Lý giải: “Bút IELTS – Cây bút đắt nhất trên thị trường” mà ai cũng muốn sử dụng

1790 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Tìm hiểu về chiếc bút có giá trị nhất trong suốt quãng đời sinh viên của các bạn học viên được biết đến thì ai cũng có thể biết rằng. Bộ đôi bút chì và tẩy trong các bài thi IELTS chính là những item có giá trị đắt nhất mà các bạn ai cũng mong muốn có thể chinh phục được. Vậy để tìm hiểu được lý do tại sao các bạn hiện lại đang cùng nhau ôn thi IELTS để sử dụng lấy chiếc bút này. Thì mời các bạn hãy cùng theo dõi chủ đề của bài viết này để hiểu rõ hơn nhé! 

Bộ đôi bút chì & tẩy IELTS là gì? 

Hầu hết ở các hội đồng thi IELTS tại Việt Nam, chi tiết là tại Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức Giáo dục IDP. Bút chì & tẩy được xem là item quan trọng nằm trong các vật dụng được sử dụng, và sẽ là dụng cụ duy nhất được hội đồng phát cho các thí sinh ngay khi bước vào kì thi IELTS. Với đặc trưng để nhận diện bộ đôi này, sẽ được hội thiết kế thân bút chì sẽ có màu đỏ đi kèm với logo của thương hiệu tổ chức cuộc thi, đi kèm với tẩy cùng màu. 

– Điển hình như ở Tổ chức Giáo dục IDP: sẽ sử dụng Bút chì ngòi có thân bút màu đỏ và dòng chữ IDP| IELTS trên thân bút cùng với tẩy đi kèm. 

– Còn ở Hội đồng Anh (British Council): thì sẽ sử dụng bút chì 2B thân gỗ, trên thân bút sẽ in dòng chữ British Council IELTS – Build Your Future. 

Và bạn sẽ được phát cùng lúc khi bước vào phòng thi để sử dụng chúng cho bài thi IELTS của bản thân. Chi tiết, cũng như với nhiều kì thi quan trọng, thay vì sử dụng bút bị thì bạn sẽ phải dùng bộ đôi bút chì & tẩy để làm bài thi IELTS. 

Bởi thế, ngay trong lúc quá trình ôn thi IELTS thì hầu hết các trung tâm luyện thi đều hướng dẫn cho bạn làm quen với các quy định của phòng thi ngay từ đầu để giúp bạn không bị bỡ ngỡ.

Bộ đôi bút chì & tẩy IELTS là gì? 

Vậy ưu điểm & nhược điểm của việc sử dụng bộ đôi bút chì & tẩy là gì? 

Đồng thời, việc sử dụng bút chì & tẩy này cũng mang đến nhiều mặt ưu điểm khiến cho hội đồng quyết định sử dụng cho kì thi quan trọng này bao gồm: 

 • Khi điền đáp án vào giấy answer sheet, thì bút chì chính là loại mực được quét vào hệ thống chấm điểm tốt nhất, chính xác nhất. (Bút bi máy bị hệ thống hạn chế không thể quét được) 
 • Đồng thời, trong quá trình làm bài thi, sử dụng bút chì cũng giúp cho các thí sinh dễ dàng tẩy và sửa chữa lại nếu lỡ có viết nhầm hoặc viết sai đối với các phần thi IELTS Writing, Listening, Reading. 
 • Viết chì cũng giúp bạn có thể viết nhanh hơn trong quá trình nghe và lựa chọn đáp án hoặc là ghi chú lại ở bất kỳ nơi nào khi bạn có một suy nghĩ gì cho đáp án nhưng chưa chắc chắn. 

Song song đó, việc sử dụng bút chì cũng mang lại một số hạn chế: 

 • Bút chì gỗ sẽ nhanh bị hao mòn và tròn đầu chì, nên sẽ làm cho nét chữ bị to và khó viết hơn. Do đó, bạn có thể mang theo đồ chuốt hoặc bút chì của mình để thay đổi và không làm ảnh hưởng cho quá trình. 
 • Với một số bạn quen sử dụng bút bi thì tốc độ bút chì sẽ khiến bạn cảm thấy bị chậm hơn, đôi khi việc tẩy đi nhiều lần sẽ khiến cho giấy làm bài bị nhàu hoặc làm nhòe nét chì trên giấy. Do đó việc hạn chế tẩy xóa trong quá trình này để giữ cho bài thi được sạch sẽ hơn cũng là một vấn đề mà bạn cần cân nhắc. 

Do đó, bên cạnh những ưu điểm thì cũng có một số hạn chế khiến cho bạn cần phải tìm hiểu ngay từ ban đầu ngay khi bắt đầu ôn thi IELTS để được chuẩn bị tốt nhất. 

Lý giải: “Vì sao Bút IELTS – Cây bút đắt nhất trên thị trường” mà ai cũng muốn sử dụng?”

Có thể thấy, trên thị trường hiện bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều loại bút chì với mức giá vài nghìn đồng tới vài trăm nghìn đồng, tùy theo chất liệu cách sản xuất mà hãng mang đến để định mức cho nó. Tuy nhiên, chiếc bút chì IELTS này thì lại có giá lên đến 4.664.000 đ, một cái giá quá cao khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy áp lực khi quyết định sử dụng loại bút này. 

Lý giải rõ hơn, thực chất 4.664.000 đ chính là lệ phí cho một kì thi IELTS, và bút chì & tẩy chính là bộ đôi được Hội đồng phát cho thí sinh ngay khi vào phòng thi. Để bạn có thể sử dụng để làm bài thi của mình. Đồng thời, bạn sẽ không thấy được bộ đôi này được bày bán ở bất kì đâu trong nhà sách hay tạp hoá nào. Bởi nó là những phiên bản độc quyền chỉ được sản xuất để dùng trong kì thi IELTS. Và cách duy nhất để sở hữu được bộ đôi này chính là bạn phải tham dự kỳ thi IELTS. 

Do đó, mà chiếc bút chì này được ví là chiếc bút chì đắt giá nhất mà ai trong cuộc đời cũng muốn được sở hữu. Đồng thời, để chiếc bút này được trở thành sản phẩm có giá trị đúng giá của nó thì cách duy nhất chính là việc bạn nên tham gia kì thi và hoàn thành bài thi thật tốt với mức điểm mà mình đang mong muốn nhé! 

Gợi ý địa điểm học ôn thi IELTS chất lượng tại TP.HCM

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều trung tâm cung cấp các khóa học ôn thi IELTS khiến để giúp bạn có thể đạt được mong muốn và định hướng của mình. Như để giúp bạn có thể dễ dàng luyện thi IELTS phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân thì đòi hỏi các bạn phải tìm kiếm đơn vị có đủ tìm lực để giúp bạn tốt nhất. Như với gợi ý dành học bạn khi Học cùng Datio, là một trong những trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. Với cam kết 100% học viện sẽ giúp bạn hoàn tất được định hướng mà bạn đã đề ra ngay khi lựa chọn đồng hành cùng với trung tâm. 

IELTS Datio với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS chắc kiến thức cùng với nền tảng tốt chính là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn hoàn tất những dự định mà mình mong muốn. 

Do đó, để được tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng, các bạn học viên đừng quên liên hệ để được học cùng Datio ngay hôm nay nhé! 

 


HALL OF FAME

TWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên trong suốt hơn 5 năm qua.

Cảm nhận của học viên

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3349 lượt xem

  Nội dungBộ đôi bút chì & tẩy IELTS là gì? Vậy ưu điểm & nhược điểm của việc sử dụng bộ đôi bút chì & tẩy là gì? Lý giải: “Vì sao Bút IELTS – Cây bút đắt nhất trên thị trường” mà ai cũng muốn sử dụng?”Gợi ý địa điểm học ôn thi IELTS chất lượng […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4140 lượt xem

  Nội dungBộ đôi bút chì & tẩy IELTS là gì? Vậy ưu điểm & nhược điểm của việc sử dụng bộ đôi bút chì & tẩy là gì? Lý giải: “Vì sao Bút IELTS – Cây bút đắt nhất trên thị trường” mà ai cũng muốn sử dụng?”Gợi ý địa điểm học ôn thi IELTS chất lượng […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6375 lượt xem

  Nội dungBộ đôi bút chì & tẩy IELTS là gì? Vậy ưu điểm & nhược điểm của việc sử dụng bộ đôi bút chì & tẩy là gì? Lý giải: “Vì sao Bút IELTS – Cây bút đắt nhất trên thị trường” mà ai cũng muốn sử dụng?”Gợi ý địa điểm học ôn thi IELTS chất lượng […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 8582 lượt xem

  Nội dungBộ đôi bút chì & tẩy IELTS là gì? Vậy ưu điểm & nhược điểm của việc sử dụng bộ đôi bút chì & tẩy là gì? Lý giải: “Vì sao Bút IELTS – Cây bút đắt nhất trên thị trường” mà ai cũng muốn sử dụng?”Gợi ý địa điểm học ôn thi IELTS chất lượng […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn