TẤT TẦN TẬT VỀ IELTS ONE SKILL RETAKE – CHÍNH SÁCH CHO PHÉP THÍ SINH THI LẠI 1 KỸ NĂNG

45 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

TẤT TẦN TẬT VỀ IELTS ONE SKILL RETAKE – CHÍNH SÁCH CHO PHÉP THÍ SINH THI LẠI 1 KỸ NĂNG

IELTS One Skill Retake, một khái niệm các bạn thí sinh nên biết đến để không bỏ lỡ cơ hội cải thiện điểm số của mình. Thế nào là “tấm vé vớt” của IELTS? Hãy tìm hiểu cùng với IELTS with Datio nhé!

Thế nào là IELTS One Skill Retake?

IELTS One Skill Retake là cơ hội để các bạn thí sinh cải thiện điểm thi IELTS của mình. Ảnh: Pexels.

Thế nào là IELTS One Skill Retake?

IELTS One Skill Retake được giới thiệu nhằm giúp bạn đạt được điểm số mong muốn mà không cần phải thi lại toàn bộ kỳ thi IELTS. Nếu bạn chỉ muốn cải thiện điểm số ở một kỹ năng cụ thể, bây giờ bạn có thể chọn thi lại riêng từng kỹ năng – Nghe, Đọc, Viết hoặc Nói – mà không phải thi lại toàn bộ bài thi.

_

“Vào ngày 03/04/2024, theo công văn số 588/QLCL – QLVBCC, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cấp phép cho IDP Education tổ chức kỳ thi IELTS One Skill Retake tại Việt Nam – tính năng này cho phép các thí sinh thi lại một trong bốn kỹ năng của bài thi IELTS.”

_

2. Lợi ích của IELTS One Skill Retake:

Bài thi IELTS One Skill Retake

Các lợi ích của việc tham gia IELTS One Skill Retake. Ảnh: Pexels.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Nếu bạn chưa đạt được điểm số mong muốn, việc bạn thi lại chỉ một kỹ năng sẽ nhanh hơn và tiết kiệm chi phí so với thi lại toàn bộ bài thi.
 • Cấu trúc bài thi không thay đổi: Cấu trúc và thời gian làm bài của bài thi IELTS One Skill Retake sẽ tương tự với mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS tiêu chuẩn. Bạn không cần phải lo lắng ôn luyện cho một bài thi hoàn toàn mới và tìm hiểu các dạng bài khác nhau.
 • Nhận Bảng điểm cập nhật mới nhất: Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ nhận được Bảng điểm thi IELTS (TRF) mới bao gồm điểm của ba kỹ năng trong bài thi ban đầu và điểm số mới của kỹ năng đã thi lại. Tùy thuộc vào điểm số của mình, thí sinh có thể chọn sử dụng Bảng điểm cũ hay Bảng điểm mới đối với kỹ năng các bạn đã thi lại.
 • Tập trung cải thiện kỹ năng yếu nhất: IELTS One Skill Retake giúp bạn tập trung nguồn lực và thời gian vào việc nâng cấp kỹ năng cụ thể này.
 • Tăng cơ hội đậu: Sau khi cải thiện kỹ năng yếu nhất, bạn có thể đạt được điểm tổng thể cao hơn, điều này sẽ tăng cơ hội đậu kỳ thi IELTS với điểm số mong muốn.
 • Tiến bộ liên tục: Retake một kỹ năng giúp bạn có thể tiến bộ dần dần thay vì phải đợi đến khi thi lại toàn bộ.

3. Điều kiện thi IELTS One Skill Retake:

 • Đã từng thi IELTS: Bạn phải đã từng tham gia kỳ thi IELTS hình thức thi trên máy tính, tại một trung tâm khảo thí có tổ chức Thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake
 • Có kết quả bài thi IELTS hợp lệ trước đó: Bạn cần có kết quả IELTS trước đó để xác định được kỹ năng nào cần retake.
 • Thời hạn 60 ngày: Bạn phải đăng ký IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu.
 • Retake 01 kỹ năng: Bạn chỉ được phép đăng ký retake 1 kỹ năng (Listening, Reading, Writing hoặc Speaking) mà không phải thi lại toàn bộ bài thi.

4. Đăng ký IELTS One Skill Retake trực tuyến:

Nếu bạn đã làm bài kiểm tra IELTS đầy đủ tại một trung tâm khảo thí có tổ chức thi lại một kỹ năng, và bạn đủ điều kiện để làm bài IELTS One Skill Retake, bạn có thể đăng ký bằng cách sau đây:

 • Đăng nhập vào hồ sơ IELTS của bạn tại đây
 • Xem kết quả thi trước đây của bạn
 • Nhấp vào nút “retake” trên kỹ năng bạn muốn thi lại.

5. Những thông tin bổ sung về IELTS One Skill Retake:

 • Việc thi lại một kỹ năng IELTS phải được thực hiện trong vòng 60 ngày kể từ ngày bạn thi IELTS lần đầu.
 • Bạn chỉ được retake một lần cho mỗi bài thi IELTS đầy đủ, và trong mỗi lần retake, bạn chỉ có thể retake một kỹ năng riêng lẻ, không phải toàn bộ bài thi.
 • Bạn có thể chọn lại 01 kỹ năng khác để thi lại với điều kiện trong 60 ngày kể từ khi IELTS ban đầu.
 • Nếu bạn không thể tham dự kỳ thi retake đã đăng ký, bạn có thể đăng ký một kỳ thi retake khác. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành kỳ thi retake này trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi IELTS ban đầu.
 • Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin về ngày thi và các hướng dẫn cần thiết từ trung tâm IELTS. Hãy đảm bảo cung cấp thông tin chính xác và tuân thủ các yêu cầu của trung tâm.
 • Lệ phí IELTS One Skill Retake là 2,940,000 VND và UKVI ORS là 3,520,000 VND.

Tóm lại, chính sách One Skill Retake là cơ hội tuyệt vời để thí sinh cải thiện điểm số của một kỹ năng cụ thể mà không cần phải thi lại toàn bộ bài IELTS. Đây là lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Thông tin về các khóa học tại IELTS with Datio:

Nền Tảng NEWBORN 1 & 2: (2.0 – 3.0+) & (3.0 – 4.0+)

 • Nền Tảng PRE-TODDLER (4.0 – 4.5+)
 • Luyện Thi IELTS TODDLER (4.5 – 5.5+)
 • Luyện Thi IELTS TEENAGER (5.5 – 6.0+)
 • Lớp Gia Sư 1 Thầy – 1 Trò và các lớp nâng cao hơn

Tham khảo các khoá học ieltsdatio.edu.vn/lichkhaigiang

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 264 lượt xem

  Nội dungThế nào là IELTS One Skill Retake?2. Lợi ích của IELTS One Skill Retake:3. Điều kiện thi IELTS One Skill Retake:4. Đăng ký IELTS One Skill Retake trực tuyến:5. Những thông tin bổ sung về IELTS One Skill Retake: Phá đảo ngữ pháp IELTS với tất tần tật về 4 loại câu điều kiện […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 58 lượt xem

  Nội dungThế nào là IELTS One Skill Retake?2. Lợi ích của IELTS One Skill Retake:3. Điều kiện thi IELTS One Skill Retake:4. Đăng ký IELTS One Skill Retake trực tuyến:5. Những thông tin bổ sung về IELTS One Skill Retake: VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI […]

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024
  04/07/2024 57 lượt xem

  Nội dungThế nào là IELTS One Skill Retake?2. Lợi ích của IELTS One Skill Retake:3. Điều kiện thi IELTS One Skill Retake:4. Đăng ký IELTS One Skill Retake trực tuyến:5. Những thông tin bổ sung về IELTS One Skill Retake: TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 332 lượt xem

  Nội dungThế nào là IELTS One Skill Retake?2. Lợi ích của IELTS One Skill Retake:3. Điều kiện thi IELTS One Skill Retake:4. Đăng ký IELTS One Skill Retake trực tuyến:5. Những thông tin bổ sung về IELTS One Skill Retake: LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING NHANH CHÓNG? Câu chuyện muôn thuở “cải thiện […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn