Tầm quan trọng của IELTS trong việc du học của bạn

14/05/2022 461 lượt xem

Hầu hết 100% các bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học thì đều phải chuẩn bị cho mình những tấm vé thông hành chất lượng để mở ra cánh cửa du học. Và IELTS chính là một tấm vé thông hành thông minh và giúp bạn dễ dàng vượt qua các vòng sơ khảo của hành trình chuẩn bị du học.

Để giúp bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của IELTS trong việc du học, cũng như nên ôn thi IELTS như thế nào cho hợp lý. Hãy cùng IELTS Datio giúp bạn tìm hiểu trong bài viết lần này nhé! 

Tầm quan trọng của IELTS trong việc du học của bạn

 

Tìm hiểu sự khác nhau giữa IELTS, TOEIC, TOEFL 

Thông thường ở Việt Nam, bạn sẽ thường nghe đến 3 loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được sử dụng trong học tập, làm việc như IELTS, TOEIC, TOEFL. Thì trong đó, IELTS được đánh giá cao hơn so với hai loại chứng chỉ còn lại. Vậy chúng khác biệt như thế nào? 

Mục đích sử dụng: 

  • TOEIC: được sử dụng thông dụng trong cấp bậc trường học, công ty để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng anh của mỗi người trong cuộc sống. Do đó, với các công ty hiện nay đều đánh giá lựa chọn nhân viên dựa trên điểm thi TOEIC này. 
  • IELTS/TOEFL: là những loại chứng chỉ dành cho các bạn có ý định đi du học, định cư nước ngoài. Bởi với các quốc gia sẽ dựa vào các điểm số của 2 loại chứng chỉ này mà đánh giá nhận học sinh vào trường của họ. Thông thường, ở các hệ thống giáo dục của Anh sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS, còn các nước giáo dục của Mỹ thường sẽ có xu hướng lựa chọn chứng chỉ TOEFL. 

Theo đánh giá mức độ khó của 3 chứng chỉ này, người ta thường xếp theo thứ tự: TOEIC < TOEFL < IELTS. Nên hầu hết các nước trên thế giới, đều đánh giá cao các du học sinh có trình độ và bằng cấp chứng chỉ IELTS với con số ấn tượng. Và cũng chính điều ấy đã khiến cho nhiều du học sinh khi có ý định du học đều sẽ chuẩn bị ôn thi IELTS để chuẩn bị hành trang du học cho bản thân mình.  

Tầm quan trọng của IELTS trong việc du học của bạn

Vậy tầm quan trọng của IELTS trong việc du học? 

Đặc biệt, khi bạn đang có ý định đi du học, định cư nước ngoài thì điều tiên quyết đầu tiên chính là sở hữu cho mình một tấm bằng chứng chỉ IELTS với mức điểm ổn định (từ 5.5 trở lên). Cụ thể, khi du học bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về IELTS như sau: 

– Khi xin visa du học, bạn sẽ chứng minh khả năng sử dụng tiếng anh của mình để pass qua các vòng phỏng vấn. Đồng thời, với chứng chỉ xác nhận bạn đã có chứng chỉ IELTS, cũng là một yếu tố giúp cho bạn nhanh chóng pass qua vòng thi phỏng vấn này đấy. 

– IELTS là một điều kiện đầu vào cho các trường Đại học trên thế giới: Bởi đây là một chứng chỉ được công nhận ở quốc tế, là một tấm vé thông hành đầu tiên cho bạn khi muốn đăng kí du học tại các nước lớn như: Mỹ, Canada, Anh,….

– Điều kiện bắt buộc để xin visa 408 làm việc tạm thời sau tốt nghiệp. 

– IELTS cũng là một điều kiện để giúp sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc và định cư lại ở nước ngoài. 

– Đồng thời, IELTS cũng là một điều kiện cần để giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng “săn” học bổng của trường, đặc biệt là học bổng giá trị cao. Bởi bên cạnh việc chuẩn bị điểm học tập trên lớp thật tốt thì một kết quả IELTS cao sẽ gia tăng cơ hội nhận học bổng có giá trị cho các bạn nhiều hơn. Ngoài ra, việc có được chứng chỉ IELTS cũng sẽ giúp bạn gia tăng khả năng biện luận tốt cho lý do “vì sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này?” 

Do đó, với tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS đối với các bạn đang có ý định du học nước ngoài, thì các bạn phải nhanh chóng học tập và ôn thi IELTS ngay hôm nay để giúp mình có một điểm số ấn tượng trước nhé!

Tầm quan trọng của IELTS trong việc du học của bạn

Vậy mức điểm IELTS nào là phù hợp để bạn có thể đi du học?

Hiện tại, không có một mức điểm nào quy định để nhắm được rằng bạn đủ điều kiện có thể đi học với mức điểm nào. Bởi với mỗi quốc gia sẽ có một yêu cầu riêng biệt cho từng loại giấy tờ mà nơi trường học quy định. Do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một chứng chỉ IELTS với mức điểm tương đối ổn định nằm trong khoảng từ IELTS 6.0 – 6.5. Đây là mức ngưỡng điểm có thể đánh giá được năng lực của bạn có đủ nền tảng với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở mức khá. Đồng thời, với mức đánh giá này cũng cho thấy được bạn đủ kiến thức để tiếp thu và sinh hoạt tại đất nước lạ. 

Ngoài ra, không có IELTS bạn cũng có thể đi du học. Vì hiện nay, có một số đất nước tại vùng Châu Âu không cần đến chứng chỉ IELTS mà bạn vẫn có thể đăng kí nhập học khi đến đây. Nhưng bạn sẽ gặp một số các vấn đề trong trường hợp này: 

– Học phí mắc: Vì khi đó học phí sẽ được tính bằng tiền đô không phải là VNĐ

– Tốn thời gian: Sau khi được trường chấp nhận đơn nhập học của bạn, khi qua đến nơi, bạn phải mất 6 tháng đến 1 năm để học tập và hoàn thành yêu cầu tiếng Anh của trường. Trong thời gian này, bạn có thể học tập và tìm hiểu những kiến thức khác thay vì học ngoại ngữ. 

Bởi thế, việc học tập và ôn thi IELTS để lấy được chứng chỉ IELTS là một điều hoàn toàn đúng đắn cho bạn khi có ý định du học. 

IELTS with Datio – Trung tâm Anh ngữ tin cậy tại TP.HCM 

Với vị thuyền trưởng dẫn dắt cho trung tâm chính là Mr. Hồ Kính Đạt, một trong những thầy dạy và luyện thi Ielts có tiếng ở Sài Gòn. Nơi được nhiều các bạn học sinh – sinh viên tìm hiểu và theo học thầy. Trung tâm với đầy đủ các lớp học rèn luyện, ôn thi IELTS,…từ căn bản đến nâng cao do Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm biên soạn, thích hợp với trình độ của học viên chính là nền tảng giúp cho các bạn khi theo học tại đây đều cảm thấy dễ dàng và nhanh chóng phát triển. 

Do đó, nếu các bạn học viên đang tìm kiếm một trung “lò luyện thi IELTS” chất lượng và uy tín tại TP.HCM thì Trung tâm Anh ngữ IELTS with Datio chính là một địa điểm hoàn hảo đấy.

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline IELTS with Datio
(028)73.099990
Địa chỉ IELTS with Datio
🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
Chat IELTS with Datio
Facebook Messenger
Email IELTS with Datio
info@ieltsdatio.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn