Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?

2637 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Trong giao tiếp hằng ngày hoặc trong phần thi IELTS Speaking, YES/NO là một dạng câu hỏi mà bạn không thể tránh khỏi. Ví dụ như “Do you like cats?”/ “Are you a sporty person?”. Với các cách trả lời theo sách vở thông thường mà các bạn được học, câu hỏi này sẽ được trả lời theo dạng “Yes I do / No I don’t”. Tuy nhiên, cách trả lời này thường được đánh giá là khá máy móc và gây nên sự nhàm chán cho người đối diện. Bên cạnh đó, người bản xứ cũng ít khi sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp của họ thường ngày. 

Vậy làm sao để giúp bạn nói chuyện một cách tự nhiên hơn, cũng như có thể lấy điểm tốt hơn trong phần thi IELTS Speaking của mình. IWD sẽ giới thiệu cho bạn các cụm sau, vừa dễ ứng dụng lại vừa “cực chất” giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp nhé! 

Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?
Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang” ?

Đầu tiên, thay vì dùng YES, bạn nên chuyển sang dùng “Definitely / Absolutely / 100% ”

For eg.1: 

– Do you like cats? 

➙100% (a hundred percent), I’m such a cat person. In fact, I have like 4 cats at home and I play with them every day. 

– Are you a sporty person? 

➙Absolutely! I’m a fitness freak actually; I work out pretty much every day.

Còn khi bạn muốn trả lời NO, bạn có thể dùng những cách diễn đạt sau: “Not really / I don’t think so / Probably not / Not at all (strong disagreement = không hề)”

For eg.2: 

– Do you like fishing?

➙ Not really. I just feel that sitting all day waiting to catch a bunch of fish is such a waste of time. I’d rather do something more productive.

– Are you a good cook? 

➙ Not at all!! Cooking has never been my forte ( = something I’m good at). I’m good at eating if you ask me haha.

Với các cách diễn đạt này, sẽ giúp cho câu trả lời của bạn được trở nên tự nhiên và thú vị hơn trong cách giao tiếp với người nước ngoài. Đồng thời, cũng sẽ giúp cho bạn có thêm điểm cộng trong phần thi IELTS Speaking của bạn đấy. 

Chúc các bạn thành công! 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?

Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3349 lượt xem

  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa luyện thi TESOL hiệu quả,… Tất cả đều có trong bài viết này. Khám phá ngay cùng IELTS With Datio nha! 1. TESOL thi ở đâu uy tín? TESOL (Teaching English […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4140 lượt xem

  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy tiếng Anh? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. Khám phá ngay! 1. Bằng TESOL có giá trị bao lâu? TESOL (Teaching English to Speaker of Other Languages) được […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6375 lượt xem

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong và ngoài nước. So sánh với khóa học TESOL ngắn hạn, học thạc sĩ có những khác biệt lớn về thời gian, nội dung chương trình và chi phí. […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 8582 lượt xem

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, trung tâm Brittish Council,… Khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé! 1. Giới thiệu chung về chứng chỉ TESOL 1.1. Lợi thế khi có bằng […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn