HỌC SINH CẤP 3 NÊN LUYỆN THI IELTS TỪ KHOẢNG THỜI GIAN NÀO LÀ HỢP LÝ?

29/08/2022 250 lượt xem

Hiện nay, sau khi kết quả công bố của Bộ Giáo dục & Đào tạo thông báo: “Sử dụng chứng chỉ IELTS để làm một yếu tố xét tuyển cho ngành học của bậc Đại học/Cao đẳng”, vừa qua đã khiến cho tiếng anh càng ngày càng trở nên quan trọng, nhất là đối với chứng chỉ IELTS. Do đó, có nhiều các bạn học sinh đang tìm kiếm các trung tâm ôn thi IELTS để được bắt đầu học và ôn thi chứng chỉ này. Vậy thời gian chính xác nào để giúp các bạn học sinh cấp 3 nên luyện thi IELTS. Mời các bạn cùng Thầy Đạt IELTS phân tích kĩ hơn cho các bạn trong bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với học sinh

Đầu tiên, Thầy Đạt IELTS sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học ôn thi IELTS đối với các học sinh ngay từ khi ngồi ghế nhà trường. Từ đó, giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về môn học này, cũng như sự quan trọng của nó đối với đời sống của các bạn.

1. Học tiếng anh, giúp các bạn có tư duy tốt hơn 

Nghiên cứu từ các trường hợp của các bạn học sinh đã luyện thi IELTS từ sớm thì hầu hết các bạn đều có sự tự tin để thể hiện các khả năng ăn nói, tư duy lập luận của mình trong mọi trường hợp. Do đó, tập trung học tiếng anh từ nhỏ sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều hành trang tốt hơn khi lớn lên.

2. Dễ dàng mở rộng kiến thức về thế giới, văn hóa

Đồng thời, thông qua việc học tiếng anh sẽ giúp mở rộng thêm các kiến thức về thế giới, văn hóa hơn cho các bạn. Khi việc ngôn ngữ không còn là rào cào mà là phương tiện giúp các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức từ sách, báo, truyền hình nước ngoài cho các bạn.

3. Dễ dàng hoàn tất môn học tiếng anh ở trường 

Với việc tiếp xúc với tiếng anh từ sớm sẽ khiến cho các em dễ tập trung hơn trong khả năng phát âm, hiểu rõ ngữ pháp – từ vựng để áp dụng cho tiếng anh trên trường học, từ đó giúp nâng cao điểm số của bạn ở trường học và trong các kì thi.

4. Săn học bổng và du học nước ngoài 

Nếu bạn có định hướng du học ngay sau khi học xong cấp 3 thì việc chuẩn bị cho mình một vốn ngôn ngữ mạnh mẽ sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn trong việc học tập ở môi trường nước ngoài. Đồng thời, việc luyện thi IELTS từ sớm cũng là một bước đệm giúp bạn dễ dàng săn được các suất học bổng có giá trị. Với hầu hết các điều kiện tiên quyết của các trường học đều bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS.

5. Chắc suất vào trường chuyên, trường Đại học hàng đầu 

Đồng thời, nếu như không có ý định đi du học thì việc có được chứng chỉ IELTS sẽ giúp cho bạn dễ dàng có được cơ hội vào trường chuyên, lớp chọn cấp 3 hoặc vào thẳng các trường đại học top đầu, với môn thi ngoại ngữ nhận được 10 điểm. Do đó, việc có được tiếng anh ngay từ cấp 3 sẽ mang đến nhiều ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua. 

 

 

Vậy đâu là thời gian thích hợp để các bạn học sinh cấp 3 ôn thi IELTS?

Theo như thông báo của Bộ Giáo dục đưa ra về việc chấp nhận phương thức xét tuyển chứng chỉ IELTS cho việc tuyển sinh Đại Học/Cao đẳng của các trường. Đã khiến cho việc ôn thi chứng chỉ IELTS trở nên được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết. Và có khá nhiều phụ huynh cũng học sinh tìm kiếm để giải đáp cho thắc mắc nên học ôn thi IELTS từ khi nào là thích hợp và phù hợp với các bạn học sinh. Thì Thầy Đạt IELTS cũng sẽ giúp các bạn phân tích cụ thể cho lộ trình này. 

Chi tiết, các bạn học sinh cấp 3 nên học ôn thi IELTS từ khi mới vào lớp 10 là thích hợp nhất. Đây là khoảng thời gian học thích hợp và tốt nhất đối với các bạn, khi lượng bài học ở trường vẫn còn có mức cho phép học thêm các môn học khác. Và đây cũng là khoảng thời gian mà các bạn có thể tiếp thu thêm một ngôn ngữ khác. Sau đó, sẽ duy trì thời gian học luyện thi IELTS cho đến cuối năm lớp 11 và bắt đầu thi IELTS để lấy chứng chỉ là đẹp nhất. 

Hoặc đối với các bạn đã có nền tảng anh ngữ vững chắc từ năm cấp 2 thì có thể bắt đầu luyện thi IELTS từ đầu năm lớp 11 và thi chứng chỉ IELTS vào cuối năm 11. (nên tránh tình trạng để lên lớp 12 mới bắt đầu ôn thi IELTS cấp tốc, sẽ không mang lại kết quả tốt cho bạn đâu) 

Vì khi lên lớp 12, các bạn sẽ phải học ôn thi đại học với khá nhiều môn học và áp lực thời gian học cũng nặng hơn. Lúc này bạn sẽ không thể chú tâm vào học thêm các môn khác được. Đồng thời, chứng chỉ IELTS cũng có thời hạn là 2 năm thì việc thi từ lớp 11 cũng là khoảng thời gian ổn định để bạn có thể sử dụng chúng cho việc săn học bổng hoặc là xét tuyển đại học. 

Chi tiết lộ trình học: 

 • Học ôn thi IELTS từ lớp 10 và thi chứng chỉ vào cuối năm 11
 • Học ôn thi và thi chứng chỉ dồn vào năm 11 

Kết luận 

Không chỉ do thông báo mới của Bộ Giáo dục mà việc học và thi IELTS cũng mang đến nhiều hiệu quả cho bạn trong hành trình phát triển tương lai của mình. Do đó, ngay từ khi vào học cấp 3 hãy hoạch định ngay cho mình một lộ trình học thi IELTS phù hợp để giúp bạn có thêm được nhiều phương án phù hợp cho mình nhé! 

Đồng thời, để được ôn thi IELTS đúng lộ trình và bày bản nhất, các bạn có thể liên hệ với IELTS Datio để được chúng tôi tư vấn và song hành học tiếng anh cùng với Thầy Đạt IELTS nhé! 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 19 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 229 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 115 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn