LUYỆN THI IELTS CHO HỌC SINH CẤP 2, CẤP 3 NÊN HAY KHÔNG?

29/08/2022 423 lượt xem

Với sự phát triển của xã hội hiện nay đã khiến tiếng anh và nhất là các chứng chỉ IELTS được nâng tầm lên ở một vị trí khác. Khi việc phát triển bản thân của mỗi con người đều cần có một vốn tiếng anh ổn định và bạn phải cải thiện ngay vấn đề mất gốc tiếng anh mà mình đang gặp phải. Do đó, với sự đầu tư nhanh chóng ngay từ đầu dành cho các em học sinh luôn là một quyết định sáng suốt dành cho gia đình hiện nay nên cần thực hiện. Vậy các gia đình có nên cho con em mình học IELTS ngay từ khi cấp 2, cấp 3 hay không ? Tất cả sẽ được IELTS Datio giải thích trong bài viết lần này. 

 

Luyện thi IELTS ngay từ học sinh cấp 2, các bạn có được lợi ích gì ? 

Chứng chỉ IELTS nói riêng hay ngôn ngữ tiếng Anh nói chung đều là ngôn ngữ chính được chú trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Khi việc đưa hẳn môn học ngoại ngữ vào trong chương trình học của nhà trường để giúp các bạn học sinh có thể tiếp thu với loại ngôn ngữ này ngay từ nhỏ. Và có được ngay nền tảng vững chắc cho bản thân trong tương lai. Do đó, việc luyện thi IELTS ngay từ học sinh cấp 2 sẽ mang đến nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ được:

– Có sẵn bước đệm vững vàng để bước vào cấp 3 mà không cần phải lo lắng học thật nhiều ở cấp 3 cho kịp với tiến độ thi đại học. 

– Có thêm nhiều cơ hội rèn luyện khả năng ngôn ngữ một cách toàn diện ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

– Giúp các bạn học sinh gia tăng tư duy về mặt ngôn ngữ ngay từ nhỏ để giúp kích thích các bạn học tốt hơn. 

– Nâng cao trình độ và sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. 

– Dễ dàng tiếp thu nhanh chóng và tránh được tình trạng mất gốc tiếng anh trầm trọng. 

Do đó, nếu như gia đình bạn có điều cho các bạn đăng kí học và luyện thi IELTS ngay từ cấp 2 sẽ rất thích hợp cho bạn rèn luyện trí tuệ cũng như tư duy phản biện cho học sinh. Từ đó, tạo nên bước đà phát triển cho bạn trong tương lai với ngôn ngữ tiếng anh vững vàng. 

Đồng thời, đây cũng được xem là thời điểm “vàng” cho việc bắt đầu học IELTS. Bởi đây được đánh giá là thời gian để các em có đủ khả năng tiếp thu các kiến thức, sự kiện và giải quyết các vấn đề phúc tạp hơn. 

 

 

Vậy còn với cấp 3, việc luyện thi IELTS lúc nào sẽ phù hợp với bạn ? 

Riêng đối với các bạn cấp 3, việc bắt đầu học IELTS từ cấp 3 chưa bao giờ là muộn đối với bạn. Bởi với nền tảng vững chắc, hoặc đã mất gốc tiếng anh từ ngay năm học cấp 2 thì việc bắt đầu lại từ cấp 3 là điều có thể đối với bạn. Do đó, ngay từ khi bước chân vào lớp 10 của năm học cấp 3, bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu để học và luyện thi IELTS ngay rồi đó. 

Song đó, với sự phát triển và cải tiến theo chương trình của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo về việc chấp nhận thêm một phương thức xét tuyển mới dành cho các bạn có bằng cấp chứng chỉ IELTS đã giúp cho nhiều gia đình càng muốn định hướng cho con mình được theo học và thi lấy được tấm bằng danh giá này ngay từ lúc các bạn chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3. 

Những lưu ý khi luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 

Chi tiết hơn, việc luyện thi IELTS từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh cấp 2, cấp 3. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu cho các em bắt đầu hành trình này, quý phụ huynh cần tìm hiểu kĩ hơn với một số lưu ý như sau để giúp các em phát triển đúng cách.

1. Lựa chọn trung tâm học

Không đơn giản là chỉ cần tìm đến các trung tâm gần nhà là có thể đăng kí cho con học luyện thi IELTS, mà các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kĩ lưỡng các trung tâm chất lượng để giúp con trẻ phát triển đúng với trình độ của mình. Do đó, bạn có thể search trên Google để tham khảo một số các trung tâm hiện tại đang chuyên ôn thi IELTS, và so sánh thử xem trung tâm nào có đầy đủ điều kiện, chất lượng giảng viên, giáo trình, tài liệu cũng như kết quả thực tế mà trung tâm đó đã mang lại. Từ đó, hãy quyết định trung tâm anh ngữ phù hợp nhất. 

Tips: để giúp các bậc phụ huynh lựa chọn tốt nhất, gia đình có thể đọc xem các review đánh giá của các bạn học sinh khác về trung tâm đó như thế nào? Có tốt không, có phù hợp không và chất lượng giảng dạy ra sao. Thông thường, một trung tâm luyện thi IELTS tốt thì ít khi quảng cáo PR rầm rộ hoặc có các hình thức khuyến mãi để lôi kéo học sinh.

2. Thời gian học vừa phải, phù hợp 

Tiếp đến, gia đình cần lưu ý đến thời gian đi học và luyện thi IELTS của các bạn học sinh. Việc muốn cho con theo học và phát triển từ sớm chứ đừng tạo nên gánh nặng cho con phải học quá nhiều thì sẽ khiến mục đích của nó bị đi lệch hướng đi. Do đó, với thời gian phù hợp để con học IELTS trong 1 tuần chỉ nên từ 2-3 buổi/tuần, là thời gian thích hợp để con có thêm nhiều thời gian thư giãn và tiếp thu. 

Hiện tại, ở các trung tâm cũng có thêm các khóa học ôn thi IELTS chỉ vào những ngày cuối tuần sẽ tiện lợi hơn cho gia đình khi cho con em học thêm năng khiếu vào thời gian cuối tuần.

3. Có nên lựa chọn trung tâm cam kết đầu ra không? 

Cam kết đảm bảo đầu ra chính là điểm cộng cho hầu hết các trung tâm hiện nay đang thực hiện để chiêu sinh các bạn học sinh. Bởi với tâm lý của người học cảm giác an tâm khi “kiểu gì cũng sẽ đạt được điểm đó”. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng không phải cứ học ở những địa chỉ tin cậy, đảm bảo đầu ra thì bạn sẽ được kết quả như mong muốn. Vì điểm thi IELTS tốt hay không tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến 2 yếu tố tiên quyết là người dạy và người học. Dù chất lượng giảng dạy tốt nhưng người học lại có ý thức học kém, không làm bài tập về nhà, ôn bài cũ tìm hiểu thêm các kiến thức, tài liệu để mở rộng thì kết quả đi thi chắc chắn sẽ không đạt được tốt. 

Bởi thế, sự thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào ý thức của người học và chất lượng giảng dạy của trung tâm. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tốt tâm lý, tinh thần cũng như phương pháp học để đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận 

Việc học tiếng anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 là rất cần thiết và bổ ích. Khi việc tạo điều kiện cho con được nâng cao trình độ ngoại ngữ, là một trong những yếu tố hàng đầu để giúp con phát triển nhiều hơn trong tương lai. Do đó, nếu như gia đình có điều kiện thì đừng chần chờ mà hãy đăng kí cho con trẻ tham gia ngay các khóa học tiếng anh bổ ích nhé. 

Bên cạnh đó, để được tìm kiếm một trung tâm ôn thi IELTS tốt nhất, các bạn có thể đến với IELTS Datio để được song hành cùng với Thầy Hồ Kính Đạt người đã đem đến nhiều nguồn cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên khi theo học IELTS cùng thầy và đạt được nhiều thành tích tốt. Do đó, nếu như bạn đang là học sinh cấp 2, cấp 3, bạn đang bị mất gốc tiếng anh trầm trọng, thì đừng lo lắng mà hãy đến với IELTS Datio ngay hôm nay để được tư vấn và theo học cùng thầy nhé!

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 20 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 230 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 116 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn