Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?

814 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Đánh giá chung trong 4 kỹ năng của một đề thi IELTS hoàn chỉnh thì hầu như các bạn học viên đều ám ảnh nhất là phần IELTS writing và IELTS speaking. Do đó, để chuẩn bị tốt cho hành trình học và đạt được chứng chỉ IELTS tốt nhất, các bạn học viên nên lên kế hoạch cho mình ôn thi IELTS ngay từ bây giờ để có thể đạt được những kết quả mà mình mong muốn. 

Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?

Đến với bài viết lần này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho các bạn học viên ôn thi IELTS Writing hiệu quả nhất ngay tại nhà.

1. Cấu trúc của một bài thi IELTS Writing

Đầu tiên, để giúp bạn ôn thi IELTS tốt nhất với phần Writing này, bạn cần tìm hiểu rõ cấu trúc của một bài thi sẽ bao gồm mấy phần cũng như ví dụ minh họa của từng phần ra sao. 

– Thời gian làm bài thi: 60 phút 

– Cấu trúc của bài thi IELTS Writing bao gồm 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ. 

Chi tiết, đối với task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bức thư chính thức hoặc không chính thức khoảng 150 từ với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích tình huống trong cuộc sống. 

Ex: Task 1: The bar chart shows the number of people apply to migrate to AU in the four most popular occupations

Đối với task 2: Bạn được yêu cầu viết bài luận 250 từ phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó. Từ đó, bạn cần đưa ra những chính kiến của bản thân. 

Ex: Task 2: Children should have organized activities or be free to choose what they want. Discuss both views

 

Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?

 

2. Hướng dẫn cách ôn thi IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu 

2.1 IELTS Writing Task 1

Với bài thi đòi hỏi bạn phải thực hiện ít nhất 150 từ trong vòng 20 phút, cho một trong các dạng: bảng biểu, biểu đồ (đường, cột, tròn), bản đồ hoặc cách thức (quá trình) 

Giai đoạn 1: Trau dồi thêm vốn từ vựng 

Đầu tiên, bạn cần dành ra 2-3 tuần cho đến 1 tháng để trau dồi cho mình vốn từ vựng cần thiết, đặc biệt với các nhóm từ vựng cần thiết để chuẩn bị cho bài thi IELTS. 

Giai đoạn 2: Học theo dạng bài 

Song đó, bạn phải tìm hiểu kỹ từng dạng, hiểu rõ được sự khác nhau giữa mỗi dạng bài và hình thành nên ý tưởng của mình về chủ đề đó. Sau đó, hãy tập viết theo từng phần: mở bài, thân bài và kết bài.

Giai đoạn 3: Luyện đề thi 

Sau đó, khi đã quen dần với việc làm quen với các dạng bài IELTS Writing task 1 qua các chủ đề chính là lúc bạn bắt tay vào với việc ôn thi IELTS qua các dạng đề thi. Hãy nhớ, nên đọc qua các bài mẫu và phân tích kĩ chúng để rút ra cho mình thêm vốn từ vựng, rồi từ đó bạn sẽ quen dần với các dạng đề và tập viết theo. 

 

Tips luyện IELTS Task 1

– Tổng hợp các dạng câu hỏi có trong bài, sau đó in ra giấy để thấy được sự khác nhau của từng dạng.

– Viết theo từng phần thay vì viết cả bài hoàn chỉnh sẽ mang lại hiểu qua cao. 

– Tận dụng lại những mẫu câu vì cách dùng ngữ pháp và từ vựng cực kỳ quan trọng khi chấm bài thi 

– Chia thời gian phù hợp để hoàn thành bài làm. 

Lưu ý: 

– Tránh viết lại đề thi theo văn phong và ngôn từ của bạn. 

– Kết thúc một đoạn văn thì phải xuống dòng 

– Viết summary/ overview mở đầu và tóm tắt 2 câu ngắn gọn. 

– Không được so sánh mình với người khác 

– Chọn lọc thông tin hợp lý, đề cập các số liệu cần thiết trong bài 

– Viết ngắn gọn, súc tích nhưng đạt được đúng tiêu chí. 

 

2.2 IELTS Writing Task 2 

Tiếp đến với bài viết task 2 là một dạng bài khó, với yêu cầu phải viết tối thiểu 250 từ. Học viên sẽ phải trả lời chủ đề mà bài thi đưa ra bằng cách giải thích và chứng minh quan niệm bằng kiến thức của bản thân mình. Do đó, để ôn thi IELTS writing đòi hỏi bạn phải nắm thật vững task 1 rồi hãy bắt đầu ôn tới task 2 này. 

Các dạng bài sẽ gặp ở task 2 

Dạng Argumentative essay: Dạng bài phổ biến, yêu câu bạn đưa ra quan điểm, lập trường hay ý kiến của bạn về vấn đề trong bài. Bên cạnh đó, bạn phải đưa ra những luận điểm để bảo vệ ý kiến đó.

Dạng Problems, causes and solutions: Cung cấp thông tin cho bạn để dựa vào đó để giải quyết từng câu hỏi ở thân bài.

Dạng bài Discussion essay: Yêu cầu người thi phải viết được cả 2 mặt của vấn đề (discuss both views), sau đó đưa ra ý kiến của bản thân. Bạn nên lồng ghép ý kiến này vào mở bài hoặc kết bài, không nhất thiết phải viết một đoạn bài riêng.

Dạng Questions essay: Đây là dạng đòi hỏi bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để trả lời 2 câu hỏi một cách hoàn chỉnh nhất.

 

Các bước viết IELTS Task 2 

Đồng thời, với task 2 này bạn nên biết theo tuần tự các bước để không bị trừ điểm không chính xác. 

Bước 1: Đọc kỹ và phân tích đề

Bước 2: Lập dàn ý cho bài, bước này giúp tiết kiệm thời gian vừa làm lại vừa tăng hiệu quả bài viết. 

Bước 3: Luôn viết mở bài với 2 yếu tố: Thesis Statement (câu trả lời) và Background Sentence (giới thiệu chủ đề) 

Bước 4: Thân bài cần có câu trả lời, giải thích và ví dụ minh chứng về chủ đề đó. 

Bước 5: Kết bài, nhắc lại câu trả lời cho câu hỏi của đề

 

Tips luyện task 2

Do đó, để giúp bạn có thể làm bài hoàn chỉnh task 2 và giành được điểm cao thì bạn nên lưu lại vài phương pháp sau đây: 

– Viết lại câu 

– Hình thành câu ghép, câu đơn, câu nối. 

– Hình thành bài viết theo 3 phần (mở bài, thân bài, kết bài)

 

3. Địa chỉ ôn thi IELTS Writing uy tín ở TP.HCM

Hi vọng với các hướng dẫn trên có thể giúp cho các bạn học viên có thêm kiến thức để bắt đầu hành trình ôn thi IELTS của mình ngay tại nhà. Bên cạnh đó, nếu như cảm thấy mất phương hướng và khó khăn trong việc cải thiện trình độ của mình, các bạn có thể tham khảo các trung tâm anh ngữ uy tín để có thể theo học và thăng tiến nhanh chóng. 

Như với IELTS Datio, được biết đến là một trong những trung tâm anh ngữ hàng đầu tại TP.HCM chuyên ôn thi IELTS dành cho các mọi đối tượng. Nhất là với các bạn mất gốc tiếng anh và cần một lộ trình phù hợp để đạt được kết quả như mình mong muốn. 

Trung tâm với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao sẽ mang đến những kiến thức bổ ích dành cho các bạn khi lựa chọn và theo học cùng với trung tâm.

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?

Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?Người mới ôn thi IELTS Writing thì nên bắt đầu như thế nào ?

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Bí Quyết Nâng Cao Điểm IELTS Writing Bộ Tài Liệu Chuẩn Band 8.0+ | Tháng 05/2024 Bí Quyết Nâng Cao Điểm IELTS Writing Bộ Tài Liệu Chuẩn Band 8.0+ | Tháng 05/2024
  17/05/2024 8327 lượt xem

  Nội dung1. Cấu trúc của một bài thi IELTS Writing2. Hướng dẫn cách ôn thi IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu 3. Địa chỉ ôn thi IELTS Writing uy tín ở TP.HCM Cách học IELTS Writing như thế nào ?  Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ CELTA của chúng […]

  Cách học IELTS Writing như thế nào ? Bộ Tài liệu IELTS Writing Band 8.0+ Cách học IELTS Writing như thế nào ? Bộ Tài liệu IELTS Writing Band 8.0+
  25/04/2024 8261 lượt xem

  Nội dung1. Cấu trúc của một bài thi IELTS Writing2. Hướng dẫn cách ôn thi IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu 3. Địa chỉ ôn thi IELTS Writing uy tín ở TP.HCM Cách học IELTS Writing như thế nào ?  Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ CELTA của chúng […]

  Lộ trình IELTS Writing 6.5 Lộ trình IELTS Writing 6.5
  15/04/2024 5491 lượt xem

  Nội dung1. Cấu trúc của một bài thi IELTS Writing2. Hướng dẫn cách ôn thi IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu 3. Địa chỉ ôn thi IELTS Writing uy tín ở TP.HCM Cách Nâng Cao Kỹ Năng Viết IELTS thông qua Tài Liệu Chuẩn Mực: Bí Quyết Chinh Phục Band Điểm Cao Trong hành […]

  Hướng dẫn "Tuyệt chiêu" triển khai ý IELTS Writing task 2 cấp tốc Hướng dẫn “Tuyệt chiêu” triển khai ý IELTS Writing task 2 cấp tốc
  10/02/2023 4951 lượt xem

  Nội dung1. Cấu trúc của một bài thi IELTS Writing2. Hướng dẫn cách ôn thi IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu 3. Địa chỉ ôn thi IELTS Writing uy tín ở TP.HCM Học cùng Datio để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày chính là vận dụng những kiến thức, nền tảng vốn có […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn