NHỮNG LƯU Ý TRONG SỐ LƯỢNG TỪ CỦA MỘT BÀI THI IELTS WRITING

16/12/2022 469 lượt xem

Những chủ đề xoay quanh bài thi IELTS Writing luôn là thắc mắc khiến cho nhiều người tìm hiểu để được cải thiện phần viết của bản thân một cách tốt hơn. Do đó, đến với bài viết lần này IELTS Datio giúp bạn “khám phá” các lưu ý sau của một bài thi IELTS Writing để giúp bạn có được con điểm tốt nhất cho bài thi IELTS của bản thân. Đồng thời, để tìm kiếm các trung tâm giảng dạy IELTS chất lượng, các bạn học viên có thể liên hệ với chúng tôi để được học cùng Datio ngay hôm nay nhé! 

Đánh giá tổng quan bài thi IELTS Writing bao gồm những gì? 

Trong phần thi IELTS Writing chuẩn, thí sinh cần viết tối thiểu 150 từ trong khoảng 20 phút cho Task 1. Và tối thiểu 250 từ trong khoảng 40 phút đối với Task 2. Hiện tại, không có một thông tin chính xác về việc thí sinh có bị trừ điểm khi viết thiếu số từ hay không. Nhưng việc bài viết không đủ độ dài cũng sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến các tiêu chí chấm thi. 

Chi tiết, một task của bài thi cần được có đầy đủ: Task Response (ý tưởng trong bài viết không được phát triển đủ và rõ), Coherence and Cohesion (độ mạch lạc của bài viết không được chặt chẽ do bố cục không đầy đủ), Grammar Range & Accuracy (bài viết chủ yếu là các câu đơn, ngắn), và Lexical Resource (từ vựng đơn giản, không đa dạng). Do đó, việc viết bài không đủ độ dài khả năng cao sẽ làm giảm số điểm của thí sinh.

Vậy thí sinh có nên viết thật dài cho bài thi IELTS Writing hay không? 

Tuy không nên viết thiếu số từ quy định khi làm bài, nhưng thí sinh cũng không nên viết quá dài. Bạn chỉ có 60 phút để hoàn thiện hai bài viết. Vậy nên nếu cố gắng viết càng dài càng tốt thì khả năng cao sẽ không kiểm soát được thời gian, dẫn đến không hoàn thành bài thi hoặc không kiểm tra được hết các lỗi khi viết.

Trên thực tế, nếu thí sinh không vững về ngữ pháp và từ vựng, viết bài dài càng phô nhiều điểm yếu của thí sinh. Vì vậy, bạn nên viết Task 1 trong khoảng 160-170 từ và Task 2 khoảng 270 – 280 từ. Đây là số lượng từ hợp lý để bạn có thể kiểm soát tốt bài làm trong thời gian cho phép, và nó cũng giúp cho bạn có được một điểm số tốt nhất đến từ giám khảo. 

 

 

Làm thế nào để biết mình viết chính xác bao nhiêu từ trong phòng thi 

Song song đó, bạn cũng không có thời gian để ngồi đếm từng từ sau khi đã viết. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ước lượng được đoạn văn của mình qua quá trình ôn thi IELTS. Do đó, ngay trong quá trình ôn thi IELTS này, bạn cần đếm số từ hoặc ước chừng số từ với độ dài bao nhiêu để giúp bạn có được một bài thi hoàn chỉnh. 

Đồng thời, khi học cùng Datio, các giảng viên với chứng chỉ tesol sẽ giúp cho bạn có được phương thức hiệu quả để giúp bạn có thể ước chừng chúng tốt hơn. Cũng như rèn luyện cho bạn các phương thức để làm bài nhanh nhất. 

Làm thế nào để viết đầy đủ ý trong thời gian 60 phút cho 2 task 

Việc giúp bạn có được khả năng viết tốt trong thời gian 60 phút cho 2 task đòi hỏi bạn cần có một thời gian luyện tập cùng với kỹ năng này. Chi tiết: 

Quản lý thời gian hiệu quả: Bằng cách bạn cần chi thời gian phù hợp cho 2 task lượng thời gian phù hợp để bạn có thể viết kịp như: trong Task 1, bạn có thể dành 4 phút để phân tích biểu đồ, chọn các thông tin nổi bật cho phần tổng quan và thân bài. Sau đó, sử dụng 12 phút để viết và 4 phút để xem lại bài. 

Tương tự đó, đối với task 2 bạn có thể dành 2 phút để phân tích đề, 4 phút lên dàn bài và 30 phút để viết bài, cuối cùng là 4 phút để kiểm tra lại lỗi ngữ pháp. 

Hãy nhớ, bạn nên luyện tập viết dưới áp lực thời gian là cách tốt nhất để học viên có thể làm quen với áp lực thật trong phòng thi. 

Trau dồi ý tưởng và từ vựng theo chủ đề: Đồng thời, các bạn học viên đừng quên trau dồi từ vựng và kiến thức xã hội ở nhiều lĩnh vực hơn qua việc đọc và phân tích văn bản để giúp bạn quen dần với nhịp độ và “nhạy” với chủ đề để dễ dàng có thêm nhiều ý tưởng. 

Ngoài ra, việc duy trì thói quen đọc tin tức tiếng anh hằng ngày cũng giúp bạn nâng cao được khả năng đọc lại vừa học được các từ vựng xịn sò. Hãy nhớ, đừng quên ghi chép lại vào cuốn sổ và sử dụng chúng mỗi ngày để không quên nhé!

Nâng cao ngữ pháp: Bên cạnh việc tự học để nâng cao ngữ pháp của bản thân bằng các cấu trúc câu phức, câu ghép để giúp bài viết của bạn phong phú hơn. Thì bạn cũng có thể tìm kiếm các khóa học ôn thi IELTS Writing chuyên để giúp bạn có thể nhiều kỹ năng tốt hơn. 

IELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học IELTS đến từ đội ngũ giảng viên có chứng chỉ Tesol 

Tesol được viết tắt của cụm từ Teaching English of Speakers of Other Languages. Được biết đến là một chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế về kỹ năng và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh. Tesol đã quá phổ biến với các nhà giáo dạy Tiếng Anh. Khi nó mang lại không chỉ là kiến thức, kỹ năng mà còn là cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. 

Ngày nay, Tesol được biết đến rộng rãi từ giáo viên, học sinh đến phụ huynh đều tin tưởng vào chứng chỉ này. Đây cũng chính là lý do khiến các nhà tuyển dụng giáo viên Tiếng Anh cho trung tâm ngoại ngữ thường sẽ dùng Tesol làm điều kiện bắt buộc để tuyển dụng. Và IELTS Datio tự hào khi có được đội ngũ giảng viên đều có đầy đủ chứng chỉ Tesol này để đảm bảo 100% các giảng viên của Datio đều đầy đủ các yếu tố để giúp mang đến các khoá học IELTS tốt nhất dành cho các học viên. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  HƯỚNG DẪN “TUYỆT CHIÊU” TRIỂN KHAI Ý IELTS WRITING TASK 2 CẤP TỐC
  10/02/2023 322 lượt xem

  Học cùng Datio để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày chính là vận dụng những kiến thức, nền tảng vốn có của bạn để giúp bạn phát triển hơn mỗi ngày. Do đó, đến với chủ đề lần này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho bạn luyện thi IELTS đúng cách nhất cùng với […]

  CỨU CÁNH THÍ SINH BẰNG CÁCH VIẾT INTRODUCTION CỰC DỄ NHỚ MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA
  10/02/2023 68 lượt xem

  Áp lực của phòng thi chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả của bài thi IELTS Writing mà rất nhiều các học viên gặp phải. Ngay khi áp lực khiến bạn không biết nên bắt đầu như thế nào đối với đoạn mở đầu của Task 2. Do đó, với chủ […]

  ÔN LUYỆN TRỌNG TÂM MỘT SỐ “NGỮ PHÁP” TRỌNG TÂM GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM IELTS WRITING CHẤT LƯỢNG
  10/02/2023 57 lượt xem

  Quá trình ôn thi IELTS Writing có thể xem là thời gian khó khăn nhất đối với các học viên đang ôn thi chứng chỉ IELTS. Bởi không chỉ bạn phải viết đúng chính tả, sử dụng đúng từ ngữ, ngữ cảnh, văn phong thì một bài thi IELTS Writing điểm cao còn cần phải […]

  FORMAL HAY INFORMAL LANGUAGE TRONG IELTS WRITING MÀ BẠN CẦN BIẾT
  10/02/2023 47 lượt xem

  Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho quá trình ôn thi IELTS đến từ IELTS Datio, trung tâm dạy học tiếng anh và luyện thi IELTS tốt nhất tại TP.HCM. Đến với chủ đề lần này, IELTS Datio giúp cho các bạn học viên tìm hiểu về “Formal hay Informal Language” trong […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn