Trải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhất

458 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Mang đến những mẹo vặt giúp bạn chinh phục được các giới hạn của bạn thân trong việc xóa bỏ việc mất gốc tiếng anh đang vây lấy bạn. Hãy cùng IELTS Datio qua bài viết lần này để được tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp học tiếng anh hiệu quả qua phim ảnh mà bạn có thể áp dụng nhé!

1 .Vì sao bạn có thể học tiếng anh qua phim ảnh? 

Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn vì sao bạn có thể học tiếng anh qua các bộ phim ảnh, IELTS Datio sẽ chỉ cho bạn thấy được các ưu điểm khi bạn học tiếng anh bằng hình thức này. Từ đó, giúp bạn dễ dàng áp dụng và có được kết quả theo ý mình mong muốn nhé! 

– Trong các bộ phim, nhân vật sẽ phát âm tiếng anh chuẩn xác, giúp bạn có được kỹ năng phát âm chuẩn nhất theo như người bản xứ. 

– Các câu hội thoại trong phim luôn rất gần gũi mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống của mình, nghe nhiều sẽ giúp bạn thấy nó quen thuộc và trở thành thói quen cho bạn sử dụng. 

– Đồng thời, ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp bạn cuốn hút và có thể học nhanh hơn bằng cách giao tiếp bằng cảm xúc. 

– Song song đó, cách học tiếng anh này còn giúp bạn biết thêm được nhiều từ ngữ “lóng”, không có trong sách vở hay từ điển. 

– Do đó, bạn chỉ cần dành thời gian phù hợp để xem phim với mục đích thư giãn và vừa học tiếng anh một cách hiệu quả mà không gây nhàm chán cho bạn. 

Bởi thế, với các ưu điểm mà việc học tiếng anh đến từ các cuốn phim sẽ giúp cho bạn có được nhiều hiệu quả mà bạn có thể vận dụng ngay bây giờ.

2. Phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả là như thế nào? 

Để giúp bạn có được một phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất bằng hình thức này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho bạn các phương thức để áp dụng cụ thể nhất nhé!

a. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn 

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn thể loại phim theo cùng sở thích của bản thân như phim hoạt hình, hành động, lãng mạn…. Vì điều ấy sẽ giúp bạn không có cảm giác bị nhàm chán khi xem phim, mà ngược lại còn gia tăng sự hứng thú trong việc thích làm điều mình muốn. 

Song song đó, bạn cũng nên lựa chọn các loại phim có phụ đề bằng tiếng Anh (hoặc phụ đề bằng tiếng Việt), có ít diễn viên, và phát âm chuẩn rõ ràng, cùng với độ dài phim khoảng 20-25 phút để bắt đầu xem. Bộ phim đó có thể là một bộ dài tập được chia làm phân đoạn. 

Lưu ý: Nếu như ngay sau lần đầu tiên xem phim mà bạn không hiểu gì về bộ phim đó thì hãy thay đổi ngay một bộ phim khác để tránh lãng phí thời gian của bản thân nhé!

b. Cách thức xem phim 

Sau khi đã lựa chọn cho bản thân một bộ phim mà bạn yêu thích, việc tiếp theo chính là bắt đầu xem phim kết hợp với học tiếng anh thôi. Chi tiết, để giúp các bạn mất gốc tiếng anh có thể áp dụng tốt với phương thức này, IELTS Datio sẽ giúp bạn thực hiện chúng theo từng bước như sau: 

Hãy xem phần giới thiệu phim (trailer) đầu tiên

Bắt đầu với một đoạn trailer nhỏ để giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung của câu chuyện, cũng như các nhân vật trong phim để gia tăng phần hứng thú của bộ phim. 

Nếu như ngay từ phần giới thiệu bạn đã cảm thấy không hào hứng thì hãy đổi ngay sang một bộ phim khác để giúp bản thân không bị tụt mood ngay nhé! 

Lần 1 – Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt 

Đồng thời, đừng quá áp lực cho bản thân trong việc bạn phải bắt đầu việc học tiếng anh từ 100% tiếng anh nhé! Bạn có thể xem bộ phim ấy với bản phụ đề bằng tiếng Việt để nắm rõ nội dung phim. Từ đó, giúp bạn gia tăng hứng thú khi xem phim và muốn học hỏi ngôn ngữ từ bộ phim ấy. 

Lần 2 – Xem lại bộ phim ấy với phụ đề tiếng Anh 

Sau khi đã nắm được nội dung của bộ phim và tạo cho bản thân được sự hứng thú trong việc học tiếng anh này. Với lần thứ 2 khi xem lại bộ phim, bạn sẽ sử dụng phụ đề bằng tiếng anh để hiểu các câu thoại của các nhân vật, từ đó làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. 

Bạn có thể chia nhỏ các đoạn hội thoại này để giúp mình dễ dàng hiểu rõ hơn. Và trong quá trình xem, nếu như có từ ngữ nào bạn chưa hiểu rõ thì có thể bấm nút ngừng để tra nghĩa của từ đó, viết lại để tìm hiểu thêm. Sau đó tiếp tục để xem hết bộ phim đó. 

Lần 3 – Xem lại bộ phim mà không có phụ đề

Cuối cùng, chính là việc bạn cũng xem lại bộ phim ấy với việc không có phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn trong việc nghe các nhân vật phát âm. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như biểu cảm của các nhân vật trong phim để mình có thể học cách phát âm theo đúng chuẩn của người bản xứ. 

Lưu ý: Bạn có thể xem lại bộ phim ấy nhiều lần hơn nữa tùy theo với nhu cầu của bạn để giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ phim cũng như học hỏi được các câu nói trong bộ phim ấy. 

 

 

Trải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhất

 

Tổng kết – Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại 

Trong quá trình xem phim bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Và hãy nhớ, lựa chọn cho bản thân một bộ phim mà bạn yêu thích và có hứng thú thì mới có thể giúp bạn áp dụng được phương pháp học tiếng anh này hiệu quả được nhé!

3. Một số trở ngại khiến bạn có thể gặp phải khi học tiếng anh qua phim ảnh 

Ngoài ra, cũng có một số bạn sẽ gặp các trở ngại trong quá trình học tiếng anh khi chưa nắm bắt được các phương thức, từ đó khiến các bạn chán nản và nghĩ phương thức này thật sự không phù hợp với bản thân như các trường hợp: 

– Nhiều bạn xem hết phim rồi nhưng vẫn không hiểu được diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao. 

– Do vốn từ vựng hạn chế nên có khá nhiều từ mới các bạn không nghe kịp 

– Tốc độ nói của các nhân vật trong phim quá nhanh, khiến người nghe không bắt kịp

– Một số phim do có quá nhiều diễn viên nên thời gian phim kéo dài khiến bạn không kịp theo dõi, mất tập trung. 

– Cuối cùng chính là việc một số bạn không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt. 

Do đó, ngay khi bắt đầu thực hiện phương pháp học tiếng anh theo hình thức này, bạn nên tìm hiểu kỹ để vận dụng chúng một cách có khoa học và đạt được kết quả mà mình mong muốn. 

4. Kết luận 

Hi vọng với các thông tin mà IELTS Datio hướng dẫn có thể giúp cho bạn tìm được một phương thức học ngôn ngữ dành cho người mất gốc tiếng anh hiệu quả nhất. Song song đó, đối với các bạn đang muốn tìm kiếm các lộ trình học IELTS dành cho người mất gốc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

IELTS Datio – Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành giáo dục. Chúng tôi luôn mang đến những khóa học IELTS tốt nhất cùng với các kết quả cao nhất theo đúng mong muốn của các bạn trẻ hiện nay. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Trải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhất

Trải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhấtTrải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhấtTrải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhấtTrải nghiệm phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả nhất

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3349 lượt xem

  Nội dung1 .Vì sao bạn có thể học tiếng anh qua phim ảnh? 2. Phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả là như thế nào? a. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn b. Cách thức xem phim 3. Một số trở ngại khiến bạn có thể gặp phải khi học tiếng […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4140 lượt xem

  Nội dung1 .Vì sao bạn có thể học tiếng anh qua phim ảnh? 2. Phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả là như thế nào? a. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn b. Cách thức xem phim 3. Một số trở ngại khiến bạn có thể gặp phải khi học tiếng […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6372 lượt xem

  Nội dung1 .Vì sao bạn có thể học tiếng anh qua phim ảnh? 2. Phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả là như thế nào? a. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn b. Cách thức xem phim 3. Một số trở ngại khiến bạn có thể gặp phải khi học tiếng […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 8577 lượt xem

  Nội dung1 .Vì sao bạn có thể học tiếng anh qua phim ảnh? 2. Phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh hiệu quả là như thế nào? a. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn b. Cách thức xem phim 3. Một số trở ngại khiến bạn có thể gặp phải khi học tiếng […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn