Những điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTS

883 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Sau một khoảng thời gian chuẩn bị kiến thức và ôn thi IELTS với đầy đủ các kỹ năng, cũng tới lúc bạn phải bước vào cuộc thi để nhận lấy cho mình một tấm bằng chứng chỉ xứng đáng. Do đó, vào khoảng thời gian trước ngày thi 3 ngày, 2 ngày và 1 ngày bạn nên làm gì để chuẩn bị tốt cho mình trong ngày thi quan trọng này. Hãy cùng IELTS Datio hướng dẫn bạn trong bài viết lần này nhé! 

Bạn nên ôn thi IELTS trong vòng bao lâu là đủ? 

Không có một khoảng thời gian nào để ước chừng cho việc ôn thi IELTS này cả, mà nó sẽ phụ thuộc vào trình độ và cách bạn ôn luyện để cho ra được một khoảng thời gian phù hợp để bạn có thể thi IELTS tốt nhất. Bởi có một số bạn chỉ mất khoảng 6 tháng để ôn thi IELTS 6.0 trở lên và có bạn mất khoảng 1 năm đến 1,5 năm để ôn thi IELTS 5.5. Do đó, bạn có thể nhắm chừng được trình độ của mình qua các bài test ở các trung tâm anh ngữ để tìm kiếm lộ trình thời gian phù hợp cho bạn, khi có ý định ôn thi IELTS. 

Vậy bạn nên làm gì trước 2 tuần của kỳ thi IELTS này? 

Sau khi đã vạch ra cho bản thân được một lộ trình học tiếng anh ôn luyện IELTS phù hợp. Bạn chỉ cần chăm chỉ và cố gắng để hoàn tất lộ trình này theo đúng lộ trình. Và cho đến vài tuần trước ngày thi (ước chừng tầm 2 tuần), bạn nên review lại toàn bộ những chiến thuật và kỹ thuật mà bạn đã học được trong suốt thời gian vừa qua cho các kỹ năng ôn luyện. Đồng thời, hãy dành ra cho bản thân những giờ thực hành làm thử một vài bài thi IELTS có tính thời gian như thi thật để trải nghiệm áp lực thời gian. 

Cụ thể, thông thường các bài thi IELTS sẽ được diễn ra ở các khung giờ từ 7h00 AM và 13h00 PM. Nên bạn có thể áp dụng khoảng thời gian đó để thực hành trải nghiệm thực tế bài thi ngay tại nhà. Hãy nhớ, tạo cho bản thân chế độ nghiêm khắc bằng việc, dành đúng thời gian thi thực để làm bài, không hỗ trợ các tài liệu và chỉ sử dụng đồng hồ để canh thời gian làm bài. 

Riêng với phần Speaking và Writing thì sẽ khó hơn cho bạn trong việc thi thử tại nhà, mà bạn có thể nhờ giảng viên giúp bạn test và chấm bài. Do đó, nếu bạn đang học ở trung tâm thì có thể nhờ thầy cô hướng dẫn xem bài giúp mình, còn đối với các bạn không có theo học thì có thể đăng kí làm bài thử tại các trung tâm anh ngữ. 

Đúng thật IELTS đòi hỏi các bạn sinh viên cần được luyện tập trong thời gian dài trước ngày thi vậy nên đừng quá cố gắng nhồi nhét kiến thức trong những ngày gần thi bởi nó sẽ không giúp ích gì cho bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian thư giãn cho bạn sau một khoảng thời gian dài ôn thi IELTS nhé! 

 

Những điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTS

 

Bạn nên làm gì trong 3 ngày trước kì thi 

Hiện tại, với tâm lý lo lắng cho một kì thi quan trọng khiến cho các bạn bị áp lực ôn luyện thật nhiều vào những ngày cuối cùng. Nhưng đây được đánh giá là một cách làm không khoa học và ngược lại, nó còn khiến cho bạn bị phản tác dụng nữa đấy. 

Do đó, với 3 ngày trước ngày thi, bạn nên để đầu óc của mình được thư giãn và thoải mái nhất. Nếu lo lắng quá thì mỗi ngày bạn chỉ nên dành khoảng 2 giờ để xem lại các đề thi mà bạn đã giải và xem lại chúng một lần nữa. Chứ đừng cố gắng bắt mình phải ôn luyện và giải hàng loạt các đề thi mới sẽ khiến cho bạn bị rối. 

Đồng thời, bạn cũng có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc tiếng anh, xem film có phụ đề…đây cũng là những cách thức giúp bạn tiếp cận học tiếng anh mà đầu óc của bạn rất thư giãn. 

  Bạn nên làm gì trong 1 ngày trước kì thi:

Và rồi cuối cùng ngày này cũng đến và bạn phải vượt qua thôi nào. Đếm ngược 24h chuẩn bị cho việc bắt đầu một ngày thi quan trọng bằng việc chuẩn bị tươm tất các vật dụng mà bạn cần mang theo. Sau đó là gặp gỡ bạn bè thư giãn để trò chuyện và chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất giúp bạn lên đường đi thi vào ngày mai. 

  List các vật dụng mà bạn cần chuẩn bị kiểm tra trước ngày thi bao gồm: 

– Bút bi hoặc bút chì, một chai nước uống. (Bút chì và tẩy bên hội đồng sẽ phát cho bạn, nhưng bạn có thể mang thêm để chuẩn bị tươm tất hơn) 

– Đồng hồ đeo tay để bạn tiện xem giờ, tuy rằng ở phòng thi, thầy cô sẽ thông báo giúp bạn thời gian nhưng để tự chủ, bạn có thể chuẩn bị một chiếc đồng hồ đeo tay để tự mình canh giờ nhé. 

– Giấy tờ tùy thân: CMND hoặc Passport hoặc là giấy tờ tùy thân tương tự.

Ngoài ra, bạn nên ngủ sớm và ăn uống cẩn thận trong ngày này, để đảm bảo cho sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất để ngày thi được diễn ra suôn sẻ hơn. 

 

Những điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTS

 

  Một số thông tin cần thiết mà bạn nên nắm trong ngày thi IELTS

Đồng thời, ngày thi vô cùng quan trọng cũng sẽ đến, do đó nỗi lo lắng sẽ khiến cho bạn quên đi nhiều thứ mà bạn cần chú ý để giúp việc ôn thi IELTS của bạn được trở nên trọn vẹn hơn với bài thi kết quả tốt. Cụ thể, với một số lưu ý mà bạn cần lưu ý: 

– Ăn sáng và đừng thức khuya đêm trước ngày thi, đến hội đồng thi sớm hơn với giờ quy định để chuẩn bị tâm lý tốt hơn (Đừng đến sớm quá, chỉ khoảng tầm 30 – 45p trước giờ tập trung là được) 

– Vì chỉ được mang bút và một chai nước vào phòng thi, còn lại mọi thứ khác đều phải để ở bên ngoài. Do đó bạn chỉ nên mang theo những thứ cần thiết và đừng mang theo những gì có giá trị vì bạn phải để túi xách ở tủ đồ bên ngoài đấy. 

– Bài thi buổi sáng của các bạn sẽ làm liên tục theo thứ tự Listening, Reading, Writing trong một hội trường lớn. Do đó, bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để được thực hiện liên tiếp 3 bài thi kĩ năng trong cùng một buổi sáng. 

– Riêng đối với bài thi IELTS Speaking, tùy theo với Hội đồng tổ chức nơi diễn ra cuộc thi mà bạn sẽ được diễn ra ngay trong buổi chiều hôm đó hoặc là dời lại vào sáng ngày mai. Do đó, trong thời gian đăng kí và ngồi chờ trong một phòng để được gọi tên vào phòng thi thì bạn có thể luyện tập nói với người bên cạnh hoặc khởi động nhẹ để tạo tâm lý tốt hơn. (Đừng quá lo lắng, vì tất cả các bạn ở đó đều có tâm lý như bạn, do đó cứ tự tin mở lời bắt chuyện để giúp giảm bớt áp lực cho cuộc thi bạn nhé) 

– Đồng thời, trong bài thi Listening các bạn sẽ được giao cho một tai nghe riêng có thể điều khiển âm lượng. Và hội đồng sẽ phát trước một đoạn nghe mẫu để kiểm tra tai nghe hoạt động tốt trước bài thi thật diễn ra. Do đó, bạn cần kiểm tra cẩn thận để xem chất lượng tai nghe có ổn không, có rõ không để báo với giám thị thay cái mới. 

– Không được mở đề thi trước khi giám thị yêu cầu. 

Hi vọng với các kiến thức trên đến từ IELTS Datio sẽ có thể giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho việc chuẩn bị ngày thi IELTS thật tốt. Hãy nhớ, đừng quá căng thẳng và khiến cho bạn bị áp lực vào những ngày trước kì thi, bởi nó sẽ khiến cho kết quả làm bài không được như mong muốn. Mà hãy để tâm trạng thư giãn và thoải mái sẽ giúp cho bạn làm bài tốt nhất nhé! 

Chúc các bạn thành công!

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Những điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTS

Những điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTSNhững điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTSNhững điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTSNhững điều cần chuẩn bị trước ngày thi IELTS

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 2527 lượt xem

  Nội dungBạn nên ôn thi IELTS trong vòng bao lâu là đủ? Vậy bạn nên làm gì trước 2 tuần của kỳ thi IELTS này? Bạn nên làm gì trong 3 ngày trước kì thi  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 3153 lượt xem

  Nội dungBạn nên ôn thi IELTS trong vòng bao lâu là đủ? Vậy bạn nên làm gì trước 2 tuần của kỳ thi IELTS này? Bạn nên làm gì trong 3 ngày trước kì thi  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 4566 lượt xem

  Nội dungBạn nên ôn thi IELTS trong vòng bao lâu là đủ? Vậy bạn nên làm gì trước 2 tuần của kỳ thi IELTS này? Bạn nên làm gì trong 3 ngày trước kì thi  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 6216 lượt xem

  Nội dungBạn nên ôn thi IELTS trong vòng bao lâu là đủ? Vậy bạn nên làm gì trước 2 tuần của kỳ thi IELTS này? Bạn nên làm gì trong 3 ngày trước kì thi  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn