Hãy chọn cách viết đơn giản nếu bạn muốn Band 7.0 – “Simplicity is key”

26022 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

“Theo kinh nghiệm chấm bài của các giáo viên team IWD, các học viên dù mới học hay đã học lâu đều có xu hướng thích sử dùng các từ “đao to búa lớn” cho bài IELTS Writing của mình.

Với cách dùng từ “khủng” như vậy thì dù chỉ là mở bài thôi cũng đã gây cho người chấm cảm giác choáng ngợp rồi. Đồng ý với các bạn khi đi thi mình cần phải khoe được các vốn từ vựng phong phú của bản thân để có thể đạt được band điểm cao, nhưng nếu dùng từ nâng cao không đúng chỗ sẽ dẫn đến việc từ bị tối nghĩa so với ngữ cảnh và tạo cho người đọc cảm giác hoang mang. 

Do đó, các giáo viên team IWD thường khuyên các bạn học viên chỉ nên viết mở bài và kết bài đơn giản, chỉ cần đánh mạnh vào trọng tâm của nội dung là được, không cần quá khoa trương ở phần này. Vì nếu các bạn dồn quá nhiều tâm sức vào 2 phần này, cũng không mang đến điểm số cao cho bài viết của mình bởi vì phần quan trọng sẽ nằm ở các đoạn của thân bài, đây mới là điểm mấu chốt quyết định band điểm của bạn. 

Trong phần mở bài, bạn chỉ cần cho Reader (người đọc) biết sơ lược bạn đang tackle (xử lí) chủ đề gì và quan điểm của bạn về chủ đề đó là gì, rồi sau đó hãy vào ngay các đoạn của phần thân bài. Do đó, mọi người hãy tối giản hóa cách viết của mình, cụ thể nhất là cứ giữ lại thứ tự thông tin của opinion mà đề bài đưa ra, sau đó diễn giải (paraphrase) lại bằng các từ gần nghĩa/ cấu trúc/loại từ/passive (active) voice là được. 

Thông thường, giám khảo sẽ không dành nhiều hơn 5-7 phút để đọc bài task 2 của bạn, nên các bạn cần viết sao cho họ đọc vào là thấy ngay ý chính và quan điểm của bạn. Cụ thể hơn, với phần chữ màu đỏ bên dưới là một đoạn hoàn chỉnh sau khi đã được đơn giản hóa lại phần mở bài dài của một bạn học viên để các bạn có thể tham khảo. Đây là một ví dụ cụ thể cho cách viết đơn giản, ngay khi bạn không có nhiều vốn từ vựng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố câu phức; câu ghép, và rất dễ dàng cho bạn sở hữu band điểm từ 6.0 trở lên.   

E.g.

TopicSome people think that people who choose a job early and keep doing it are more likely to get a satisfying career life than those who frequently change jobs. To what extent do you agree or disagree.

Distressing or even traumatic though the experience of switching one job to another is, many employees in this knowledge-based society move from one job to another per annum in rapid succession. This is an arcane problem and my belief is that career fulfillment is not determined by when someone chooses a career path or for how long someone pursues it. This essay will discuss the fact that choosing a career early in life and pursuing it for an extended period of time can bring back tremendous benefits and secondly, discuss the advantages of job-hopping.

› It is argued by some that people who start their career early and stay in the same line of work are more likely to enjoy career satisfaction than job hoppers. My belief is that career fulfillment is not necessarily determined by whether or not a person sticks to the same profession for an extended period of time.

Trên đây là các chia sẻ nhỏ của trung tâm IWD gửi đến các bạn học viên cho quá trình ôn luyện và chuẩn bị cho phần thi IELTS Writing của mình. Với cách viết đơn giản mà hiệu quả này đến từ trung tâm IWD đã giúp cho các bạn học viên thi IELTS Writing đạt 7.5 rồi đấy. Nên các bạn có thể áp dụng và thực hành chúng một cách dễ dàng để nhận được các kết quả tốt như mong muốn nhé! 

Chúc các bạn thi thật tốt trong kỳ thi sắp tới! 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 261 lượt xem

  Phá đảo ngữ pháp IELTS với tất tần tật về 4 loại câu điều kiện Hiểu đơn giản, câu điều kiện gồm 2 vế hay còn gọi là 2 mệnh đề. Một mệnh đề chính và một mệnh đề phụ.  Mệnh đề chính có thể hiểu là kết quả của mệnh đề phụ. Nói cách […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 57 lượt xem

  VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ? Những kỳ thi thử IELTS sẽ luôn là con đường hữu ích giúp các thí sinh tiếp thêm sức mạnh và tinh thần để bước vào kỳ thi thực tế. Nhưng liệu có quá cần thiết để thi […]

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024
  04/07/2024 56 lượt xem

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS Phúc khảo thi IELTS là quá trình mà thí sinh có thể yêu cầu xem xét và đánh giá lại bài thi IELTS nếu không hài lòng với kết quả ban đầu. Các tổ chức tổ chức kỳ […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 328 lượt xem

  LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING NHANH CHÓNG? Câu chuyện muôn thuở “cải thiện điểm IELTS Writing” luôn là chủ đề được hỏi nhiều bởi các thí sinh. IELTS Writing là phần khó chinh phục con điểm cao nhất trong 4 kỹ năng. Chính vì thế, IELTS with Datio sẽ gợi ý cho các […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn