Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0

1162 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Chinh phục IELTS cùng với các nấc thang điểm cao sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích trong việc học tập, làm việc trong tương lai. Do đó, có khá nhiều bạn hiện nay đang ở mức band IELTS 6.0 – 6.5 đều sẽ muốn bứt phá để đạt được điểm IELTS 7.0 hoặc tốt hơn là IELTS 8.0. Vậy thì bạn nên bắt đầu như thế nào? Cũng như việc ôn thi IELTS này có khả thi đối với trình độ của bạn không? Tất cả sẽ được IELTS Datio giúp bạn qua bài viết lần này nhé!

 1. So sánh sự khác biệt giữa Band 7 và Band 8 

Để giúp các bạn có được những thông tin hữu ích nhất cho việc tăng tốc bức phá ôn thi IELTS Writing trình độ mà bạn mong muốn. IELTS Datio sẽ giúp bạn phân tích rõ các yếu tố để giúp bạn đạt được band 7 hoặc là band 8 trong bài thi IELTS của bạn. 

Từ đó, giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan hơn cho quá trình ôn thi IELTS của bản thân: 

 • Tiêu chí đánh giá để đạt được Band 7: 

Task Response:

– Trả lời đúng trọng tâm của cả hai bài writing 

– Phải có một đáp án chắc chắn, đừng lấp lửng để giúp giám khảo có thể hiểu rõ ý bạn. Bạn cũng có thể trả lời nước đôi cho các câu trả lời của mình, nhưng nó không thật sự được đúng đắn vì có thể bạn sẽ bị lạc đề. Do đó, chỉ nên lựa chọn đáp án đúng. 

– Đồng thời, với các ý tưởng mở rộng, giám khảo có thể chấp nhận với các đánh gía bạn bị over quá về ý tưởng so với trọng tâm nhưng nó vẫn có thể cho phép được.

Coherence and Cohesion:

– Kết nối ý một cách logic

– Những cụm từ nối cần được kết hợp chưa được phù hợp, sử dụng quá nhiều

– Mỗi 1 đoạn có 1 topic và diễn tả ý đủ ý của bạn, bên cạnh đó bạn cũng có thể có 2 topic trong một đoạn, nhưng nó cần được diễn tả đầy đủ nhất. 

Lexical Resource 

– Vốn từ vựng rộng để có thể hiện chính xác các ý bạn muốn trong sự linh hoạt, nhưng vẫn còn mắc lỗi có thể cho phép được. 

– Sử dụng những cụm từ ít thông dụng với người Việt nhưng thông dụng với người bản xứ và hiểu về phong cách viết (giọng điều trang trọng, lịch sự) 

– Chấp nhận sai lỗi trong khoảng 5,6 từ. 

Grammatical Range & Accuracy 

– Dùng kha khá các cấu trúc phức trong bài viết. 

– Không mắc quá nhiều lỗi (60, 70% không sai ngữ pháp) 

 • Tiêu chí đánh giá để đạt được Band 8

Task Response:

– Ngoài việc trả lời đúng trọng tâm của hai bài writing mà phải cover thêm các ý khác mà giám khảo có thể đặt nghi vấn cho vấn đề đó. Nói dễ hiểu hơn là bài viết của bạn cần có luận điểm, dẫn chứng chắc chắn hơn cho các trường hợp có thể xảy ra. 

– Tránh những câu nói mang tính quy chụp

– Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, và chắc chắn với các quan điểm mà bạn đưa ra. 

– Không mắc các lỗi: nói lang mang, ý tưởng,….

Coherence and Cohesion

– Kết nối ý một cách logic

– Sử dụng các cụm từ nối một cách phù hợp, vừa phải và đầy đủ theo đúng ý nghĩa của câu hỏi. 

– Sử dụng các cụm từ giới thiệu mở thành một mệnh đề

– Bên cạnh việc mỗi đoạn cần có một topic thì việc vận dụng tách đoạn để diễn tả đủ ý của bạn sẽ giúp cho bài viết đạt được band 8. 

Lexical Resource 

– Vốn từ vựng rộng để có thể hiện chính xác ý bạn muốn trong sự linh hoạt và không được mắc lỗi, nếu mắc 3,4 lỗi bạn sẽ bị rớt xuống band 7

– Sử dụng những cụm từ thông dụng với người bản xứ một cách thông minh, có kĩ năng. 

– Có thể sai nhưng rất hạn chế (khoảng 2,3 từ) 

Grammatical Range & Accuracy 

– Dùng nhiều các cấu trúc phức và câu ghép, mệnh đề quan hệ trong bài viết một cách thông dụng hơn. 

– Ít nhất 1 mệnh đề quan hệ, và 2-3 thì trong bài viết. 

– Gần như không mắc các lỗi sai cấu trúc ngữ pháp. 

Đồng thời, bạn có thể xem kĩ hơn về cách phân tích bài viết Writing đúng chuẩn band 7 và band 8 qua link video Hướng dẫn của Thầy Hồ Kính Đạt. Với các ví dụ thiết thực đến từ Thầy sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn trong quá trình vận dụng làm bài tập của mình. 

Link: https://www.youtube.com/watch?v=e980GY3z5bA&t=179s

 2. Nên làm gì để giúp bạn ôn thi IELTS – Writing tốt nhất để tăng tốc band 7,8

 

Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0

 

Bên cạnh đó, để giúp bạn có thể nâng cao trình độ viết của mình ngay tại nhà, IELTS Datio với các tips nhỏ sẽ giúp bạn vạch ra các định hướng cho bạn tìm hiểu. 

– Đọc nhiều các bài viết, chia sẻ kinh nghiệm từ các nguồn tài liệu đáng tin cậy, nhất là bạn có thể tìm hiểu các Thầy cô giáo bản xứ, họ sẽ chia sẻ rõ hơn về cách sử dụng từ ngữ, cấu trúc theo như người bản xứ. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao được trình độ viết của bạn. Nhớ rằng, bạn nên note ra các cụm từ quan trọng, các trọng tâm cần phải chú ý để giúp bạn có thể học và vận dụng tốt nhất. 

– Đọc các tài liệu, xem phim tài liệu trên Netfix/Youtube và phân tích các cụm từ mà họ sử dụng để biết được ngữ cảnh một cách chi tiết nhất như theo đánh giá của các tiêu chí: TR- CC – LR – GRA. Từ đó, rút ra cho bạn các vốn từ sử dụng phù hợp với ngữ cảnh như người bản xứ. 

– Quan trọng nhất, bạn cần ghi lại những gì mình đã phân tích để giúp bạn có thể xem lại chúng bất cứ lúc nào.

 3. Kết luận

Hi vọng với các kiến thức mà IELTS Datio mang lại có thể giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin trong việc bức phát các band của mình. Từ đó, vạch lên cho bạn lộ trình ôn thi IELTS phù hợp với thời gian và trình độ của bạn. 

Đồng thời, nếu như cần được tìm kiếm các trung tâm ôn thi IELTS hiệu quả ở TP.HCM. Bạn có thể đến ngay với IELTS Datio để được đồng hành cùng với Thầy Hồ Kính Đạt và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của IELTS Datio nhé! 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0

Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0Làm gì để bứt phá lên WRITING BAND 7.0 – 8.0

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Lộ trình IELTS Writing 6.5 Lộ trình IELTS Writing 6.5
  15/04/2024 5187 lượt xem

  Nội dung 1. So sánh sự khác biệt giữa Band 7 và Band 8  2. Nên làm gì để giúp bạn ôn thi IELTS – Writing tốt nhất để tăng tốc band 7,8 3. Kết luận Cách Nâng Cao Kỹ Năng Viết IELTS thông qua Tài Liệu Chuẩn Mực: Bí Quyết Chinh Phục Band Điểm Cao Trong hành […]

  Hướng dẫn "Tuyệt chiêu" triển khai ý IELTS Writing task 2 cấp tốc Hướng dẫn “Tuyệt chiêu” triển khai ý IELTS Writing task 2 cấp tốc
  10/02/2023 4852 lượt xem

  Nội dung 1. So sánh sự khác biệt giữa Band 7 và Band 8  2. Nên làm gì để giúp bạn ôn thi IELTS – Writing tốt nhất để tăng tốc band 7,8 3. Kết luận Học cùng Datio để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày chính là vận dụng những kiến thức, nền tảng vốn có […]

  Cứu cánh thí sinh bằng cách viết Introduction cực dễ nhớ mà bạn không thể bỏ qua Cứu cánh thí sinh bằng cách viết Introduction cực dễ nhớ mà bạn không thể bỏ qua
  10/02/2023 672 lượt xem

  Nội dung 1. So sánh sự khác biệt giữa Band 7 và Band 8  2. Nên làm gì để giúp bạn ôn thi IELTS – Writing tốt nhất để tăng tốc band 7,8 3. Kết luận Áp lực của phòng thi chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả của bài thi IELTS Writing mà […]

  Ôn luyện trọng tâm một số “Ngữ pháp” trọng tâm giúp bạn đạt điểm IELTS WRITING chất lượng Ôn luyện trọng tâm một số “Ngữ pháp” trọng tâm giúp bạn đạt điểm IELTS Writing chất lượng
  10/02/2023 554 lượt xem

  Nội dung 1. So sánh sự khác biệt giữa Band 7 và Band 8  2. Nên làm gì để giúp bạn ôn thi IELTS – Writing tốt nhất để tăng tốc band 7,8 3. Kết luận Quá trình ôn thi IELTS Writing có thể xem là thời gian khó khăn nhất đối với các học viên đang ôn […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn