Các tips giúp bạn “đậu” phỏng vấn vào các trường đại học lớn

11/06/2022 625 lượt xem

Hiện nay, tuy rằng các trường đại học trên thế giới cũng đã bỏ dần việc phỏng vấn sinh viên dựa tuyển đến từ các nước. Nhưng ở một số các nước lớn với các trường đại học lớn, họ vẫn giữ nguyên tắc này nhằm đánh giá năng lực, cũng như xem xét trình độ của các tân sinh viên trước khi chấp nhận cho bạn nhập học tại trường. Do đó, các bạn đều phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho buổi gặp gỡ này, để nắm chắc được 40% tỉ lệ đậu trường đó. 

Và để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như chuẩn bị tốt hơn cho buổi gặp gỡ này, IELTS Datio qua bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn bỏ túi các kinh nghiệm này nhé!

Các tips giúp bạn “đậu” phỏng vấn vào các trường đại học lớn

 

Tổng quan về các dạng phỏng vấn ở một số trường đại học lớn 

Theo như khảo sát của các chuyên gia làm việc trong ngành du học này, tùy theo ngôi trường mà bạn lựa chọn theo học sẽ có cách thức tuyển sinh khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật sự kĩ lưỡng trước khi quyết định đăng kí và nhập học tại trường. Cụ thể, việc phỏng vấn này cũng có các trường hợp sau: 

– Trường hợp 1: Phỏng vấn để giúp trường có thể hiểu rõ hơn bạn và kiểm chứng các giấy tờ mà bạn đã nộp để đối chiếu cụ thể nhất. (Việc phỏng vấn này không ảnh hưởng đến quá nhiều kết quả của bạn, nhưng việc phỏng vấn sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với nhà trường) 

– Trường hợp 2: Phỏng vấn để lấy các suất Học bổng của trường, loại hình này khá phổ biến đối với các nước du học Mỹ, Canada,….Dựa vào việc phỏng vấn đánh giá đến từ hội đồng này sẽ quyết định định mức học bổng của bạn. 

– Trường hợp 3: Phỏng vấn chính là vòng thi sơ khảo đầu tiên của Hội đồng tuyển sinh khi bạn muốn nhập học tại trường. 

Do đó, tùy mục đích và lựa chọn của bạn thì bạn cũng nên chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn này tốt nhất. Bởi với bất cứ hình thức nào cũng giúp bạn có được một chỗ đứng đẹp trong ngồi trường mà bạn theo học. 

Các tips giúp bạn “đậu” phỏng vấn vào các trường đại học lớn

 

Các tips giúp « Đậu » phỏng vấn vào các trường Đại học lớn 

Để giúp bạn hoàn tất tốt các buổi phỏng vấn quan trọng này, IELTS Datio sẽ hướng dẫn cho bạn một số Tips để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi gặp gỡ này nhé!

   1. Hồ sơ rõ ràng, đầy đủ 

Đầu tiên, với các buổi phỏng vấn này Hội đồng thường sẽ kiểm tra lại hồ sơ của bạn cũng như đối chiếu bản gốc so với bảng scan nộp online (ở một số quốc gia nộp hồ sơ bằng hình thức online trước khi phỏng vấn). Do đó, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nộp cho lãnh sứ quán thì ban cũng nên kiểm tra lại kĩ lưỡng để mang đến buổi phỏng vấn. 

Lưu ý: Nên phân loại các loại giấy tờ theo mỗi cụm được đánh dấu riêng biệt để giúp Hội đồng có thể dễ dàng đối chiếu. 

VD: Hồ sơ thông tin cá nhân, Hồ sơ chứng từ Chính minh tài chính, Hồ sơ bằng cấp chứng chỉ, Hồ sơ nhập học tại trường.   

   2. Những câu hỏi hay gặp nhất 

Hầu hết 99% ở các buổi phỏng vấn đều sẽ hỏi các câu hỏi về trường học, cũng như các vấn đề xoay quanh việc bạn đã chuẩn bị như thế nào để nhập học tại trường. Do đó, bạn chỉ cần học tiếng anh và rèn luyện khả năng ứng xử của mình để trả lời các vấn đề này một cách trôi chảy nhất. Và nhớ đừng quên tham khảo qua website của trường để hiểu rõ về các thông tin mà trường mang đến nhé !

Gợi ý một số câu hỏi:

– Bạn biết gì về ngôi trường này? Vì sao bạn muốn nhập học tại trường? (Nói lên các ưu điểm của trường, điều bạn yêu thích ở trường…)

– Ngành học mà bạn lựa chọn theo học tại trường là gì? 

– Tự giới thiệu về bản thân bạn cho chúng tôi?

– Bạn đã chuẩn bị gì để được nhập học tại trường?

– Định hướng của bạn trong tương lai sau khi nhập học tại trường?

– 3 điều thú vị về bạn mà tôi chưa được biết qua hồ sơ của bạn?

– Ví dụ về một thử thách, thất bại hay lỗi lầm mà từ đó bạn rút ra được bài học?

   3. Hãy là chính mình …tự tin chuẩn bị tinh thần 

Hãy luôn nhớ rằng, chìa khóa để trúng tuyển vào các trường đại học chính là việc bạn hãy nên là chính mình trong mọi lúc mọi nơi. Chuẩn bị thật kĩ các câu hỏi và tự tin đến với vòng phỏng vấn này, cứ hãy trả lời tất cả những gì bạn biết, bạn đã chuẩn bị bằng sự chân thành của bản thân. IELTS Datio tin chắc rằng Hội đồng sẽ có ấn tượng mạnh đối với bạn qua các câu trả lời tự tin và chắc chắn. 

Và để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn tiếng anh thật tốt, được rèn luyện và học tiếng Anh từ trước để tạo cho mình sự mạnh dạng và tự tin trong những câu nói. Đừng lo lắng về việc nói sai ngữ pháp, vì đây chỉ là văn nói chứ không phải trong một cuộc thi IELTS. Nên bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời những gì bạn biết. 

Hãy nhớ, sự tự tin trong các câu trả lời và hãy luôn là chính mình bạn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt các buổi phỏng vấn đầy áp lực này.

   4. Đừng lo lắng về thời gian 

Hầu hết các buổi phỏng vấn này đều không có ấn định thời gian, do đó bạn có thể thoải mái trả lời các câu hỏi và kéo dài buổi phỏng vấn này mà không lo lắng phải trả lời nhanh chóng hay gấp gáp để thiếu mất các điều mà bạn muốn nói. Do đó, bạn cứ thoải mái trả lời phỏng vấn như một buổi trò chuyện giữa bạn và trường để giúp cả 2 bên được hiểu ý nhau hơn. 

Cuối cùng đừng quên gửi một lời cảm ơn chân thành đến với Hội đồng vì đã mang đến cơ hội cho bạn được đến với buổi phỏng vấn này cùng một lời hi vọng sẽ được theo học tại trường trong thời gian sắp tới. 

Các tips giúp bạn “đậu” phỏng vấn vào các trường đại học lớn

 

Một số lưu ý trong việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn 

Đồng thời, bạn nên chú ý một số điều sau để chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của bạn nhé! Cụ thể: 

– Check lại hồ sơ cần thiết khi gặp Hội đồng để kiểm tra trước ngày phỏng vấn. 

– Xem lại các câu hỏi đã lên sẵn để sắp xếp lại các ý mà bạn cần nói. 

– Tới sớm trước giờ phỏng vấn khoảng tầm 30 phút cho đến 45 phút, để chuẩn bị lại tư trang và tâm lý trước khi vào gặp Hội đồng. Đồng thời, với một số trường hợp bạn sẽ được gọi tên vào sớm hơn vì hiện phòng phỏng vấn đang trống. 

– Lựa chọn trang phục tươm tất, gọn gàng. 

Hi vọng với những tips trên đến từ IELTS Datio có thể giúp cho các bạn du học sinh chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của mình. 

Chúc bạn thành công!

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline IELTS with Datio
(028)73.099990
Địa chỉ IELTS with Datio
🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
Chat IELTS with Datio
Facebook Messenger
Email IELTS with Datio
info@ieltsdatio.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn