Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu

1139 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Dành tặng những thông tin hữu ích dành cho các bạn học viên mới bắt đầu hành trình ôn thi IELTS của mình cũng như với những bạn đang mất gốc tiếng anh cũng có thể áp dụng. IELTS Datio mang đến trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu để bạn có thể trau dồi thêm kiến thức của mình trong hành trình chinh phục IELTS của bản thân nhé!

Nhận xét tổng quan về IELTS Listening 

IELTS Listening được biết đến là một trong 4 kỹ năng của chứng chỉ IELTS, đây được đánh giá là một trong những kỹ năng mà bạn có thể luyện tập để nâng cao kỹ năng nghe của mình ngay tại nhà. Do đó, chỉ cần bạn chăm chỉ ôn luyện với các bộ tài liệu thì nhanh chóng bạn có thể cải thiện kỹ năng này của mình. 

Nhất là đối với các bạn mất gốc tiếng anh thì ngay từ đầu các bạn có thể tìm kiếm các khóa học IELTS tốt nhất ở tphcm để được ôn thi ngay từ ban đầu để có được nền tảng vững chắc dành cho bản thân. 

Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu

Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu

Hân hạnh được đồng hành cùng với các bạn học viên trong hành trình này, IELTS Datio mang đến gợi ý trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Listening dành cho các bạn mới bắt đầu học có thể áp dụng.

1. Basic IELTS Listening 

Đây là một trong những đầu sách tiêu biểu dùng để luyện IELTS Listening. Phù hợp với các bạn mới làm quen với tiếng Anh hoặc là các bạn đang gặp tình trạng mất gốc tiếng anh. Thì đầu sách này có nhiều bài học ngắn, đơn giản và dễ hiểu sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận với kỹ năng này một cách dễ dàng nhất. 

Nội dung: 

Basic IELTS Listening bao gồm 5 Unit. Bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là:

 • Name and Places
 • Number
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English.

Song song đó, sách còn kèm theo các bài tập, file Audio, keys ở cuối sách. Bạn có thể check lại đáp án so với kết quả mình làm và rút ra được kinh nghiệm cho lần ôn luyện tiếp theo.

2. Get ready for IELTS Listening

Là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS và nó được gợi ý là phù hợp với những bạn đang muốn ôn thi IELTS Listening ở nhà. Thì đây chính là một trong những lựa chọn thích hợp cho bạn lựa chọn và học theo tài liệu này. 

Nội dung: Sách gồm 12 bài học theo các chủ đề và các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp ở mỗi bài học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được luyện tập với nhiều bài nghe ngắn và nâng cao dần trình độ của mình qua các bài học thiết thực từ cơ bản đến nâng cao.

3. Intensive IELTS Listening 

Để có cái nhìn tổng quát về đề thi IELTS Listening thì quyển sách Intensive IELTS Listening chính là một trong những tài liệu đắc lực dành cho các bạn học viên mới học ôn thi từ giai đoạn đầu này đấy. 

Nội dung 

Sách cung cấp với 5 dạng câu hỏi thường xuyên được xuất hiện trong bài thi IELTS Listening, điều này giúp cho bạn chinh phục được những dạng câu hỏi một cách dễ dàng nhất. 

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice.

4. Tactics for Listening – Basic

Bộ giáo trình này mang đến 3 cấp độ được thể hiện trong 3 cuốn sách của giáo trình này bao gồm: cơ bản, mở rộng, nâng cao…. Do đó, các bạn học viên có thể lựa chọn giáo trình để theo học và phát triển bản thân qua từng cấp độ của chứng chỉ IELTS này. 

Nội dung 

Mỗi cấp độ của giáo trình này sẽ bao gồm 24 bài, với mỗi bài sẽ là một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày với những trải nghiệm thiết thực giúp cho các bạn dễ dàng ôn luyện kĩ năng này.

Do đó, đối với các đối tượng mới học tiếng anh, mất gốc tiếng anh hoặc muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng anh của mình thì lựa chọn giáo trình này là tốt nhất. 

5. Listening Strategies for IELTS

Listening Strategies for IELTS cũng là một giáo trình được phân chia lộ trình luyện nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao để giúp cho mọi đối tượng đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học, bạn có thể củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân bằng các bài luyện nghe trắc nghiệm. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong tài liệu sẽ đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe. 

Hướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhà

Sau khi đã lựa chọn được giáo trình mà bạn nhắm được sẽ phù hợp với bản thân mình thì IELTS Datio sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách luyện nghe hiệu quả tại nhà. Với đầu tiên là các cách sử dụng tài liệu hiệu quả nhất 

– Với những tài liệu mà bạn không thể hiểu nỗi 50% đại ý thì nên tìm sách dễ hiểu hơn để luyện tập từ cơ bản. Sau đó hãy dần dần nâng cao trình độ của mình với các giáo trình nâng cao hơn. 

– Nếu bạn đang gặp tình trạng nghe chưa tốt, chưa thể nhớ hết nội dung thì bạn có thể áp dụng hình thức nghe và chép chính tả. Bạn có thể sử dụng Engsub hoặc Tapescripts có trong sách. 

– Đồng thời với cách thức nghe và chép thì bạn nên nghe hết câu rồi hãy chép chứ đừng dừng từng từ, bởi nó sẽ gây mất thời gian và làm bạn mệt mỏi hơn đấy. 

– Nên dành thời gian thoải mái và tập trung để bạn nghe một cách tốt nhất, lúc này bạn sẽ có thể chuyên tâm luyện tập và nghe rõ hơn nhiều. 

– Nên đặt target cho bản thân cụ thể trong mỗi ngày, để giúp bạn có thể chú tâm trong việc nghe tốt nhất. Tránh gặp phải tình trạng sao nhãng, xa đà quá vào một việc. 

Quan trọng nhất vẫn là bạn cần có ý thức cho chính bản thân trong việc học và ôn thi một cách có khoa học để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày nhé!

Hướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhà

IELTS Datio – Nơi học IELTS tốt nhất TP.HCM

IELTS Datio – Nơi cung cấp các khóa học IELTS tốt nhất TP.HCM với các khoá học chất lượng đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có đầy đủ các chứng chỉ TESOL. Sẽ mang đến những kiến thức bổ ích giúp nâng cao trình độ của bạn trong quá trình ôn thi IELTS

Do đó, để được tìm kiếm các giải pháp ôn thi IELTS phù hợp dành cho bản thân ngay lúc này để xóa tan việc mất gốc tiếng anh. Bạn có thể liên hệ ngay với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhanh nhất dành cho bạn. 

Lý do vì sao bạn nên theo học IELTS Datio

– IELTS Datio với hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường chính là nền tảng vững chắc cho sự uy tín và chất lượng.

– 100%  giáo trình được thiết kế độc quyền đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của IELTS Datio. 

– Hơn 99% học viên khi tham gia học đều đạt được cam kết, mong muốn đã được đặt ra 

Đội ngũ giảng viên xuất sắc (thành tích IELTS 8.0 + cùng chứng chỉ sư phạm quốc tế CELTA được cấp bởi đại học Cambridge, chứng chỉ sư phạm TESOL). Chính là nền tảng vững chắc cho bạn theo học cùng IWD.

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Phương pháp cải thiện mất trung IELTS Listening Mất tập trung trong IELTS Listening và 5 phương pháp cải thiện
  04/07/2024 172 lượt xem

  Nội dungNhận xét tổng quan về IELTS Listening Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu1. Basic IELTS Listening 2. Get ready for IELTS Listening3. Intensive IELTS Listening 4. Tactics for Listening – Basic5. Listening Strategies for IELTSHướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhàIELTS Datio – Nơi học […]

  Nhằm mang lại những kết quả thi IELTS tốt nhất dành cho các học viên, IELTS Datio với chuyên mục luyện thi IELTS dành cho người mất gốc tiếng anh sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn có được những kinh nghiệm để luyện thi tốt nhất. Như với bài viết lần này, IELTS Datio giúp bạn nâng cao trình độ Listening bằng việc “luyện nghe thụ động” mà bạn không thể bỏ qua. Khái niệm: “Nghe thụ động” là gì? Phương pháp “Nghe thụ động” có thể hiểu khái quát là phát triển tiếng Anh trong vô thức. Bạn có thể dễ dàng tăng trình nghe của mình một cách không có chủ đích rõ ràng. Bằng phương pháp này, bạn không cần tập trung cao độ để hiểu nội dung đoạn nghe hay nghe cụ thể người nói đang sử dụng những từ vựng cụ thể nào.   Luyện nghe thụ động giúp bạn tự tạo một môi trường “giả lập” sử dụng tiếng Anh 100%. Do đó, khi tiếp xúc với môi trường này, bạn sẽ có thể học tiếng Anh mà không cần ghi chép. Mục đích của phương pháp này nhằm giúp bạn làm quen với một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ghi nhớ sâu hơn những từ vựng trước đó đã học, đồng thời tăng cả sự phản xạ ngôn ngữ. Bởi thế, các bạn đang ôn thi IELTS đều được các giáo viên khuyến khích luyện nghe thụ động để giúp tăng khả năng ghi nhớ và nhạy bén với ngôn ngữ.  Vậy bạn nên nghe thụ động như thế nào là hợp lý? Trả lời cho thắc mắc này của các học viên, việc nghe thụ động nên được luyện tập hằng ngày. Nhưng đừng nên xem phương pháp luyện nghe thụ động là phương pháp chính giúp bạn cải thiện kỹ năng Listening. Vậy nên, bạn hãy coi Passive Listening là một công cụ hỗ trợ mà thôi. Đặc biệt, đối với các bạn đang bị mất gốc tiếng anh thì việc tập nghe thụ động hằng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với việc học tiếng anh hiệu quả đấy.  Đồng thời, việc nghe thụ động này cũng được đánh giá phù hợp dành cho các bạn bắt đầu học tiếng anh hoặc chưa có khả năng giao tiếp. Bạn có thể quen dần với ngôn ngữ bằng cách nghe nó mỗi ngày và làm quen với nó.  Hướng dẫn cách “luyện nghe thụ động” thích hợp Do đó, với bài viết lần này, IELTS Datio sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phương pháp luyện nghe thụ động này như thế nào là thích hợp để giúp bạn nâng cao trình độ của mình một cách hiệu quả nhất.  Luyện nghe tiếng anh trước khi ngủ Sau một ngày dài học tập và làm việc, thời điểm trước khi ngủ được xem như thời điểm vàng giúp bạn tiếp thu kiến thức. Bởi trong thời gian này, bạn đang trong trạng thái hoàn toàn thư giãn. Việc lắng nghe một âm thanh nào đó dễ giúp bạn làm quen hơn. Tuy nhiên, để tránh làm gián đoạn giấc ngủ, bạn nên chọn chế độ hẹn giờ cho những bài nghe bạn muốn. Thời gian nghe thích hợp nhất là khoảng 60 phút trước khi ngủ.  Nên nhớ tránh tình trạng nghe tiếng anh đến lúc ngủ sẽ tạo ra thói quen xấu cho não bộ của bạn, khiến cho não bộ tập thói quen nghe tiếng anh là cảm thấy buồn ngủ, gây giảm hiệu suất học tập của bạn đấy.  Luyện nghe tiếng Anh trong thời gian làm việc Sẽ có những lúc bạn làm những công việc không cần sự tập trung nhiều. Ví dụ như lau dọn nhà cửa, nấu ăn,… bạn có thể tận dụng thời gian này để luyện nghe tiếng Anh.  Bạn có thể mở bất kỳ nguồn nghe tiếng Anh bất kỳ nào mà bạn muốn. Sau đó mở âm thanh vừa đủ và thực hiện tiếp công việc của mình. Việc lắng nghe thụ động tưởng chừng như không có kết quả này lại giúp bạn làm quen một ngôn ngữ mới cực kỳ nhanh chóng đấy.   Luyện nghe tiếng Anh qua âm nhạc Nếu là một người yêu thích âm nhạc, cách luyện nghe này đích thực dành cho bạn. Nghe nhạc là một hình thức giải trí khiến tinh thần bạn thư giãn. Và tối ưu hơn khi bạn được tiếp xúc với tiếng Anh thông qua hình thức này. Bạn có thể vừa tận hưởng bài nhạc mình thích, lại vừa có thể học tiếng Anh mà không mất tí sức nào. Do đó, ngay khi bạn đang làm việc, hay làm bất cứ việc gì, bạn có thể mở nhạc tiếng anh lên để nghe sẽ giúp cho bạn cảm thụ một cách thụ động nhưng lại nhanh nhất giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình đấy.  Luyện nghe thụ động ”Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu” Luyện nghe tiếng Anh qua phim  Tương tự như âm nhạc, việc luyện nghe tiếng Anh qua phim cũng là một hình thức giúp bạn vừa học vừa giải trí. Để quá trình nghe đem đến hiệu quả tốt hơn, bạn nên chọn phim không có phụ đề. Khi đó, bạn sẽ tập trung hơn vào lời thoại của các nhân vật. Thay vì tập trung đọc phụ đề mà bỏ qua phần âm thanh. Bạn nên chọn những bộ phim chứa những câu thoại đơn giản, trong những tình huống quen thuộc để dễ dàng nghe hiểu. Bạn sẽ khó có thể hiểu được nội dung ngay lần xem đầu tiên. Vì thế, một bộ phim nên được xem lại nhiều lần đến nắm rõ hơn về cả ngữ điệu và từ vựng nhé. Kết luận  Hi vọng với các cách hướng dẫn giúp bạn có thể vận dụng cho việc “nghe thụ động” này của IELTS Datio mang đến có thể giúp cho bạn có được nhiều kinh nghiệm trong việc ôn thi IELTS. Song song đó, với các bạn mất gốc tiếng anh thì việc học tiếng anh bằng việc luyện “nghe thụ động” này cũng giúp cho bạn tiến bộ hơn được rất nhiều trong các kỹ năng tiếng anh mà bạn đang quan tâm đấy.  Ngoài ra, ở IELTS Datio hiện cũng đang có các khóa học dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng anh để ôn thi IELTS hoặc các bạn mất gốc tiếng anh đang cần thi lấy chứng chỉ IELTS. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với các phương pháp giảng dạy hữu ích, IELTS Datio tin chắc sẽ mang đến môi trường học tiếng anh hiệu quả nhất dành cho bạn.  HALL OF FAME IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua. Luyện nghe thụ động ”Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu”
  01/12/2022 3904 lượt xem

  Nội dungNhận xét tổng quan về IELTS Listening Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu1. Basic IELTS Listening 2. Get ready for IELTS Listening3. Intensive IELTS Listening 4. Tactics for Listening – Basic5. Listening Strategies for IELTSHướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhàIELTS Datio – Nơi học […]

  Gợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà Gợi ý top 10 các trang web luyện IELTS Listening hiệu quả tại nhà
  01/12/2022 869 lượt xem

  Nội dungNhận xét tổng quan về IELTS Listening Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu1. Basic IELTS Listening 2. Get ready for IELTS Listening3. Intensive IELTS Listening 4. Tactics for Listening – Basic5. Listening Strategies for IELTSHướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhàIELTS Datio – Nơi học […]

  Top các bí quyết giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả Top các bí quyết giúp bạn cải thiện điểm IELTS Listening hiệu quả
  15/09/2022 1225 lượt xem

  Nội dungNhận xét tổng quan về IELTS Listening Giới thiệu trọn bộ tài liệu luyện IELTS Listening dành cho người mới bắt đầu1. Basic IELTS Listening 2. Get ready for IELTS Listening3. Intensive IELTS Listening 4. Tactics for Listening – Basic5. Listening Strategies for IELTSHướng dẫn luyện nghe IELTS Listening hiệu quả tại nhàIELTS Datio – Nơi học […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn