Xóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đây

332 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Ông bà ta hay có câu « Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Do đó, với các lời dạy bảo đã truyền từ xưa cũng chính là những kim chỉ nam giúp cho các bạn trẻ có được nhiều thành tích trong hành trình chinh phục của bản thân. Và trong việc học ngôn ngữ anh cũng vậy, để giúp ích cho các bạn đang bị mất gốc tiếng anh, IELTS Datio cũng sẽ mang đến cho bạn những bí kíp sau đây để giúp các bạn xóa tan đi nỗi lo lắng cho việc làm thế nào để học tiếng anh tốt nhất. 

1. Mất gốc tiếng anh là như thế nào? 

Điều đầu tiên giúp cho bạn định hướng được trong việc học tiếng anh chính là bạn có đang gặp phải tình trạng mất gốc tiếng anh hay không? Và để giúp bạn nhận diện rõ hơn về vấn đề này, IELTS Datio sẽ định nghĩa cho bạn, như thế nào là người bị “mất gốc tiếng anh” 

Người bị mất gốc tiếng anh chính là việc bạn không biết tiếng Anh hay chỉ bập bẹ đôi ba từ, hiểu đơn giản hơn là “có hiểu đấy nhưng rồi lại thấy mình không hiểu gì”? Cao hơn một chút, bạn có hiểu tiếng Anh, nhớ mang máng mấy cấu trúc này hoặc là các câu đơn giản, nhưng đến khi làm bài thì sai hết. Đặc biệt, bạn không biết mình đã có gì trong tay và nên bắt đầu từ đâu. Thì đây chính là những biểu hiện của việc bạn đang gặp tình trạng mất gốc tiếng anh. 

Đặc biệt, nếu các bạn đang có ý định ôn thi IELTS, thì đừng vội mà hãy đến ngay với các trung tâm để được hỗ trợ để bắt đầu một lộ trình học tiếng anh và ôn thi IELTS phù hợp cho chính bản thân bạn. Mà không nên tự học ở nhà để khiến bạn bị mất phương hướng nhiều hơn.  

 2. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng anh 

Tiếp theo, để giúp bạn có thể xóa tan nỗi lo lắng khi bị mất gốc tiếng anh chính là lúc bạn cần tìm ra các nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải tình trạng này. Từ đó, bạn sẽ có định hướng mới cho bản thân trong việc tìm kiếm các phương pháp học tiếng anh cụ thể nhất. 

Mất gốc tiếng anh là do không có định hướng rõ ràng

“Định hướng” có thể được xem là kim chỉ nam của quá trình học tiếng anh cho người mất căn bản ngay từ lúc còn là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, cũng do các bạn chưa tìm được lộ trình học tiếng anh rõ ràng cho bản thân. Hay nói đúng hơn là mọi thứ đối với bạn còn khá mơ hồ, chưa rõ được nhận thức của việc học tiếng anh để làm gì. Vì vậy, bạn lơ là với mục tiêu này sẽ dẫn đến tình trạng bỏ bê do không có định hướng rõ ràng.

Mất gốc tiếng anh là do không có đủ quyết tâm 

Có một số trường hợp, ngay khi bạn đã biết được định hướng của bản thân trong việc học tốt ngôn ngữ để làm gì thì việc tiếp theo bạn phải làm chính là vạch ra cho mình thời gian học thích hợp và thực hành ngay sau đó. Và nhất chính là việc bạn phải quyết tâm để học tốt ngôn ngữ này, đừng nản chí và bỏ giữa đường sẽ khiến bạn bị hoang man và không thể tiếp tục lại được. Từ đó, dẫn đến mất gốc tiếng anh trầm trọng hơn nữa. 

Mất gốc tiếng anh là do không có phương pháp học tập phù hợp 

Cuối cùng một trong những nguyên nhân mà rất nhiều các bạn hay gặp phải, chính là việc bạn không có phương pháp học tiếng anh phù hợp nên dẫn đến các bạn bị mất gốc tiếng anh. Các bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình cày ngày càng đêm, dành rất nhiều thời gian cho việc học này như lại không có hiệu quả không? Đó chính là việc bạn dành khá nhiều thời gian để học nhưng lại không chọn được đúng giáo trình cho việc học này. 

Do đó, cũng chính những nguyên nhân ấy đã khiến cho bạn bị mất gốc tiếng anh dần theo thời gian, để rồi khi muốn tìm kiếm bản thân ở một phiên bản mới thì lại cảm thấy lo lắng cho việc không biết bắt đầu từ đâu cho việc học tiếng anh này. Đặc biệt, là đối với các bạn đang có ý định ôn thi IELTS thì việc mất gốc tiếng anh sẽ khiến các bạn cực kì hoang man với việc làm cách nào để thi chứng chỉ IELTS này.

 

Xóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đây

 

 3.Gợi ý lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc 

Đồng thời, sau khi đã biết nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng anh thì việc tiếp theo bạn nên làm chính là lựa chọn cho mình một lộ trình học tiếng anh đúng nhất. Một lời khuyên trân thành dành cho các bạn chính là khi biết tình trạng mình đang ở đâu, bạn nên tìm kiếm đến các trung tâm anh ngữ, nơi trình độ chuyên môn sẽ có các cách thức giúp cho bạn học tốt hơn với môn học này. 

Song song đó, bạn có thể tự ôn luyện thêm cho mình ngay tại nhà với lộ trình như sau: 

Luyện nghe tiếng anh mỗi ngày: Bạn nên tạo cho mình thói quen nghe tiếng Anh ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Đó có thể là các audio, tin tức hay các bộ phim bằng tiếng Anh. Việc luyện nghe hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với ngữ điệu khi nói, từ đó giao tiếp tự nhiên hơn. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ học được khá nhiều mẫu câu giao tiếp hay ho từ các cuốn sách giao tiếp, hoặc các sách giáo trình. 

Có thể lúc đầu bạn sẽ khó hiểu được nội dung của bài nghe. Nhưng đừng quá lo lắng! Nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ khiến bạn quen dần và bắt đầu đoán được nội dung của bài học. Bạn không cần phải hiểu hết cả câu, cái bạn cần nắm được là nội dung chính mà câu này nói đến. Khi đã nghe nhiều lần như vậy, khả năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao và bắt đầu nghe rõ từng câu chữ hơn.

Chú trọng phát âm chuẩn: Để việc nghe của bạn thêm chuẩn xác hơn thì bạn cần phải phát âm chuẩn. Một trong những lý do khiến bạn thất bia trong việc học tiếng anh trước đó là cách phát âm theo kiểu “Việt hóa” khiến cho bạn bỏ quên mất trọng tâm và âm cuối khi nói. Từ đó, khiến cho bạn sẽ bị nghe sai và hiểu nhầm với nội dung. 

Luyện nói Tiếng Anh thật nhiều: nhiều người học tiếng Anh khi luyện nói ở nhà hay luyện một mình thì nói rất hay, nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì lại không thể nói được mặc dù bạn nghe và hiểu họ đang nói gì. Đây là một trong những chứng bệnh mà rất nhiều bạn gặp phải hiện nay. Các bạn sợ khi nói sẽ phát âm sai, không đúng ngữ pháp. Nhưng nếu bạn cứ im mà giấu sai như vậy thì bạn sẽ không bao giờ đúng được. Dần dần, việc nói tiếng Anh sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Học từ vựng mỗi ngày: Và để giúp bạn có được vốn từ ngữ để giao tiếp thì điều bạn cần chính là học thêm cho mình những từ vựng mới bằng việc ôn luyện mỗi ngày. Ít nhất mỗi ngày bạn nên học thêm các từ vựng mới từ 10 đến 20 từ, và tìm cách vận dụng chúng thật tốt. 

Ngữ pháp đọc và viết: Học đọc đơn giản nhất là đọc truyện và sách báo. Hoặc bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bằng tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú. Đặc biệt, việc đọc những câu ngắn và có kèm phiên âm là phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc rất hiệu quả.

Về việc học viết thì bạn hãy tập viết những điều đơn giản trước. Có thể bạn chuyển qua viết nhật ký, viết truyện, viết thư cho bạn bè bằng tiếng Anh. Điều cần chú ý là bạn đừng quá bị ám ảnh bởi ngữ pháp. Hãy luyện tập với một số bài tập ngữ pháp cơ bản. Sau đó viết bài hoặc nói lại bằng những cấu trúc ngữ pháp mới vừa học. Một cách đơn giản để bạn nhớ và hiểu rõ về các cấu trúc ngữ pháp bạn mới học là bạn hãy trở thành một “giáo viên” dạy lại các bài mình đã học cho một người khác.

Do đó, nếu không tự tin cho việc tự học tại nhà thì bạn có thể tìm kiếm đến các trung tâm anh ngữ uy tín để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé! Nhất là đối với các bạn đang ở ý định ôn thi IELTS thì việc tìm kiếm các trung tâm anh ngữ chính là một giải pháp hàn đầu dành cho bạn. 

Hi vọng với các kiến thức mà IELTS Datio mang đến có thể giúp cho bạn có được nhiều thông tin hữu ích cho việc hoạch định các giai đoạn cải thiện tiếng anh của mình. Từ đó, giúp cho bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai của mình.

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Xóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đây

Xóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đâyXóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đâyXóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đâyXóa bỏ nỗi lo lắng cho người mất gốc tiếng anh với các bí kíp sau đây

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3619 lượt xem

  Nội dung1. Mất gốc tiếng anh là như thế nào?  2. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng anh  3.Gợi ý lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4552 lượt xem

  Nội dung1. Mất gốc tiếng anh là như thế nào?  2. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng anh  3.Gợi ý lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6929 lượt xem

  Nội dung1. Mất gốc tiếng anh là như thế nào?  2. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng anh  3.Gợi ý lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 9482 lượt xem

  Nội dung1. Mất gốc tiếng anh là như thế nào?  2. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng anh  3.Gợi ý lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn