HƯỚNG DẪN “TUYỆT CHIÊU” TRIỂN KHAI Ý IELTS WRITING TASK 2 CẤP TỐC

10/02/2023 322 lượt xem

Học cùng Datio để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày chính là vận dụng những kiến thức, nền tảng vốn có của bạn để giúp bạn phát triển hơn mỗi ngày. Do đó, đến với chủ đề lần này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho bạn luyện thi IELTS đúng cách nhất cùng với IELTS Writing task 2 nhé! 

Hy vọng với những kỹ năng mà IELTS Datio mang đến sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn mỗi ngày.

I.Những thông tin bạn cần biết về IELTS Writing task 2

Đầu tiên trước khi giúp bạn hiểu rõ hơn các kỹ năng triển khai IELTS Writing task 2 một cách tốt nhất thì bạn cần hiểu rõ về phần thi IELTS Writing task 2 này để giúp bạn ôn thi IELTS phù hợp nhất.

1. Bố cục của IELTS Writing task 2

Bố cục chuẩn của một bài thi IELTS Writing task 2 hoàn chỉnh sẽ bao gồm 4 phần cơ bản như: 

 • Introduction: Mở bài
 • Supporting Paragraph 1: Thân bài 1
 • Supporting Paragraph 2: Thân bài 2
 • Conclusion: Kết luận

Đây là cấu trúc cơ bản để giúp bạn có được điểm tốt nhất đến từ hội đồng giám khảo. Đồng thời, hãy nhớ mỗi phần cần có một ý riêng, giải thích và đem ví dụ chi tiết để trình bày quan điểm phù hợp nhất.

2. Yêu cầu bài viết Task 2 

Đồng thời, IELTS Writing Task 2 cũng cần có một số yêu cầu khác như: 

– Độ dài của bài luận phải có độ dài tối thiểu là 250 chữ 

– Câu hỏi ở phần thi này sẽ rất đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau từ cuộc sống đến các vấn đề giáo dục, y tế, môi trường,….

Cũng chính điều đó khiến cho phần thi IELTS Writing Task 2 cần được bạn phân bổ thời gian hợp lý trong việc luyện thi và làm bài để đạt được điểm tốt nhất cho bài thi này nhé!

3. Tiêu chi chấm điểm của Writing Task 2 

Song song đó, với tiêu chí chấm điểm của task 2 này cũng được giám khảo dựa trên 4 tiêu chí mà bạn cần tìm hiểu để luyện thi IELTS thật hiệu quả. 

3.1 Task achievement: Đảm bảo yêu cầu bài viết

Bạn cần trả lời đủ các yêu cầu, đưa ra ý kiến sau đó giải thích và đưa ra ví dụ chứng minh ý kiến đó. Sự chính xác và logic sẽ giúp bài viết của bạn được người chấm bài đánh giá cao.

3.2 Coherence and Cohesion: Tính gắn kết và mạch lạc

Những bài điểm cao ở task 2 đều có những điểm chung đó là sự logic và mạch lạc, liên kết ý tốt. Khi viết bài, bạn phải có đủ mở bài và kết bài, phân chia đoạn hợp lý. Mỗi đoạn chỉ nên nêu một ý để tránh kéo dài lan man. Bên cạnh đó, trong Task 2, bạn cần dùng nhiều từ đồng nghĩa để bài viết đa dạng và không bị lặp.

3.3 Lexical Resource: Vốn từ vựng 

Nếu bạn sử dụng từ vựng phong phú, đặc biệt là dùng nhiều từ đồng nghĩa thì chắc chắn bài làm của bạn sẽ đạt điểm cao đấy. Nhưng đừng quên rằng việc sử dụng nhiều từ vựng đòi hỏi độ chính xác phải được đảm bảo an toàn cho điểm số của bạn nhé! 

3.4 Grammatical Range and Accuracy: Ngữ pháp chính xác và đa dạng

Trước khi viết hay, bạn cần viết đúng ngữ pháp trước. Bên cạnh đó, người chấm bài sẽ đánh giá cao những bài sử dụng đa dạng câu đơn, câu ghép và các cấu trúc ngữ pháp khác.

 

 

II. Những “tuyệt chiêu” triển khai ý IELTS Writing Task 2 cấp tốc

Do đó, đến với chủ đề học cùng Datio trong lần này, trung tâm sẽ gợi ý giúp cho các bạn học viên có được nhiều kỹ năng hơn trong việc triển khai ý của task 2 một cách cấp tốc và nhanh nhất. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được thời gian ôn tập và làm bài đạt kết quả tốt nhất.

1. Tận dụng task words từ đề bài để trả lời câu hỏi 

Tìm hiểu về task words là một từ khóa, chứa ý nghĩa trọng tâm của đề bài mà các bạn cần dựa vào đó để triển khai ý tưởng của bạn. 

Ex: Topic: It is now possible for scientists and tourists to travel to remote natural environments, such as the North Pole. What are the advantages and disadvantages of this trend?

Với chủ đề này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy “scientists and tourists” là 2 từ khóa trọng tâm mà chúng ta cần tập trung triển khai ý. Và bạn có thể dựa theo 2 từ khóa này để triển khai những bất lợi cũng như trào lưu đi du lịch ở môi trường tự nhiên xa xôi thì scientists and tourists gặp phải những thuật lợi và bất lợi gì? 

“Tourists”

– Advantage: They can travel around the world. 

– Disadvantage: They may be dangerous due to extreme weather and animal attack. 

“Scientists  

– Advantage: They can broaden their horizon about natural habitat. 

– Disadvantage: They may damage the natural habitat of animals by chance. 

Từ đó, với vấn đề được nêu ra giữa thuận lợi và bất lợi mà cả scientists and tourists gặp phải chính là cách mà các bạn đang tận dụng task words cung cấp.

2. Tự đặt câu hỏi để tìm ra ý tưởng 

Nếu như với đề bài hơi lạ lẫm và gây ra nhiều khó khăn cho bạn thì đừng vội hoảng hốt, mà hãy thay vào đó hãy bình tĩnh đặt ra những câu hỏi để giải quyết vấn đề chính là giải pháp tối ưu nhất. 

Với những câu hỏi vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần xoáy quanh các từ để hỏi như: Why, when, who, what, why, How….? 

Ex: Lấy lại ví dụ ở mục 1, bạn có thể đặt các câu hỏi: 

– Who can broaden their knowledge about natural habitats? Who can surely travel around the world?

– Where do they get real experiences about natural habitats? 

– How can they understand the secret of natural habitat? 

Do đó, với 2 tuyệt chiêu này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được những ý tưởng cho làm bài thi của mình. Đồng thời, trong thời gian luyện thi kỹ năng này thì đừng quên vận dụng ngay các tuyệt chiêu này để giúp bạn quen với nhịp độ này và giúp bạn có thể nhanh chóng bắt nhịp với bài thi nhé! 

Học luyện thi IELTS – Phải tìm đến IELTS Datio 

IELTS Datio được biết đến là trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại Sài Gòn. Nơi mang đến nhiều khoá học IELTS hàng đầu với các tiêu chuẩn chất lượng được đội ngũ giảng viên của trung tâm cam kết. Do đó ngay khi đến với trung tâm, các bạn học viên hoàn toàn có thể yên tâm tìm kiếm các khóa học chất lượng để ôn thi các kỹ năng IELTS mà mình đang mong muốn. 

Với đảm bảo đạt chuẩn chất lượng được cam kết ngay từ đầu vào, các lộ trình luyện thi IELTS của các bạn đều được IELTS Datio thiết kế chi tiết theo từng trình độ của mỗi người. Chính điều đó đã làm nên thành tích tốt nhất của quá trình ôn luyện và thi chứng chỉ đạt chất lượng cao của các học viên tại IELTS Datio. Bởi thế, để được tìm kiếm một khóa học tiếng anh chất lượng đến từ chúng tôi, các bạn học viên có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất!

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  CỨU CÁNH THÍ SINH BẰNG CÁCH VIẾT INTRODUCTION CỰC DỄ NHỚ MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
  10/02/2023 68 lượt xem

  Áp lực của phòng thi chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả của bài thi IELTS Writing mà rất nhiều các học viên gặp phải. Ngay khi áp lực khiến bạn không biết nên bắt đầu như thế nào đối với đoạn mở đầu của Task 2. Do đó, với chủ […]

  ÔN LUYỆN TRỌNG TÂM MỘT SỐ “NGỮ PHÁP” TRỌNG TÂM GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM IELTS WRITING CHẤT LƯỢNG
  10/02/2023 57 lượt xem

  Quá trình ôn thi IELTS Writing có thể xem là thời gian khó khăn nhất đối với các học viên đang ôn thi chứng chỉ IELTS. Bởi không chỉ bạn phải viết đúng chính tả, sử dụng đúng từ ngữ, ngữ cảnh, văn phong thì một bài thi IELTS Writing điểm cao còn cần phải […]

  FORMAL HAY INFORMAL LANGUAGE TRONG IELTS WRITING MÀ BẠN CẦN BIẾT
  10/02/2023 47 lượt xem

  Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho quá trình ôn thi IELTS đến từ IELTS Datio, trung tâm dạy học tiếng anh và luyện thi IELTS tốt nhất tại TP.HCM. Đến với chủ đề lần này, IELTS Datio giúp cho các bạn học viên tìm hiểu về “Formal hay Informal Language” trong […]

  NHỮNG LƯU Ý TRONG SỐ LƯỢNG TỪ CỦA MỘT BÀI THI IELTS WRITING
  16/12/2022 468 lượt xem

  Những chủ đề xoay quanh bài thi IELTS Writing luôn là thắc mắc khiến cho nhiều người tìm hiểu để được cải thiện phần viết của bản thân một cách tốt hơn. Do đó, đến với bài viết lần này IELTS Datio giúp bạn “khám phá” các lưu ý sau của một bài thi IELTS […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn