TOP CÁC BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS LISTENING HIỆU QUẢ

15/09/2022 767 lượt xem

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc khắc phục các kĩ năng cho trình độ IELTS Listening, thì đừng bỏ qua bài viết lần này để được cùng IELTS Datio hướng dẫn cho bạn các bí kíp tốt nhất. Giúp bạn ôn luyện tốt hơn với kĩ năng IELTS Listening này ngay tại nhà nhé!

Tổng quan về IELTS Listening

Đây là một kĩ năng được đánh giá dễ nhưng cũng không dễ tùy theo khả năng của bạn nhận định và tiếp thu về nó như thế nào. Nếu như ngay từ đầu, bạn đã ôn thi IELTS Listening đúng hướng và đúng cách thì việc có được điểm cao cho phần thi này là rất dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu như bạn chưa hiểu và ôn thi sai cách thì không chỉ với kĩ năng này mà cả 4 kỹ năng đều trở nên khó khăn với bạn.

Do đó, đối với mỗi kĩ năng trước khi bắt đầu ôn thi, bạn cũng đều cần tìm thầy giáo phù hợp để giúp bạn có thể phát triển tốt nhất với từng kĩ năng này ngay ban đầu.

 

 

Bí quyết giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening

1. Hiểu đề thi và không nên học mẹo

Có khá nhiều thí sinh dùng mẹo để làm bài thi IELTS này, nhưng thật ra bạn không nên lạm dụng quá nhiều các chiêu này mà nên nắm chắt trong tay những kiến thức để giúp bạn hiểu rõ đề thi. Bởi thực tế, việc sử dụng mẹo không giúp bạn đi xa hơn trong bài thi IELTS này mà chỉ giúp cứu cánh bạn thôi. Do đó, bạn nên ôn thi IELTS Listening một cách bày bản để giúp bạn có một bài thi tốt nhất.

2. Luyện nghe mỗi ngày để cải thiện Listening IELTS

Đây là bước cực kì quan trọng mà bạn cần phải thực hiện, đó là việc cải thiện tốc độ nghe của bạn bằng việc luyện nghe mỗi ngày bằng nhiều hình thức như: Nghe bài thi thuần, xem film tiếng anh, tin tức tiếng anh,….để giúp bạn nâng cao trình độ nghe của mình.

Tips: Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 15-30 phút để nghe các chương trình tiếng Anh phổ biến trên Internet như Ted talk, CNN student, BBC Learning English…

3. Lựa chọn nghe theo sở thích của bạn

Đồng thời, để giúp bạn dễ dàng cải thiện trình độ nghe của mình, bằng cách bạn có thể lựa chọn nghe theo sở thích của mình. Vì đây chính là cách giúp bạn có hứng thú hơn trong việc tìm đến tiếng anh mỗi ngày hơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn một chủ đề mà bạn thích như: lịch sử, thể thao, lịch sử, âm nhạc, du lịch, văn hóa,….hoặc lắng nghe những câu chuyển, những thông điệp hay được chia sẻ bằng tiếng Anh. Hãy thử cùng với IELTS Datio nào, bạn sẽ rất bất ngờ với kết quả mà mình đạt được đấy.

4. Chủ động trong việc luyện nghe

Theo như đánh giá của các chuyên gia, việc chủ động trong việc luyện nghe sẽ giúp bạn cải thiện trình độ listening IELTS của bạn một cách chuẩn xác nhất. Khi việc chủ động nghe nhiều chủ đề để mở rộng vốn từ của bạn sẽ khiến cho bản thân quen hơn với giọng của các vùng miền. Đồng thời, với việc luyện nghe này cũng giúp bạn nắm vững được các kiểm ngữ pháp đáng chú ý.

Tips: bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những điều bạn chưa nghe rõ và tìm hiểu xem nghĩa của chúng là gì, từ đó giúp bạn có thêm nhiều từ vựng trong quá trình ôn thi IELTS listening này.

5. Chỉ bỏ túi cho mình một vài mẹo cần thiết

Bạn nên nhớ rằng, chỉ bỏ túi cho mình một vài chiếc mẹo để giúp bạn dễ dàng vượt qua bài thi IELTS Listening này. Chứ không nên lạm dụng quá nhiều mẹo sẽ khiến cho bạn bị hoang man với vô số “bẫy” không đáng có.

Mách bạn một chiến thuật tốt nhất mà bạn có thể áp dụng hiệu quả cho việc luyện thi IELTS này chính là nghe – ghi chú, nghe – viết chính tả. Bởi lẽ, nếu như bạn không bắt não làm việc liên tục sẽ rất dễ mất tập trung. Chính vì thế việc ghi chú sẽ cách rèn luyện sự tập trung cho bộ nào của bạn được phát triển.

Đồng thời, với các bước để bạn nghe bằng cách ghi chú và chép chính tả bao gồm:

– Chọn giáo trình luyện nghe phù hợp

– Nghe và ghi chép lại

– Nghe và viết chính tả

– Đối chiếu: Tra từ điểm để xem và học cách phát âm của những từ không nghe được

– Nghe lại bài

– Tra từ điển: Tra các từ vựng mà bạn không biết

– Thu âm: nghe lại lần cuối và thu âm bài đọc để đối chiếu.

6. Suy luận mọi ý nghĩa theo ngôn ngữ tiếng anh

Hầu hết accs học sinh khi đọc tiếng anh và ôn thi IELTS đều cố gắng dịch mọi thứ trong đầu, và đây là điều không nên. Bởi vì việc cố gắng dịch sẽ khiến bạn gặp các vấn đề:

 •       Làm giảm tốc độ khi bạn muốn trình bày một vấn đề gì đó
 •       Khiến bạn dễ liên tưởng đến ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và quên mất mục đích tiếng Anh.

Do đó, trong bài thi IELTS Listening, bạn không cần cố bắt bản thân phải hiểu hết tất cả các câu đó, mà chỉ cần nghe và hiểu những từ keyword để giúp bạn hiểu đúng nghĩa của bài hơn.

7. Lựa chọn trung tâm ôn thi IELTS phù hợp

Đây cũng được xem là bí quyết cuối cùng giúp bạn cải thiện điểm thi IELTS Listening tốt nhất chính là việc bạn nên lựa chọn trung tâm ôn thi IELTS phù hợp cho bản thân mình. Với một lộ trình ôn thi bài bản đến từ những giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Để tìm kiếm một trung tâm ôn thi IELTS phù hợp, bạn có thể đến với IELTS Datio với vị thuyền trưởng là Thầy Hồ Kính Đạt. Người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong suốt nhiều năm qua đã giúp cho rất nhiều các bạn trẻ đạt được mục tiêu của mình. Đồng thời, với môi trường học tốt, bài bản giúp cho các bạn học viên dễ dàng tiếp thu các kiến thức.

Do đó, để được tìm kiếm các khóa học IELTS chuẩn nhất, các bạn học viên có thể liên hệ với IELTS Datio để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  GIỚI THIỆU TRỌN BỘ TÀI LIỆU LUYỆN NGHE IELTS LISTENING DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
  09/02/2023 256 lượt xem

  Dành tặng những thông tin hữu ích dành cho các bạn học viên mới bắt đầu hành trình ôn thi IELTS của mình cũng như với những bạn đang mất gốc tiếng anh cũng có thể áp dụng. IELTS Datio mang đến trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt […]

  LUYỆN NGHE THỤ ĐỘNG” CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU”
  01/12/2022 400 lượt xem

  Nhằm mang lại những kết quả thi IELTS tốt nhất dành cho các học viên, IELTS Datio với chuyên mục luyện thi IELTS dành cho người mất gốc tiếng anh sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn có được những kinh nghiệm để luyện thi tốt nhất. Như với bài viết […]

  GỢI Ý TOP 10 CÁC TRANG WEB LUYỆN IELTS LISTENING HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
  01/12/2022 131 lượt xem

  Đánh giá nhận định trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS thì phần thi IELTS Listening sẽ giúp bạn dễ dàng có được điểm thành phần cao hơn 3 kỹ năng còn lại mà chỉ cần bạn luyện thi IELTS một cách bài bản thì bạn sẽ có được kết quả tốt. Do đó, […]

  CÁC TIPS HƯỚNG DẪN LUYỆN THI IELTS LISTENING ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ
  18/08/2022 550 lượt xem

  Bên cạnh việc ôn thi IELTS Listening thật tốt cho phần làm bài thi IELTS của mình thì việc tìm hiểu cấu trúc đề thi cũng như các mẹo vặt giúp bạn thực hiện hoàn hảo bài thi này cũng rất quan trọng. Do đó, đến với bài viết lần này Thầy Đạt IELTS sẽ […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn