PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS GENERAL VÀ IELTS ACADEMIC: THI CÁI NÀO SẼ CÓ LỢI HƠN?

196 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA IELTS GENERAL VÀ IELTS ACADEMIC: THI CÁI NÀO SẼ CÓ LỢI HƠN?

Các bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn loại bài kiểm tra ngoại ngữ đúng đắn để tiến bước đến con đường du học một cách dễ dàng? IELTS Academic và IELTS General chắc chắn sẽ là hai khái niệm mà các bạn cần phải nắm rõ để lựa chọn phù hợp cho mục đích cá nhân sau này.

IELTS Academic và IELTS General là hai dạng bài thi IELTS được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu học tập, làm việc của các thí sinh. Bài thi IELTS Academic (Học thuật) thường được xem như bài kiểm tra cho những bạn lên kế hoạch học tập ở bậc ĐH và sau ĐH. Trong khi đó, IELTS General (Tổng quát) thường được sử dụng cho mục đích di cư.

Cùng xem thử sự khác biệt giữa hai bài kiểm tra IELTS một cách chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

Sự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General

Phân biệt được 02 loại bài kiểm tra này sẽ giúp chúng ta định hướng rõ hơn về tương lại sau này. Ảnh: Pexels.

Sự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS General

IELTS Academic

IELTS Academic thường được yêu cầu bởi các trường đại học và tổ chức giáo dục cao cấp để đánh giá khả năng ngôn ngữ của thí sinh muốn tham gia vào các khóa học đại học hoặc sau đại học.

Nếu bạn đang dự định học tập ở một trường đại học nước ngoài hoặc muốn chứng minh khả năng tiếng Anh học thuật của mình, IELTS Academic là lựa chọn phù hợp.

Cấu trúc bài thi IELTS Academic bao gồm 4 phần: Nghe (Listening), Đọc (Reading), Viết (Writing) và Nói (Speaking). Các phần thi này đánh giá khả năng tiếng Anh trong ngữ cảnh học thuật.

IELTS General

IELTS General thường được yêu cầu cho mục đích di cư, làm việc hoặc đào tạo nghề trong các quốc gia nói tiếng Anh.

Nếu bạn đang dự định di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh hoặc muốn chứng minh khả năng tiếng Anh trong môi trường làm việc, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Cấu trúc bài thi cũng bao gồm 4 phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Tuy nhiên, nội dung và độ khó của các bài thi có thể khác so với IELTS Academic và tập trung vào các tình huống hàng ngày trong cuộc sống và công việc.

IELTS General hay IELTS Academic, cái nào thi lợi hơn?

Điều quan trọng là lựa chọn phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn. Ảnh: Pexels.

Học thuật hay Tổng quát, thi cái nào lợi hơn?

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bài kiểm tra IELTS được thiết kế để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nắm rõ được sự khác biệt giữa hai loại bài kiểm tra giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức kiểm tra phù hợp cho những mục tiêu của bạn trong tương lai.

Nếu bạn đang hướng tới việc học tập ở môi trường học thuật hoặc muốn tham gia vào các khóa học đại học, kiểu bài Học thuật là lựa chọn phù hợp. Trái lại, nếu bạn đang hướng tới mục tiêu di cư hoặc làm việc, loại bài Tổng quát sẽ phù hợp hơn.

Một thông tin khác là khi có bằng Học thuật thì bạn sẽ không cần thi bằng Tổng quát do đó, tùy thuộc mục tiêu mà bạn có thể lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn giữa hai dạng bài thi này không phụ thuộc vào “lợi hơn” hay “xuất sắc hơn”, mà phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của bạn.

Các khóa học đang được IELTS Datio cung cấp bao gồm: 

– Khoá Giao tiếp

– Khóa IELTS cấp tốc

– Khoá Giải đề Speaking

– Các khóa IELTS

 • Newborn 1 (band 2.0 – 3.0)
 • Newborn 2 (band 3.0 – 4.0)
 • Pre-Toddler (band 4.0 – 4.5)
 • Toddler (band 4.5 – 5.5+)
 • Teenager (band 5.5 – 6.0+)
 • Young Adult (band 6.0 – 7.0)
 • IELTS MasterClass (band 7.0 – 7.5+)

Do đó, để được tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng, các bạn học viên đừng quên liên hệ để được học cùng Datio ngay hôm nay nhé!

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 263 lượt xem

  Nội dungSự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS GeneralIELTS AcademicIELTS GeneralHọc thuật hay Tổng quát, thi cái nào lợi hơn? Phá đảo ngữ pháp IELTS với tất tần tật về 4 loại câu điều kiện Hiểu đơn giản, câu điều kiện gồm 2 vế hay còn gọi là 2 mệnh đề. Một mệnh đề […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 58 lượt xem

  Nội dungSự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS GeneralIELTS AcademicIELTS GeneralHọc thuật hay Tổng quát, thi cái nào lợi hơn? VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ? Những kỳ thi thử IELTS sẽ luôn là con đường hữu ích giúp các thí sinh tiếp […]

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024
  04/07/2024 57 lượt xem

  Nội dungSự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS GeneralIELTS AcademicIELTS GeneralHọc thuật hay Tổng quát, thi cái nào lợi hơn? TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS Phúc khảo thi IELTS là quá trình mà thí sinh có thể yêu cầu xem xét và […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 330 lượt xem

  Nội dungSự khác nhau giữa IELTS Academic và IELTS GeneralIELTS AcademicIELTS GeneralHọc thuật hay Tổng quát, thi cái nào lợi hơn? LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING NHANH CHÓNG? Câu chuyện muôn thuở “cải thiện điểm IELTS Writing” luôn là chủ đề được hỏi nhiều bởi các thí sinh. IELTS Writing là phần khó […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn