GIỚI THIỆU TRỌN BỘ TÀI LIỆU LUYỆN NGHE IELTS LISTENING DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

09/02/2023 255 lượt xem

Dành tặng những thông tin hữu ích dành cho các bạn học viên mới bắt đầu hành trình ôn thi IELTS của mình cũng như với những bạn đang mất gốc tiếng anh cũng có thể áp dụng. IELTS Datio mang đến trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu để bạn có thể trau dồi thêm kiến thức của mình trong hành trình chinh phục IELTS của bản thân nhé!

Nhận xét tổng quan về IELTS Listening 

IELTS Listening được biết đến là một trong 4 kỹ năng của chứng chỉ IELTS, đây được đánh giá là một trong những kỹ năng mà bạn có thể luyện tập để nâng cao kỹ năng nghe của mình ngay tại nhà. Do đó, chỉ cần bạn chăm chỉ ôn luyện với các bộ tài liệu thì nhanh chóng bạn có thể cải thiện kỹ năng này của mình. 

Nhất là đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì ngay từ đầu các bạn có thể tìm kiếm các khóa học IELTS tốt nhất ở tphcm để được ôn thi ngay từ ban đầu để có được nền tảng vững chắc dành cho bản thân. 

 

 

Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu

Hân hạnh được đồng hành cùng với các bạn học viên trong hành trình này, IELTS Datio mang đến gợi ý trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Listening dành cho các bạn mới bắt đầu học có thể áp dụng.

1. Basic IELTS Listening 

Đây là một trong những đầu sách tiêu biểu dùng để luyện IELTS Listening. Phù hợp với các bạn mới làm quen với tiếng Anh hoặc là các bạn đang gặp tình trạng mất gốc tiếng anh. Thì đầu sách này có nhiều bài học ngắn, đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận với kỹ năng này một cách dễ dàng nhất. 

Nội dung: 

Basic IELTS Listening bao gồm 5 Unit. Bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là:

 • Name and Places
 • Number
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English.

Song song đó, sách còn kèm theo các bài tập, file Audio, keys ở cuối sách. Bạn có thể check lại đáp án so với kết quả mình làm và rút ra được kinh nghiệm cho lần ôn luyện tiếp theo.

2. Get ready for IELTS Listening

Là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS và nó được gợi ý là phù hợp với những bạn đang muốn ôn thi IELTS Listening ở nhà. Thì đây chính là một trong những lựa chọn thích hợp cho bạn lựa chọn và học theo tài liệu này. 

Nội dung: Sách gồm 12 bài học theo các chủ đề và các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp ở mỗi bài học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được luyện tập với nhiều bài nghe ngắn và nâng cao dần trình độ của mình qua các bài học thiết thực từ cơ bản đến nâng cao.

3. Intensive IELTS Listening 

Để có cái nhìn tổng quát về đề thi IELTS Listening thì quyển sách Intensive IELTS Listening chính là một trong những tài liệu đắc lực dành cho các bạn học viên mới học ôn thi từ giai đoạn đầu này đấy. 

Nội dung 

Sách cung cấp với 5 dạng câu hỏi thường xuyên được xuất hiện trong bài thi IELTS Listening, điều này giúp cho bạn chinh phục được những dạng câu hỏi một cách dễ dàng nhất. 

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice.

4. Tactics for Listening – Basic

Bộ giáo trình này mang đến 3 cấp độ được thể hiện trong 3 cuốn sách của giáo trình này bao gồm: cơ bản, mở rộng, nâng cao…. Do đó, các bạn học viên có thể lựa chọn giáo trình để theo học và phát triển bản thân qua từng cấp độ của chứng chỉ IELTS này. 

Nội dung 

Mỗi cấp độ của giáo trình này sẽ bao gồm 24 bài, với mỗi bài sẽ là một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày với những trải nghiệm thiết thực giúp cho các bạn dễ dàng ôn luyện kĩ năng này.

Do đó, đối với các đối tượng mới học tiếng anh, mất gốc tiếng anh hoặc muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh của mình thì lựa chọn giáo trình này là tốt nhất. 

5. Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS cũng là một giáo trình được phân chia lộ trình luyện nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao để giúp cho mọi đối tượng đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học, bạn có thể củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân bằng các bài luyện nghe trắc nghiệm. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong tài liệu sẽ đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe. 

Hướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhà

Sau khi đã lựa chọn được giáo trình mà bạn nhắm được sẽ phù hợp với bản thân mình thì IELTS Datio sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách luyện nghe hiệu quả tại nhà. Với đầu tiên là các cách sử dụng tài liệu hiệu quả nhất 

– Với những tài liệu mà bạn không thể hiểu nỗi 50% đại ý thì nên tìm sách dễ hiểu hơn để luyện tập từ cơ bản. Sau đó hãy dần dần nâng cao trình độ của mình với các giáo trình nâng cao hơn. 

– Nếu bạn đang gặp tình trạng nghe chưa tốt, chưa thể nhớ hết nội dung thì bạn có thể áp dụng hình thức nghe và chép chính tả. Bạn có thể sử dụng Engsub hoặc Tapescripts có trong sách. 

– Đồng thời với cách thức nghe và chép thì bạn nên nghe hết câu rồi hãy chép chứ đừng dừng từng từ, bởi nó sẽ gây mất thời gian và làm bạn mệt mỏi hơn đấy. 

– Nên dành thời gian thoải mái và tập trung để bạn nghe một cách tốt nhất, lúc này bạn sẽ có thể chuyên tâm luyện tập và nghe rõ hơn nhiều. 

– Nên đặt target cho bản thân cụ thể trong mỗi ngày, để giúp bạn có thể chú tâm trong việc nghe tốt nhất. Tránh gặp phải tình trạng sao nhãng, xa đà quá vào một việc. 

Quan trọng nhất vẫn là bạn cần có ý thức cho chính bản thân trong việc học và ôn thi một cách có khoa học để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày nhé!

 

 

IELTS Datio – Nơi học IELTS tốt nhất TP.HCM

IELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học IELTS tốt nhất TP.HCM với các khoá học chất lượng đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có đầy đủ các chứng chỉ TESOL. Sẽ mang đến những kiến thức bổ ích giúp nâng cao trình độ của bạn trong quá trình ôn thi IELTS. 

Do đó, để được tìm kiếm các giải pháp ôn thi IELTS phù hợp dành cho bản thân ngay lúc này để xóa tan việc mất gốc tiếng anh. Bạn có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh nhất dành cho bạn. 

Lý do vì sao bạn nên theo học IELTS Datio

– IELTS Datio với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường chính là nền tảng vững chắc cho sự uy tín và chất lượng.

– 100%  giáo trình được thiết kế độc quyền đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của IELTS Datio. 

– Hơn 99% học viên khi tham gia học đều đạt được cam kết, mong muốn đã được đặt ra 

Đội ngũ giảng viên xuất sắc (thành tích IELTS 8.0 + cùng chứng chỉ sư phạm quốc tế CELTA được cấp bởi đại học Cambridge, chứng chỉ sư phạm TESOL). Chính là nền tảng vững chắc cho bạn theo học cùng IWD.

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  LUYỆN NGHE THỤ ĐỘNG” CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU”
  01/12/2022 400 lượt xem

  Nhằm mang lại những kết quả thi IELTS tốt nhất dành cho các học viên, IELTS Datio với chuyên mục luyện thi IELTS dành cho người mất gốc tiếng anh sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn có được những kinh nghiệm để luyện thi tốt nhất. Như với bài viết […]

  GỢI Ý TOP 10 CÁC TRANG WEB LUYỆN IELTS LISTENING HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
  01/12/2022 131 lượt xem

  Đánh giá nhận định trong 4 kỹ năng của bài thi IELTS thì phần thi IELTS Listening sẽ giúp bạn dễ dàng có được điểm thành phần cao hơn 3 kỹ năng còn lại mà chỉ cần bạn luyện thi IELTS một cách bài bản thì bạn sẽ có được kết quả tốt. Do đó, […]

  TOP CÁC BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CẢI THIỆN ĐIỂM IELTS LISTENING HIỆU QUẢ
  15/09/2022 766 lượt xem

  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc khắc phục các kĩ năng cho trình độ IELTS Listening, thì đừng bỏ qua bài viết lần này để được cùng IELTS Datio hướng dẫn cho bạn các bí kíp tốt nhất. Giúp bạn ôn luyện tốt hơn với kĩ năng IELTS Listening này ngay tại nhà […]

  CÁC TIPS HƯỚNG DẪN LUYỆN THI IELTS LISTENING ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ
  18/08/2022 549 lượt xem

  Bên cạnh việc ôn thi IELTS Listening thật tốt cho phần làm bài thi IELTS của mình thì việc tìm hiểu cấu trúc đề thi cũng như các mẹo vặt giúp bạn thực hiện hoàn hảo bài thi này cũng rất quan trọng. Do đó, đến với bài viết lần này Thầy Đạt IELTS sẽ […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn