Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang”?

15/12/2021 782 lượt xem

Trong giao tiếp hằng ngày hoặc trong phần thi IELTS Speaking, YES/NO là một dạng câu hỏi mà bạn không thể tránh khỏi. Ví dụ như “Do you like cats?”/ “Are you a sporty person?”. Với các cách trả lời theo sách vở thông thường mà các bạn được học, câu hỏi này sẽ được trả lời theo dạng “Yes I do / No I don’t”. Tuy nhiên, cách trả lời này thường được đánh giá là khá máy móc và gây nên sự nhàm chán cho người đối diện. Bên cạnh đó, người bản xứ cũng ít khi sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp của họ thường ngày. 

Vậy làm sao để giúp bạn nói chuyện một cách tự nhiên hơn, cũng như có thể lấy điểm tốt hơn trong phần thi IELTS Speaking của mình. IWD sẽ giới thiệu cho bạn các cụm sau, vừa dễ ứng dụng lại vừa “cực chất” giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp nhé! 

Nói YES/NO trong IELTS Speaking sao cho “sang” ?

Đầu tiên, thay vì dùng YES, bạn nên chuyển sang dùng “Definitely / Absolutely / 100% ”

For eg.1: 

– Do you like cats? 

➙100% (a hundred percent), I’m such a cat person. In fact, I have like 4 cats at home and I play with them every day. 

– Are you a sporty person? 

➙Absolutely! I’m a fitness freak actually; I work out pretty much every day.

Còn khi bạn muốn trả lời NO, bạn có thể dùng những cách diễn đạt sau: “Not really / I don’t think so / Probably not / Not at all (strong disagreement = không hề)”

For eg.2: 

– Do you like fishing?

➙ Not really. I just feel that sitting all day waiting to catch a bunch of fish is such a waste of time. I’d rather do something more productive.

– Are you a good cook? 

➙ Not at all!! Cooking has never been my forte ( = something I’m good at). I’m good at eating if you ask me haha.

Với các cách diễn đạt này, sẽ giúp cho câu trả lời của bạn được trở nên tự nhiên và thú vị hơn trong cách giao tiếp với người nước ngoài. Đồng thời, cũng sẽ giúp cho bạn có thêm điểm cộng trong phần thi IELTS Speaking của bạn đấy. 

Chúc các bạn thành công! 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC

  Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này? Chứng chỉ TESOL là gì? Vì sao bạn nên chọn chứng chỉ này?
  20/03/2023 20 lượt xem

  Chứng chỉ TESOL là chứng chỉ Quốc tế về kĩ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho các giáo viên. Đây là sự đảm bảo về trình độ của giảng viên, đồng thời mở ra cơ hội việc làm với thu nhập tốt. 1. Chứng chỉ TESOL là gì? Chứng chỉ TESOL […]

  Tổng hợp Top 10 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
  23/02/2023 231 lượt xem

  Bên cạnh 3 kỹ năng Listening, Speaking, Reading thì Writing chính là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng anh và luyện thi tốt nhất trong hành trình ôn thi IELTS của bạn. Do đó, để giúp bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng anh của mình đã chính xác […]

  Tìm kiếm trung tâm ôn thi chứng chỉ TESOL tại TP.HCM
  21/02/2023 116 lượt xem

  Là một trong những trung tâm ôn thi IELTS hàng đầu tại TP.HCM. IELTS Datio được biết đến chính là một trong những trung tâm chất lượng và uy tín, nơi mang đến nhiều khoá học anh ngữ cũng như các giải pháp ôn thi cấp tốc dành cho các học viên đang theo học […]

  Lộ trình tự học 1 năm từ mất gốc lên đến IELTS 6.5 cùng với Thầy Hồ Kính Đạt
  21/02/2023 67 lượt xem

  Chắc hẳn khi nghe đến Thầy Hồ Kính Đạt thì cộng đồng các bạn trẻ đang luyện thi IELTS đều sẽ biết đến Thầy. Thầy chính là người sáng lập nên trung tâm anh ngữ IELTS Datio. Với hơn 5 năm hoạt động và phát triển mỗi ngày, trung tâm hiện đang được rất nhiều […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn