Làm ơn đừng nói “I love reading book” nữa!!

5504 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá
Làm ơn đừng nói “I love reading book” nữa!!

Hey guys,

Chắc hẳn có khá nhiều các bạn hiện nay đều có sở thích đọc sách, tiểu thuyết hoặc các đầu sách phát triển bản thân. Do đó, khi được hỏi về sở thích của bạn bằng tiếng anh thì đa số 8/10 các bạn đều trả lời: “I love listening to music and reading book”. Vậy câu trả lời này đã đúng ngữ pháp chưa? Đã đủ ý chưa, hay đã đúng “chuẩn” của một câu trả lời để bạn ghi điểm với người đối phương chưa? Thì đến với chuyên mục học tiếng anh cùng IELTS Datio lần này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn câu trả lời chính xác và phù hợp nhất nhé!

Tất nhiên nhìn chung về ngữ pháp câu nói “I love listening to music and reading book” là các bạn đã đúng ngữ pháp rồi. (có thiếu chữ book thiếu –s) nhưng chắc chắn giám khảo cũng nghe cả ngàn lần rồi mới ờ. Do đó, các bạn cũng nên đưa thêm các thông tin để giúp cho câu nói của mình trở nên phong phú và có nhiều ý nghĩa hơn. Ex: Bạn thích đọc sách thì ở mức độ nào? Có quên ăn quên uống, hay quên làm bài tập chỉ để đọc xong một cuốn sách không? Như thế sẽ khiến cho câu trả lời của bạn trở nên thú vị hơn và gây nên nhiều ấn tượng đối với người đối diện của bạn. Đồng thời, nó cũng là điểm cộng giúp cho người đối diện biết bạn hiểu biết đến đâu về ngôn ngữ tiếng anh này.

#1. Read / do a bit of reading: thay vì nói “read book”

Bạn chỉ cần nói read là người nghe sẽ mặc định bạn đọc sách rồi nên khỏi lo nha, hoặc bạn cũng có thể nói “do some/a bit of reading” mang nghĩa là đọc sách chút xíu (trong một thời gian ngắn)

E.g: I’m a bookworm actually, so when I have some spare time I usually do a bit of reading. It’s a pretty relaxing activity, not to mention the fact that I can pick up some really useful vocabulary too. (pick up = learn)

#2. To lose myself/ get lost in a book

Với cách nói này được hình dung như bạn đang bị cuốn vào mạch câu chuyện quá bạn quên hết những thứ khác xung quanh mình. Điển hình, bạn có thể diễn ra sở thích của mình như sau:

E.g: I just love getting lost in a book, you know, imagining me being the main character of the story I’m reading. It’s a nice escape from reality I would say.

#3. To get engrossed / absorbed in a book

Tương tự ý ở mục (2) nhưng sẽ khó hơn một chút khi từ điểm Cambridge cũng liệt từ engrossed vào level C2 nên khá “xịn sò” nhen, mà bạn nhớ phát âm /st/ ở cuối từ này để người đối diện có thể hiểu rõ câu nói của bạn.

E.g: I got so engrossed in my book that I didn’t even notice you coming in.

#4.  Immerse oneself in a book

Với câu này có dụ ý là “bị cuốn vào một quyển sách nào đó” tương tự như ý 2. Nhưng với cách dùng từ này, bạn có thể diễn đạt câu nói của mình một cách rõ ràng hơn để câu trả lời của bạn trở nên phong phú.

E.g: I’m such a big fan of reading. I just love immersing myself in a good novel. I mean it’s fun to put myself in the position of the protagonists and imagine what’s happening from each character’s perspectives. (protagonist = main character)

Hi vọng với bài học tiếng anh hôm nay đến từ IELTS Datio có thể giúp cho các bạn học viên mở rộng thêm kiến thức của mình cũng như có thể học thêm cho mình những cách giao tiếp cuốn hút khi nói chuyện với bạn bè.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  câu điều kiện Tất tần tật về 4 loại câu điều kiện
  04/07/2024 262 lượt xem

  Phá đảo ngữ pháp IELTS với tất tần tật về 4 loại câu điều kiện Hiểu đơn giản, câu điều kiện gồm 2 vế hay còn gọi là 2 mệnh đề. Một mệnh đề chính và một mệnh đề phụ.  Mệnh đề chính có thể hiểu là kết quả của mệnh đề phụ. Nói cách […]

  Tại sao nên thi thử IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ?
  04/07/2024 57 lượt xem

  VÌ SAO CÁC THÍ SINH NÊN THI THỬ IELTS TRƯỚC KHI BƯỚC VÀO KỲ THI THỰC TẾ? Những kỳ thi thử IELTS sẽ luôn là con đường hữu ích giúp các thí sinh tiếp thêm sức mạnh và tinh thần để bước vào kỳ thi thực tế. Nhưng liệu có quá cần thiết để thi […]

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024 TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS NĂM 2024
  04/07/2024 57 lượt xem

  TỔNG HỢP VÀ GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHÍNH SÁCH PHÚC KHẢO THI IELTS Phúc khảo thi IELTS là quá trình mà thí sinh có thể yêu cầu xem xét và đánh giá lại bài thi IELTS nếu không hài lòng với kết quả ban đầu. Các tổ chức tổ chức kỳ […]

  Cải thiện điểm IELTS Writing hiệu quả LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS WRITING NHANH CHÓNG?
  04/07/2024 328 lượt xem

  LÀM SAO ĐỂ CẢI THIỆN IELTS WRITING NHANH CHÓNG? Câu chuyện muôn thuở “cải thiện điểm IELTS Writing” luôn là chủ đề được hỏi nhiều bởi các thí sinh. IELTS Writing là phần khó chinh phục con điểm cao nhất trong 4 kỹ năng. Chính vì thế, IELTS with Datio sẽ gợi ý cho các […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn