Làm ơn đừng nói “I love reading book” nữa!!

10/03/2022 752 lượt xem

Hey guys,

Chắc hẳn có khá nhiều các bạn hiện nay đều có sở thích đọc sách, tiểu thuyết hoặc các đầu sách phát triển bản thân. Do đó, khi được hỏi về sở thích của bạn bằng tiếng anh thì đa số 8/10 các bạn đều trả lời: “I love listening to music and reading book”. Vậy câu trả lời này đã đúng ngữ pháp chưa? Đã đủ ý chưa, hay đã đúng “chuẩn” của một câu trả lời để bạn ghi điểm với người đối phương chưa? Thì đến với chuyên mục học tiếng anh cùng IELTS Datio lần này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn câu trả lời chính xác và phù hợp nhất nhé!

Tất nhiên nhìn chung về ngữ pháp câu nói “I love listening to music and reading book” là các bạn đã đúng ngữ pháp rồi. (có thiếu chữ book thiếu –s) nhưng chắc chắn giám khảo cũng nghe cả ngàn lần rồi mới ờ. Do đó, các bạn cũng nên đưa thêm các thông tin để giúp cho câu nói của mình trở nên phong phú và có nhiều ý nghĩa hơn. Ex: Bạn thích đọc sách thì ở mức độ nào? Có quên ăn quên uống, hay quên làm bài tập chỉ để đọc xong một cuốn sách không? Như thế sẽ khiến cho câu trả lời của bạn trở nên thú vị hơn và gây nên nhiều ấn tượng đối với người đối diện của bạn. Đồng thời, nó cũng là điểm cộng giúp cho người đối diện biết bạn hiểu biết đến đâu về ngôn ngữ tiếng anh này.

#1. Read / do a bit of reading: thay vì nói “read book”

Bạn chỉ cần nói read là người nghe sẽ mặc định bạn đọc sách rồi nên khỏi lo nha, hoặc bạn cũng có thể nói “do some/a bit of reading” mang nghĩa là đọc sách chút xíu (trong một thời gian ngắn)

E.g: I’m a bookworm actually, so when I have some spare time I usually do a bit of reading. It’s a pretty relaxing activity, not to mention the fact that I can pick up some really useful vocabulary too. (pick up = learn)

#2. To lose myself/ get lost in a book

Với cách nói này được hình dung như bạn đang bị cuốn vào mạch câu chuyện quá bạn quên hết những thứ khác xung quanh mình. Điển hình, bạn có thể diễn ra sở thích của mình như sau:

E.g: I just love getting lost in a book, you know, imagining me being the main character of the story I’m reading. It’s a nice escape from reality I would say.

#3. To get engrossed / absorbed in a book

Tương tự ý ở mục (2) nhưng sẽ khó hơn một chút khi từ điểm Cambridge cũng liệt từ engrossed vào level C2 nên khá “xịn sò” nhen, mà bạn nhớ phát âm /st/ ở cuối từ này để người đối diện có thể hiểu rõ câu nói của bạn.

E.g: I got so engrossed in my book that I didn’t even notice you coming in.

#4.  Immerse oneself in a book

Với câu này có dụ ý là “bị cuốn vào một quyển sách nào đó” tương tự như ý 2. Nhưng với cách dùng từ này, bạn có thể diễn đạt câu nói của mình một cách rõ ràng hơn để câu trả lời của bạn trở nên phong phú.

E.g: I’m such a big fan of reading. I just love immersing myself in a good novel. I mean it’s fun to put myself in the position of the protagonists and imagine what’s happening from each character’s perspectives. (protagonist = main character)

Hi vọng với bài học tiếng anh hôm nay đến từ IELTS Datio có thể giúp cho các bạn học viên mở rộng thêm kiến thức của mình cũng như có thể học thêm cho mình những cách giao tiếp cuốn hút khi nói chuyện với bạn bè.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 19 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 229 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 115 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn