Người đi làm thì nên học TOEIC hay IELTS để phục vụ cho công việc

373 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Với vấn đề được đặt ra dành cho nhiều bạn sinh viên vừa mới ra trường và đang tìm kiếm các công việc phù hợp với bản thân mình. Chính là việc: “Người đi làm thì nên học TOEIC hay IELTS để phục vụ cho công việc”. Thì đến với chủ đề của bài viết lần này, IELTS Datio bên cạnh việc hướng dẫn các tips học tiếng anh hiệu quả sẽ giúp cho các bạn học viên có thêm nhiều kiến thức. 

Đánh giá tổng quan về TOEIC hay IELTS

Có thể nhận định cả hai chứng chỉ TOEIC hay IELTS đều là những chứng chỉ quen thuộc và phổ biến đối với mọi người trong việc làm mới CV của bản thân. Điển hình, nếu như trước đây, các chứng chỉ này chỉ thường được sử dụng trong việc học tập như nộp chứng chỉ tiếng anh xét tuyển đại học, xét tốt nghiệp, xin học bổng, …Thì chứng chỉ TOEIC hay IELTS hiện nay đã được mở rộng hơn trong việc nhiều đây cũng là một yếu tố cần mà các doanh nghiệp mong muốn nhân viên mình có được. 

Vậy việc người đi làm nên trang bị cho mình chứng chỉ TOEIC hay IELTS là thích hợp để giúp bạn có được một công việc phù hợp. Do đó, mời bạn hãy cùng IELTS Datio phân tích rõ hơn dưới đây để giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Tìm hiểu khái quát về chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống Đánh giá Tiếng Anh Quốc tế, được công nhận trên toàn cầu. Được biết, đây là chứng chỉ bắt buộc khi bạn muốn đi du học, định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Nhưng hiện nay, khi bạn muốn phát triển hơn về công việc của mình thì chứng chỉ IELTS cũng là điều kiện cần thiết. Và tuỳ theo với định hướng mà bạn hướng đến thì sẽ cần chứng chỉ IELTS phù hợp cho bản thân. 

IELTS được chia làm 2 loại gồm IELTS Academic và IELTS General, mỗi loại chứng chỉ sẽ phục một nhu cầu và mục đích khác nhau, trong đó:

 • IELTS Academic: Đây là chứng chỉ được yêu cầu khi bạn học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh tại môi trường Quốc tế. Chứng chỉ IELTS Academic được xem là chứng chỉ đầu vào giúp các trường Đại học hoặc Trung tâm nghiên cứu đánh giá khả năng của thí sinh. 
 • IELTS General: Đây là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, trong công việc và học tập cơ bản. IELTS General là chứng chỉ không thể thiếu khi bạn du học, nhập cư hay làm việc ở môi trường quốc tế.

Bởi thế, nếu như bạn ôn thi IELTS thì sẽ có nhiều lợi ích hơn cho bạn trong định hướng của tương lai. Vì ngoài việc phục vụ cho công việc thăng tiến của bạn thì IELTS cũng sẽ giúp cho bạn mở rộng được nhiều mối quan hệ. 

Người đi làm thì nên học TOEIC hay IELTS để phục vụ cho công việc

Tìm hiểu khái quát về chứng chỉ TOEIC

Còn đối với chứng chỉ TOEIC (Test Of English for International Communication) là một chứng chỉ được hiểu là bài đánh giá tiếng anh giao tiếp quốc tế. Với chứng chỉ này sẽ đánh giá được mức độ, khả năng sử dụng tiếng anh của bạn khi giao tiếp và làm việc trong môi trường nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là chứng chỉ được nhiều công ty trong nước ưa chuộng và yêu cầu ứng viên phải có để có thể tham gia vào công ty. 

Như với hiện nay ở một số trường học, chứng chỉ TOEIC cũng là một yêu cầu của các trường học bắt buộc sinh viên tốt nghiệp phải có chất lượng đạt chuẩn chứng chỉ TOEIC từ 450 trở lên. 

Với ưu điểm của chứng chỉ này, giúp cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực cũng như khả năng giao tiếp của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội tìm được vị trí phù hợp với bản thân. 

Vậy người đi làm nên học tiếng anh gì để đáp ứng nhu cầu công việc? 

Với những khái niệm được IELTS Datio phân tích phần nào giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ này, cũng như một phần nào đó giúp bạn định hướng được mục tiêu mà bạn mong muốn để giúp bạn có thể lựa chọn học tiếng anh phù hợp. Có thể phân tích rõ ràng với 2 mục tiêu như sau: 

– Nếu bạn chỉ xác định đi làm trong nước hoặc cần chứng chỉ để tốt nghiệp, thì TOEIC là một lựa chọn phù hợp. 

– Nếu bạn có nhu cầu học tập và nghiên cứu thêm, làm thêm tại nước ngoài, lấy học bổng du học, định cư nên lựa chọn ôn thi IELTS

Đồng thời, nếu như bạn có mục tiêu gần ở trong nước và dài hạn sẽ xuất ngoại thì việc cân nhắc để học tiếng anh và ôn thi IELTS là một quyết định đúng đắn dành cho bạn. 

IELTS Datio – Địa điểm ôn thi IELTS hiệu quả ở Sài Thành 

Hi vọng với những phân tích của IELTS Datio mang lại có thể giúp cho bạn có thêm nhiều cái nhìn rõ hơn trong việc tìm kiếm định hướng cho bản thân trong việc học tiếng anh để làm gì cũng như lựa chọn bằng cấp mà bạn mong muốn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp cho bạn tìm ra được một địa điểm học tiếng anh bổ ích cùng với trung tâm IELTS Datio. Bởi ở chúng tôi, IELTS Datio hân hạnh là một môi trường học tập giàu kinh nghiệm giảng dạy với hơn 5 năm trên thị trường. Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn có được nền tảng vững chắc trong hành trình ôn thi IELTS hiệu quả nhất. 

Do đó, để được tìm kiếm các khóa học IELTS hiệu quả nhất, các bạn học viên có thể liên hệ với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đăng ký học nhanh nhất. 

 


HALL OF FAME

TWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên trong suốt hơn 5 năm qua.

Cảm nhận của học viên

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3087 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan về TOEIC hay IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ TOEICVậy người đi làm nên học tiếng anh gì để đáp ứng nhu cầu công việc? IELTS Datio – Địa điểm ôn thi IELTS hiệu quả ở Sài Thành  Chia sẻ TESOL thi ở […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan về TOEIC hay IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ TOEICVậy người đi làm nên học tiếng anh gì để đáp ứng nhu cầu công việc? IELTS Datio – Địa điểm ôn thi IELTS hiệu quả ở Sài Thành  Thực hư bằng TESOL có […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan về TOEIC hay IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ TOEICVậy người đi làm nên học tiếng anh gì để đáp ứng nhu cầu công việc? IELTS Datio – Địa điểm ôn thi IELTS hiệu quả ở Sài Thành  Nên học thạc sĩ TESOL […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7894 lượt xem

  Nội dungĐánh giá tổng quan về TOEIC hay IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ IELTSTìm hiểu khái quát về chứng chỉ TOEICVậy người đi làm nên học tiếng anh gì để đáp ứng nhu cầu công việc? IELTS Datio – Địa điểm ôn thi IELTS hiệu quả ở Sài Thành  Lệ phí thi TESOL bao […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn