TESOL – CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ BIẾN ĐAM MÊ GIẢNG DẠY THÀNH THU NHẬP “BỀN VỮNG”

10/02/2023 34 lượt xem

Bạn đang là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hoặc bạn đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học thì đều có thể suy nghĩ đến cho tương lai của mình. Bạn muốn chia sẻ niềm đam mê học ngôn ngữ của mình đến cho mọi người bằng việc trở thành một người truyền đạt giỏi. Vậy thì TESOL sẽ chính là một chứng chỉ giảng dạy tiếng anh mà bạn cần tìm hiểu để có được nó trong tương lai. 

Do đó, đến với chủ đề lần này, IELTS Datio sẽ giúp bạn tìm hiểu về TESOL cũng như tiềm năng trong tương lai mà bạn có được khi nắm trong tay tấm bằng chứng chỉ tiếng anh này. 

Tìm hiểu Chứng chỉ TESOL là gì? 

Chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là một chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy Tiếng Anh. Khi đạt được chứng chỉ này bạn sẽ được công nhận là có kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp. Bạn sẽ có khả năng đứng lớp dạy Tiếng Anh tại đất nước mà Tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ.

Hiện nay, chứng chỉ này rất phổ biến và được nhiều đối tượng tin chọn. Do đó, mà chứng chỉ TESOL cũng chính là lý do mà các đơn vị giáo dục thường dùng để làm điều kiện bắt buộc khi tuyển dụng giáo viên tiếng anh. 

100% các giáo viên dạy tiếng anh đều phải bắt buộc của TESOL

Trở thành một chứng chỉ phổ biến trong ngành giáo dục của nước nhà, chứng chỉ giảng dạy tiếng anh TESOL được biết đến là một chứng chỉ quan trọng đối với giáo viên Việt Nam và bản ngữ. Đây là một chứng chỉ nhằm đảm bảo giáo viên có kỹ năng và phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế và được quốc tế công nhận. TESOL còn có giá trị trên toàn cầu với hơn 80 quốc gia và hơn 1000 trường quốc tế yêu cầu và công nhận giảng viên phải có chứng chỉ này. Do đó, mà hầu hết các bạn học viên đang có định hướng trở thành giảng viên ở lĩnh vực này thì chứng chỉ TESOL chính là yếu tố đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị. 

Chứng chỉ TESOL giúp người học có được những kỹ năng gì? 

Chi tiết, với các khoá học TESOL sẽ giúp cho người học tiếp thu được khả năng và bản lĩnh để trở thành một giáo viên tương lai. Được ví như chìa khoá mở ra cơ hội để bạn đến gần hơn với ước mơ trở thành một giáo viên chuyên nghiệp và có thể giảng dạy tiếng Anh ở bất kỳ nơi đâu. 

Chương trình TESOL sẽ đào tạo một phần hoặc tất cả các kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cơ bản sau: 

 • Phương pháp dạy 3 khía cạnh ngôn ngữ: Phát âm – Từ vựng – Ngữ pháp (Pronunciation – Vocabulary – Grammar)
 • Phương pháp dạy 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết (Reading – Listening – Speaking – Writing)
 • Cách thức Quản lý lớp học (Classroom management)
 • Cách thức Kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên (Assessment)
 • Cách thức Sử dụng giáo trình và tài nguyên giảng dạy (Using teaching material)
 • Cách thức Tổ chức các hoạt động trong lớp (Activities)
 • Cách thức Soạn bài, giáo án (Lesson plan)

Do đó, cũng chính các kiến thức đầy đủ mà khoá học mang đến giúp cho bạn có đủ kinh nghiệm để trở thành một giảng viên giảng dạy ngôn ngữ này ở bất cứ đâu. 

 

 

TESOL – Chứng chỉ quốc tế biến đam mê giảng dạy thành thu nhập “bền vững”

Có thể khẳng định, ngay khi bạn có trong tay chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ vô cùng rộng mở ở Việt Nam và quốc tế. Bạn có thể trở thành giáo viên, giảng viên tại các trường công lập, dân lập hay trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm gia sư, trợ giảng cho các giáo viên bản ngữ cũng sẽ kiếm được một khoảng thu nhập bền vững. 

Đồng thời, mức thu nhập của bạn khi có chứng chỉ này cũng sẽ hấp dẫn hơn, ngay khi các trung tâm sẵn sàng trả cho bạn một mức lương cao xứng đáng với kỹ năng và chuyên môn mà bạn mang đến. 

Như với hiện nay ở Việt Nam, mức lương cơ bản của một giáo viên tại các trung tâm anh ngữ dành cho trẻ em cũng dao động từ 15-25 triệu/tháng. Còn với các giảng viên dạy IELTS, TOEFL hay TOEIC thì mức lương này sẽ lên đến 25 – 30 triệu/tháng. Và bạn có thể liên tục nhận dạy ở nhiều trung tâm với nhiều thời gian khác nhau. 

Do đó, với những cơ hội mà chứng chỉ TESOL mang lại khiến cho bạn có được thu nhập bền vững với đam mê của mình. Bởi thế, nếu bạn đang có đam mê với ngôn ngữ này và muốn lan toả chúng cho mọi người thì hãy lựa chọn ngay một khóa học TESOL để được bắt đầu với niềm đam mê này nhé! 

Tìm kiếm đơn vị ôn thi TESOL uy tín tại Sài Gòn 

Để được tìm kiếm một đơn vị ôn thi TESOL uy tín và chất lượng như khi tìm kiếm nơi học IELTS tốt nhất tphcm. Thì IELTS Datio chính là một trong những đơn vị được đề cử đầu tiên để giúp cho các bạn học viên có thể tìm hiểu và theo học. 

IELTS Datio với môi trường giảng dạy và đồng hành cùng với các học viên trong các khóa học ôn thi IELTS, TESOL chất lượng được đảm bảo đến trung tâm chính là điểm tựa giúp cho các học viên tin chọn. Do đó, để được tìm kiếm các khóa học ôn thi TESOL chất lượng tại IELTS Datio, các bạn học viên có thể liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. 

Hiện tại, bên cạnh các khóa học ôn thi chứng chỉ giảng dạy tiếng anh TESOL thì ở IELTS Datio cũng đang cung cấp các khóa học ôn thi IELTS với các kỹ năng mà rất nhiều bạn học viên đang theo học và đồng hành cùng với trung tâm.

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 19 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 229 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 116 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn