Học TESOL ở đâu tốt? Thông tin cơ bản về chứng chỉ TESOL

8190 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
5/5 - (39 bình chọn)

Học TESOL ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng là câu hỏi thường gặp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về chứng chỉ TESOL và khóa đào tạo.

1. Những điều cần biết trước khi quyết định học TESOL ở đâu

Trước khi tìm hiểu về vấn đề học TESOL ở đâu, chúng ta cần có hiểu biết nhất định về chứng chỉ này.

1.1 Chứng chỉ TESOL là gì?

TESOL là viết tắt của cụm từ “Teaching English of Speakers of Other Languages” – dịch sang tiếng Việt nghĩa là “dạy tiếng Anh cho người đang nói ngôn ngữ khác”. Chứng chỉ này là bảo chứng cho trình độ tiếng Anh và khả năng sư phạm của giáo viên.

Để giảng dạy tiếng Anh, giáo viên cần có chứng chỉ TESOL

Để giảng dạy tiếng Anh, giáo viên cần có chứng chỉ TESOL

Cùng với CELTA, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng giáo viên của nhiều trung tâm ngoại ngữ. Việc này nhằm mục đích để phụ huynh và học viên yên tâm hơn về chất lượng đào tạo. Vì lẽ đó, lượng tìm kiếm từ khóa “học TESOL ở đâu” đang ngày càng tăng trên mạng internet.

1.2 Ai có thể tham gia khóa học TESOL?

Song song với việc tìm hiểu học TESOL ở đâu, bạn cần biết khóa đào tạo này dành cho đối tượng nào. Một số trường hợp đăng ký học TESOL bao gồm:

 • Giáo viên tiếng Anh hoặc gia sư muốn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật và hệ thống hóa kiến thức giảng dạy.
 • Người không tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh nhưng muốn thử sức trong vai trò giảng dạy.
 • Du học sinh hoặc người giỏi tiếng Anh muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài.
 • Người đang có nhu cầu ứng tuyển tại các trung tâm Anh ngữ lớn

1.3 Điều kiện học chứng chỉ TESOL?

Bạn có thể học TESOL ở đâu cũng được, nhưng tất cả đều phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Sở hữu bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Anh.
 • Bạn học chuyên ngành khác thì cần bổ sung chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ khác tương đương.
 • Nếu bạn không thỏa mãn cả hai điều kiện nói trên, trung tâm ngoại ngữ sẽ yêu cầu bạn thực hiện bài kiểm tra năng lực và đạt tối thiểu IELTS 6.0. Vì vậy, bạn cần trang bị kiến thức tiếng Anh vững chắc trước khi bắt đầu học TESOL.
Để học chứng chỉ TESOL, bạn cần có kiến thức nền vững chắc về tiếng Anh

Để học chứng chỉ TESOL, bạn cần có kiến thức nền vững chắc về tiếng Anh

2. Học TESOL ở đâu có chứng chỉ tốt?

Sau khi bạn đã nắm vững thông tin cơ bản, vấn đề tiếp theo là học TESOL ở đâu để có chứng chỉ uy tín. Hiện nay, học viên có hai lựa chọn về nơi đào tạo chứng chỉ TESOL, đó là học trong nước hoặc Quốc tế:

Tại Vương quốc Anh

 • Đại học Nottingham
 • Đại học Huddersfield
 • Đại học Westminster, London
 • Đại học Southampton
 • Đại học Teesside, Middlesbrough

Tại Úc:

 • Đại học Wollongong
 • Đại học La Trobe
 • Đại học New South Wales
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Griffith

Tại Hoa Kỳ:

 • Đại học Missouri
 • Đại học Buffalo
 • Đại học Binghamton

Tại Việt Nam:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Quốc Gia
 • Trung tâm British Council
 • Trung tâm IELTS with DATIO
Nhiều trung tâm đào tạo TESOL uy tín tại Việt Nam

Nhiều trung tâm đào tạo TESOL uy tín tại Việt Nam

Và còn rất nhiều trung tâm khác đào tạo và cung cấp chứng chỉ TESOL chuẩn Quốc tế. Dù đăng ký học TESOL ở đâu thì bạn cũng nhớ tìm hiểu kĩ nội dung khóa học, đội ngũ giảng viên và đánh giá của học viên cũ trước khi đăng ký nhé!

3. Học TESOL ở đâu nhanh có kết quả nhất?

Người xưa có câu “dục tốc bất đạt” – học TESOL ở đâu cũng cần trải qua một quá trình tích lũy kiến thức và rèn luyện kĩ năng. Hiện nay, khóa học TESOL chia thành hai loại theo thời gian đào tạo: 100 giờ và 120 giờ.

Tại trung tâm IELTS with DATIO, học viên hoàn thành khóa 100 giờ sẽ được cấp chứng chỉ của trường Madison School of Professional Development, Hoa Kỳ. Với khóa 120 giờ, học viên nhận chứng chỉ của trường đại học Apollos, Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn nhanh có kết quả nhất, khóa đào tạo 100 giờ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Bạn sẽ sở hữu chứng chỉ TESOL chỉ sau 100 giờ học

Bạn sẽ sở hữu chứng chỉ TESOL chỉ sau 100 giờ học

4. Nên học TESOL tại lớp hay trực tuyến?

Bên cạnh thời gian đào tạo, chương trình học TESOL cũng được phân loại theo địa điểm, cụ thể như sau:

4.1 Học TESOL tại lớp

Đối với một số người, học TESOL ở đâu không quan trọng, quan trọng là phải được lên lớp. Sự tương tác qua lại giữa giáo viên và học sinh giúp buổi học sống động và thú vị hơn. Đồng thời, học viên có thể thực hành các kỹ năng sư phạm ngay tại lớp và được giảng viên trực tiếp chỉnh sửa. Qua đó, hiệu quả dạy và học được nâng cao.

Bên cạnh đó, các học viên có thể trao đổi kiến thức và thực hành với nhau, vừa rèn chuyên môn, vừa mở rộng mối quan hệ. Hiện nay, các lớp TESOL theo phong cách truyền thống thường có nhiều khung giờ cho bạn lựa chọn, phù hợp cho cả sinh viên và người đi làm.

“Học thầy không tày học bạn”

“Học thầy không tày học bạn”

4.2 Học TESOL trực tuyến

Bắt đầu từ đại dịch Covid-19, học TESOL trực tuyến đã dần trở nên quen thuộc với học viên. Hình thức này giúp học viên tiết kiệm thời gian đi lại, dễ dàng tham gia lớp học dù đang ở đâu. Đối với những người bận rộn hoặc lịch làm việc không cố định, học TESOL trực tuyến sẽ là giải pháp phù hợp.

Ưu điểm nhiều là thế, nhưng khi khảo sát học viên muốn học TESOL ở đâu thì đa số vẫn lựa chọn phương thức truyền thống. Do lớp trực tuyến thiếu sự tương tác nên đôi khi học viên cảm thấy nhàm chán, kém tập trung. Từ nguyên nhân này, chương trình học kết hợp đã ra đời.

4.3 Học TESOL kết hợp truyền thống và trực tuyến

Khắc phục những nhược điểm của khóa học trực tuyến, một số trung tâm đã bổ sung các buổi lên lớp ngắn vào chương trình đào tạo. Điều này tận dụng tối đa điểm mạnh của cả hai hình thức, nhờ đó nâng cao trải nghiệm và kiến thức của học viên.

Sau dịch Covid-19, các chương trình học kết hợp trở nên phổ biến

Sau dịch Covid-19, các chương trình học kết hợp trở nên phổ biến

5. Học TESOL ở đâu tại TPHCM?

Khi tra cứu từ khóa học TESOL ở đâu tại TPHCM, bạn sẽ thu được rất nhiều kết quả khác nhau. Giữa “một rừng” thông tin đó, chúc mừng bạn đã tìm thấy trung tâm IELTS with Datio. Bên cạnh khóa học IELTS (như trong tên trung tâm), chúng tôi được biết đến với thế mạnh trong việc đào tạo chứng chỉ TESOL.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Đầu tiên, 100% giảng viên tại trung tâm sở hữu chứng chỉ CELTA của Cambridge. Ngoài ra, không ít giảng viên có chứng chỉ TESOL được cấp từ trường Madison – Hoa Kỳ, trường đại học sư phạm TPHCM hay hiệp hội TESOL TPHCM. Đồng thời, học viên chia sẻ rằng họ bị thu hút bởi phương pháp truyền tải hấp dẫn và vốn kiến thức phong phú từ giảng viên của IELTS with Datio.

Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tâm huyết với học sinh

Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, tâm huyết với học sinh

Chương trình đào tạo hiệu quả

IELTS with Datio xây dựng chương trình học TESOL với 3 module, 10 session và nội dung theo chuẩn Quốc tế. Thêm vào đó, khóa đào tạo được điều chỉnh linh hoạt theo đặc điểm của người Việt Nam, vừa gần gũi, vừa nâng cao hiệu quả giảng dạy. Cuối cùng, không thể bỏ qua nguyên lý giảng dạy P.I.C.A.S.O nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của trung tâm.

Chi phí hợp lý

Học TESOL ở đâu giá hợp lý cũng là mối bận tâm của học viên. Hiểu được tâm lý này, trung tâm tự hào mang đến cho bạn môi trường đào tạo TESOL chất lượng và mức giá cực kì cạnh tranh. IELTS with Datio hi vọng có thể chắp cánh ước mơ trở thành giáo viên tiếng Anh của bạn trong tương lai không xa.

Hãy để IELTS with Datio đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục TESOL

Hãy để IELTS with Datio đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục TESOL

Bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng tại:

TRUNG TÂM IELTS WITH DATIO

 • Địa chỉ:
  • 440 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10
  • 51/4/9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10
 • Hotline: (028) 73.099990
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ieltswithdatio/
 • Giờ làm việc: 9:00 sáng – 10:00 tối

Những câu hỏi thường gặp

Học TESOL ở đâu tốt?

Nếu bạn đang không biết học TESOL ở đâu tốt, dưới đây là một số cơ sở đào tạo chứng chỉ này uy tín tại Việt Nam:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Quốc Gia
 • Trung tâm British Council
 • Trung tâm IELTS with DATIO

Học TESOL ở đâu giá rẻ?

Nhiều người thường tìm kiếm học TESOL ở đâu giá rẻ mà quên mất chất lượng đào tạo mới là yếu tố quan trọng nhất. Không giống các chứng chỉ IELTS, TOEIC và TOEFL dùng để đăng ký du học hay đi làm, TESOL giúp người học có thể tự tin đứng lớp giảng dạy. Vì vậy, bạn nên quan tâm chất lượng giảng viên, nội dung khóa học… trước khi xét đến chi phí.

Học TESOL ở đâu có lớp buổi tối?

Học TESOL ở đâu buổi tối đang là nhu cầu của nhiều người. Để đáp ứng điều này, các trung tâm Anh ngữ đã và đang mở thêm khung giờ đào tạo TESOL. Tuy nhiên, trung tâm IELTS with DATIO hiện nay chỉ có lớp buổi sáng, từ 8h đến 12h. Bởi vì, chúng tôi nhận thấy rằng buổi sáng là thời điểm học viên tỉnh táo và tiếp thu kiến thức tốt nhất, giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3349 lượt xem

  Nội dung1. Những điều cần biết trước khi quyết định học TESOL ở đâu1.1 Chứng chỉ TESOL là gì?1.2 Ai có thể tham gia khóa học TESOL?1.3 Điều kiện học chứng chỉ TESOL?2. Học TESOL ở đâu có chứng chỉ tốt?3. Học TESOL ở đâu nhanh có kết quả nhất?4. Nên học TESOL tại lớp […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4140 lượt xem

  Nội dung1. Những điều cần biết trước khi quyết định học TESOL ở đâu1.1 Chứng chỉ TESOL là gì?1.2 Ai có thể tham gia khóa học TESOL?1.3 Điều kiện học chứng chỉ TESOL?2. Học TESOL ở đâu có chứng chỉ tốt?3. Học TESOL ở đâu nhanh có kết quả nhất?4. Nên học TESOL tại lớp […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6372 lượt xem

  Nội dung1. Những điều cần biết trước khi quyết định học TESOL ở đâu1.1 Chứng chỉ TESOL là gì?1.2 Ai có thể tham gia khóa học TESOL?1.3 Điều kiện học chứng chỉ TESOL?2. Học TESOL ở đâu có chứng chỉ tốt?3. Học TESOL ở đâu nhanh có kết quả nhất?4. Nên học TESOL tại lớp […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 8581 lượt xem

  Nội dung1. Những điều cần biết trước khi quyết định học TESOL ở đâu1.1 Chứng chỉ TESOL là gì?1.2 Ai có thể tham gia khóa học TESOL?1.3 Điều kiện học chứng chỉ TESOL?2. Học TESOL ở đâu có chứng chỉ tốt?3. Học TESOL ở đâu nhanh có kết quả nhất?4. Nên học TESOL tại lớp […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn