Luyện thi chứng chỉ TESOL có khó không? Cần khoảng thời gian bao lâu?

14/02/2023 142 lượt xem

Với các thông tin cập nhật mới nhất của Sở Giáo dục & đào tạo thì với 100% các giảng viên đang giảng dạy ngôn ngữ thì đều phải có chứng chỉ TESOL. Vậy để luyện thi chứng chỉ TESOL này có khó không và cần khoảng bao lâu để các bạn học viên có thể lấy được. Hãy cùng IELTS Datio tìm hiểu chi tiết trong chủ đề của bài viết lần này nhé!

1. Tầm quan trọng của chứng chỉ TESOL

Hiện tại, chứng chỉ TESOL đang được xem là một chứng chỉ phổ biến cho các giáo viên tiếng Anh ở các môi trường giảng dạy ngôn ngữ. Đây được xem là một chứng chỉ chứng minh cho quá trình ôn luyện để đáp ứng được các phương pháp, kỹ năng sư phạm quốc tế của ngôn ngữ này. Do đó, 100% các giáo viên khi muốn được tham gia giảng dạy ở các trung tâm, trường học các cấp thì đều cần có chứng chỉ này. 

Chi tiết: Chứng chỉ TESOL là một chứng chỉ giúp đánh giá được cả sự linh động của giáo viên tiếng Anh khi xử lý các tình huống phát sinh trong lớp học. Đồng thời, nó còn đánh giá được việc giáo viên có thể tạo ra những giờ học tiếng Anh cuốn hút và sinh động cho học sinh hay không.

Tầm quan trọng của chứng chỉ này: 

– Chứng minh được năng lực của các giảng viên trong việc vượt qua kì thi mang tầm Quốc tế. 

– Giúp nâng cao kiến thức cũng như phương pháp xử lý tình huống linh hoạt trong lớp học. 

– Được chứng nhận trên 1000 trường học và hơn 80 Quốc gia trên thế giới 

– Là tấm vé thông hành đầu tiên trong sự nghiệp giảng dạy ngôn ngữ ở các trung tâm, trường học.

Do đó, với tầm quan trọng của chứng chỉ này giúp cho chứng chỉ TESOL đang được nhiều học viên tìm kiếm để theo học và có được chứng chỉ này.

 

 

2. Luyện thi chứng chỉ TESOL có khó không?

Với tầm quan trọng mà chứng chỉ TESOL mang lại sẽ khiến cho nhiều học viên muốn tìm hiểu để học tiếng anh ngay từ ban đầu để có được nền tảng luyện thi chứng chỉ này. Vậy luyện thi chứng chỉ TESOL có khó không? 

Trả lời cho câu hỏi này sẽ phù hợp với khả năng và trình độ của mỗi người ngay từ đầu bắt đầu học ôn thi chứng chỉ này. Như với các học viên học cùng Datio, các bạn đã được định hướng sẵn cho mình về con đường đi của mình nên sẽ dễ dàng lựa chọn và theo học cùng với giáo trình của trung tâm mang đến. 

Đồng thời, chứng chỉ này cũng phù hợp đối với các bạn học viên đã có sẵn nền tảng tiếng anh vững chắc để đáp ứng được trình độ luyện thi của chứng chỉ TESOL này. 

Đối tượng phù hợp học chứng chỉ TESOL này

– Sinh viên theo học hay tốt nghiệp ngành tiếng Anh ở trường cao đẳng, đại học. 

– Giáo viên dạy tiếng Anh tại tất cả cấp độ. 

– Sinh viên ngành không phải ngành tiếng Anh nhưng mong muốn và yêu thích được giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh. 

– Những người còn lại biết tiếng Anh hay du khách nước ngoài đang có nhu cầu tìm kiếm công việc giảng dạy ở trung tâm.

3. Vậy cần bao nhiêu thời gian để luyện thi chứng chỉ TESOL? 

Thời gian để luyện thi chứng chỉ TESOL sẽ được tính dựa trên năng lực của bạn để quyết định thời gian ôn thi của bạn sẽ diễn ra trong bao lâu. Thông thường với các khóa ôn thi TESOL trực tuyến sẽ có thời gian khoảng tầm 3 tháng, ước chừng khoảng gần 40 giờ cho 12 tuần học. Đồng thời, cũng có một số khoá học nâng cao lên đến 150 giờ cho khoảng 3 tháng tuỳ theo khoá học bạn đăng kí. 

Hầu hết hiện tại, mọi người đều tham gia khóa học ôn thi chứng chỉ TESOL này kéo dài từ 120 giờ đến 150 giờ để đủ điều kiện cho hầu hết các công việc giảng dạy. Thì với thời gian này, học viên sẽ mất khoảng 6 tuần để hoàn thành. 

Song song đó, vì chứng chỉ này không giới hạn số lần thi cũng như thời hạn của chứng chỉ này cũng có giá trị vĩnh viễn. Do đó, bạn có thể ôn thi lại bất cứ lúc nào để cập nhật lại số điểm cho bản thân.

4. IELTS Datio – Trung tâm anh ngữ mang đến những khoá học chất lượng

Bên cạnh các khoá học IELTS chất lượng được trung tâm mang đến cho các học viên khi học cùng Datio với chứng chỉ TESOL cũng được IELTS Datio tổ chức giảng dạy để giúp các học viên trau dồi kiến thức của mình. 

Với cơ bản các nội dung của khóa học bao gồm: 

 • Phương pháp dạy Từ vựng – Ngữ pháp (Vocabulary – Grammar).
 • Phương pháp dạy 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết (Reading – Listening – Speaking – Writing).
 • Cách thức Quản lý lớp học (Classroom management).
 • Cách thức Kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên (Assessment).
 • Cách thức Sử dụng giáo trình và tài nguyên giảng dạy (Using teaching material).
 • Cách thức Tổ chức các hoạt động trong lớp (Activities). 
 • Cách thức Soạn bài, giáo án (Lesson plan). 

Từ các nội dung cơ bản này, trung tâm sẽ xây dựng chương trình đào tạo và đưa ra thời gian khóa học TESOL tương ứng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi muốn theo học cùng với IELTS Datio ngay hôm nay. 

Lý do vì sao bạn nên theo học cùng IELTS Datio

– IELTS Datio với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường chính là nền tảng vững chắc cho sự uy tín và chất lượng.

– 100%  giáo trình được thiết kế độc quyền đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của IELTS Datio. 

– Hơn 99% học viên khi tham gia học đều đạt được cam kết, mong muốn đã được đặt ra 

Đội ngũ giảng viên xuất sắc (thành tích IELTS 8.0 + cùng chứng chỉ sư phạm quốc tế CELTA được cấp bởi đại học Cambridge, chứng chỉ sư phạm TESOL). Chính là nền tảng vững chắc cho bạn theo học cùng IWD.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 20 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 229 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 116 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn