứng chỉ IELTS là một bài thi có 4 kỹ năng với các cách thức học và thi khác nhau. Do đó, bạn cần có được nền tảng và định hướng rõ ràng để giúp bạn có thể dễ dàng bắt đầu từ đâu cho hợp lý. Chi tiết, trong giai đoạn đầu này, bạn nên chú trọng vào ôn luyện ngữ pháp, phát âm, và từ vựng để phục vụ cho việc học ôn thi của bản thân. Chú ý, bạn cần tìm hiểu các giáo trình đúng với trình độ của mình để bổ sung kiến thức cho phù hợp, tránh bị lan man khiến bạn bị nản. 

Với một số gợi ý các đầu sách để bạn có thể ôn thi bao gồm: Get Ready for IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian để trau dồi kiến thức bằng việc xem film, nghe nhạc, đọc sách tiếng anh..vào những thời gian rảnh rỗi để giúp bạn có thể tăng thêm vốn từ, khả năng đọc hiểu và phản xạ với tiếng anh tốt hơn. 

Giai đoạn 3: Giai đoạn ôn luyện và đi thi

Cuối cùng, sau khi đã chuẩn bị cho mình một kiến thức đầy đủ thì đã đến lúc bạn có thể tự tin ôn luyện các đề thi IELTS và chuẩn bị các thủ tục đăng ký thi IELTS tại các hội đồng. 

Được biết, với gợi ý của bộ tài liệu luyện thi IELTS hiện đang được các trung tâm sử dụng rất nhiều chính là giáo trình IELTS Academic (16 cuốn) – NXB: Cambridge sẽ chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn nên làm từ cuốn 10 – 16 thôi, vì đây là những được cuốn sách đã được cập nhật sát với hiện thực hơn, nên sẽ giúp ích cho việc ôn thi IELTS đúng cách nhất. 

Và với việc làm thủ tục đăng ký thi IELTS, bạn có thể tự mình đăng ký tại trang website của hội đồng tổ chức hoặc là thông qua trung tâm nơi bạn luyện thi IELTS để được đăng ký làm thủ tục thi nhé! 

Kết luận 

Hi vọng với các kiến thức mà IELTS Datio mang đến cho thể giúp ích cho việc ôn thi IELTS hiệu quả dành cho bạn ngay cả khi đang đi làm bận rộn. Bạn vẫn có thể tự mình định hướng cho bản thân những lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả nhất. 

Đồng thời để được tìm kiếm trung tâm ôn thi IELTS chất lượng trên thị trường, quý học viên có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 

Tự hào với 100% các giảng viên của IELTS Datio đều có chứng chỉ giảng dạy TESOL quốc tế. IELTS Datio với các khoá học IELTS tốt nhất tphcm chính là nền tảng vững chắc cho trung tâm trong việc giảng dạy và đồng hành cùng với các bạn học viên trong nhiều năm qua. 

Với lộ trình bày bản, cam kết rõ ràng, và sự tiến bộ rõ rệt mỗi ngày sau khi học cùng IELTS Datio sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Do đó, để được tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng tại Sài Gòn, học viên có thể liên hệ với IELTS Datio để được trung tâm hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên trong suốt hơn 5 năm qua.

Cảm nhận của học viên

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3349 lượt xem

  Nội dungGiữa IELTS & TOEIC người đi làm nên chọn chứng chỉ nào? Xây dựng định hướng học IELTS cho người đi làm Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm hiểu Giai đoạn 2: Giai đoạn trau dồi kiến thức Giai đoạn 3: Giai đoạn ôn luyện và đi thi Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4140 lượt xem

  Nội dungGiữa IELTS & TOEIC người đi làm nên chọn chứng chỉ nào? Xây dựng định hướng học IELTS cho người đi làm Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm hiểu Giai đoạn 2: Giai đoạn trau dồi kiến thức Giai đoạn 3: Giai đoạn ôn luyện và đi thi Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6373 lượt xem

  Nội dungGiữa IELTS & TOEIC người đi làm nên chọn chứng chỉ nào? Xây dựng định hướng học IELTS cho người đi làm Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm hiểu Giai đoạn 2: Giai đoạn trau dồi kiến thức Giai đoạn 3: Giai đoạn ôn luyện và đi thi Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 8581 lượt xem

  Nội dungGiữa IELTS & TOEIC người đi làm nên chọn chứng chỉ nào? Xây dựng định hướng học IELTS cho người đi làm Giai đoạn 1: Giai đoạn tìm hiểu Giai đoạn 2: Giai đoạn trau dồi kiến thức Giai đoạn 3: Giai đoạn ôn luyện và đi thi Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn