Làm ơn đừng nói “I love reading book” nữa!!

3380 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá
Làm ơn đừng nói “I love reading book” nữa!!

Hey guys,

Chắc hẳn có khá nhiều các bạn hiện nay đều có sở thích đọc sách, tiểu thuyết hoặc các đầu sách phát triển bản thân. Do đó, khi được hỏi về sở thích của bạn bằng tiếng anh thì đa số 8/10 các bạn đều trả lời: “I love listening to music and reading book”. Vậy câu trả lời này đã đúng ngữ pháp chưa? Đã đủ ý chưa, hay đã đúng “chuẩn” của một câu trả lời để bạn ghi điểm với người đối phương chưa? Thì đến với chuyên mục học tiếng anh cùng IELTS Datio lần này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn câu trả lời chính xác và phù hợp nhất nhé!

Tất nhiên nhìn chung về ngữ pháp câu nói “I love listening to music and reading book” là các bạn đã đúng ngữ pháp rồi. (có thiếu chữ book thiếu –s) nhưng chắc chắn giám khảo cũng nghe cả ngàn lần rồi mới ờ. Do đó, các bạn cũng nên đưa thêm các thông tin để giúp cho câu nói của mình trở nên phong phú và có nhiều ý nghĩa hơn. Ex: Bạn thích đọc sách thì ở mức độ nào? Có quên ăn quên uống, hay quên làm bài tập chỉ để đọc xong một cuốn sách không? Như thế sẽ khiến cho câu trả lời của bạn trở nên thú vị hơn và gây nên nhiều ấn tượng đối với người đối diện của bạn. Đồng thời, nó cũng là điểm cộng giúp cho người đối diện biết bạn hiểu biết đến đâu về ngôn ngữ tiếng anh này.

#1. Read / do a bit of reading: thay vì nói “read book”

Bạn chỉ cần nói read là người nghe sẽ mặc định bạn đọc sách rồi nên khỏi lo nha, hoặc bạn cũng có thể nói “do some/a bit of reading” mang nghĩa là đọc sách chút xíu (trong một thời gian ngắn)

E.g: I’m a bookworm actually, so when I have some spare time I usually do a bit of reading. It’s a pretty relaxing activity, not to mention the fact that I can pick up some really useful vocabulary too. (pick up = learn)

#2. To lose myself/ get lost in a book

Với cách nói này được hình dung như bạn đang bị cuốn vào mạch câu chuyện quá bạn quên hết những thứ khác xung quanh mình. Điển hình, bạn có thể diễn ra sở thích của mình như sau:

E.g: I just love getting lost in a book, you know, imagining me being the main character of the story I’m reading. It’s a nice escape from reality I would say.

#3. To get engrossed / absorbed in a book

Tương tự ý ở mục (2) nhưng sẽ khó hơn một chút khi từ điểm Cambridge cũng liệt từ engrossed vào level C2 nên khá “xịn sò” nhen, mà bạn nhớ phát âm /st/ ở cuối từ này để người đối diện có thể hiểu rõ câu nói của bạn.

E.g: I got so engrossed in my book that I didn’t even notice you coming in.

#4.  Immerse oneself in a book

Với câu này có dụ ý là “bị cuốn vào một quyển sách nào đó” tương tự như ý 2. Nhưng với cách dùng từ này, bạn có thể diễn đạt câu nói của mình một cách rõ ràng hơn để câu trả lời của bạn trở nên phong phú.

E.g: I’m such a big fan of reading. I just love immersing myself in a good novel. I mean it’s fun to put myself in the position of the protagonists and imagine what’s happening from each character’s perspectives. (protagonist = main character)

Hi vọng với bài học tiếng anh hôm nay đến từ IELTS Datio có thể giúp cho các bạn học viên mở rộng thêm kiến thức của mình cũng như có thể học thêm cho mình những cách giao tiếp cuốn hút khi nói chuyện với bạn bè.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 2526 lượt xem

  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa luyện thi TESOL hiệu quả,… Tất cả đều có trong bài viết này. Khám phá ngay cùng IELTS With Datio nha! 1. TESOL thi ở đâu uy tín? TESOL (Teaching English […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 3149 lượt xem

  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy tiếng Anh? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. Khám phá ngay! 1. Bằng TESOL có giá trị bao lâu? TESOL (Teaching English to Speaker of Other Languages) được […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 4566 lượt xem

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong và ngoài nước. So sánh với khóa học TESOL ngắn hạn, học thạc sĩ có những khác biệt lớn về thời gian, nội dung chương trình và chi phí. […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 6215 lượt xem

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, trung tâm Brittish Council,… Khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé! 1. Giới thiệu chung về chứng chỉ TESOL 1.1. Lợi thế khi có bằng […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn