Phương pháp tự luyện IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt

3745 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Luyện thi IELTS là một quá trình dài và có kế hoạch từ trước do đó bạn cần phải có các kế hoạch từ trước với lộ trình rõ ràng để giúp bạn có được những hiệu quả tốt nhất. Do đó, đến với chủ đề lần này khi học cùng Datio, IELTS Datio mang đến các phương pháp tự luyện IELTS Reading hiệu quả cùng với Thầy Hồ Kính Đạt. Bậc Thầy của IELTS, người luôn truyền cảm hứng cho các bạn học viên trong hành trình ôn thi IELTS.

I. IELTS Reading có thể ôn luyện ở nhà hay không?

Để trả lời câu hỏi này của các bạn học viên thì kĩ năng IELTS Reading có thể luyện thi IELTS ở nhà. Nhưng bạn cần có một lộ trình và một kế hoạch cụ thể để giúp bạn có thể dễ dàng ôn luyện ngay tại nhà. Đồng thời, sau một khoảng thời gian tự luyện thi thì bạn cũng cần phải test lại kiến thức của mình bằng các bài kiểm tra để xem bạn có đang ôn luyện hiệu quả hay không để điều chỉnh lại phương thức cho phù hợp. 

Do đó, nếu bạn đang nằm trong trường hợp “tự ôn luyện” IELTS Reading tại nhà thì bài viết lần này chính là bí kíp mà bạn không thể bỏ qua. Với bài viết này, Thầy Hồ Kính Đạt người luôn đạt IELTS Reading 9.0 sẽ mang đến cho bạn những Tips luyện thi IELTS tốt nhất và hiệu quả nhất.

II. Phương pháp tự luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt 

Đánh giá chung cho kĩ năng IELTS Reading này được biết đến là một trong 4 kỹ năng dễ nhất của chứng chỉ IELTS. Là một kỹ năng mà bạn có thể ôn luyện thật chăm chỉ cùng cách vận dụng thời gian hiệu quả thì kết quả của bạn đạt được sẽ rất tốt. 

Chi tiết, với phương pháp luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt sẽ bao gồm 5 bước: 

 1. Ưu tiên dạng câu hỏi nào? 
 2. Gạch chân keywords câu hỏi 
 3. Scan bài đọc tìm keywords
 4. Đối chiếu dữ liệu bài đọc & trả lời câu hỏi 
 5. Phân tích các câu trả lời sai 

Với 5 bước này sẽ giúp cho bạn có thể “cân” mọi đề thi IELTS Reading một cách tốt nhất mà bạn chỉ có thể luyện thi IELTS tốt nhất như với Thầy Hồ Kính Đạt.

Phương pháp tự luyện IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt

1. Ưu tiên dạng câu hỏi nào? 

Đối với bước đầu tiên này, các bạn cần xác định được các dạng câu hỏi để giúp mình có thể phân bổ chúng một cách hợp lý nhất. Như với đề thi IELTS Reading sẽ bao gồm 13 dạng câu hỏi được chia làm 2 loại: 

– Dạng câu hỏi “Theo thứ tự”: Điền từ vào chỗ trống, True/False,… 

– Dạng câu hỏi “Không theo thứ tự”: Là những loại còn lại. 

Trong đó, để tiết kiệm thời gian cho bạn, bạn nên ưu tiên làm các dạng câu hỏi đi theo thứ tự thông tin trong bài đọc như câu hỏi 1,2,3,4,5…để giúp bạn không bị rối và dễ dàng làm theo mạch của bài, ngay khi tìm được keywords bạn sẽ có thể tìm được đáp án ngay. 

Ex: Thí dụ minh hoạ cho dạng câu hỏi theo thứ tự 

Đối với các câu hỏi không theo thứ tự thì bạn nên làm sau đó, bởi với cách bố trí không theo thứ tự sẽ khiến cho bạn chưa thể sắp xếp và làm quen với bài thi, cũng như các thông tin chưa được đọc rõ sẽ khiến cho đáp án của bạn chưa được chính xác. 

Ex: Thí dụ minh hoạ cho dạng câu hỏi không theo thứ tự

2. Gạch chân keywords câu hỏi 

Đây là bước tiếp theo mà bạn nên vận dụng chính là tìm kiếm keywords và gạch chân keywords trong từng câu hỏi. Đây là cách vận dụng nhanh nhất để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian cho một bài đọc với 13-14 câu hỏi cần phải giải quyết. Bởi nếu bạn dành thời gian skimming bài đọc đã mất từ 6, 7 phút thì bạn sẽ không còn nhiều thời gian để làm bài. Do đó, đọc và gạch chân ngay keywords sau đó bước vào làm bài thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và còn dư thời gian để kiểm tra lại bài đọc của mình. 

Vậy làm thế nào để nhận biết đó là keywords, thì Thầy Đạt sẽ ghi chú cho bạn một số dấu hiệu nhận biết keywords mà bạn có thể tìm thấy ngay trong bài đọc của mình như. 

Dấu hiệu nhận biết keywords:  

 • Tên riêng 
 • Số/ngày/tháng/năm 
 • Những từ chuyên ngành 
 • Cụm từ dài

Tips: Bạn nên gạch chân keywords cho mỗi cặp câu hỏi, nghĩa là ngay khi tìm thấy được keywords ở câu số 2 thì chắc chắn keywords của câu 1 sẽ nằm liền kề trước đó. Do đó, vận dụng với việc tìm kiếm keywords của từng cặp câu sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian làm bài của mình. 

Ex: Tìm kiếm các keywords trong câu hỏi và gạch chân keywords

3. Scan bài đọc tìm keywords

Sau khi đã tìm được keywords của câu hỏi thì bạn sẽ quay lên bài đọc để tìm kiếm khu vực xuất hiện nhắc đến keywords của bài để cùng đọc hiểu ý nghĩa và trả lời cho câu hỏi của đề bài. Thông thường, thông tin mà bạn đang tìm kiếm chỉ nằm ở 2 dòng trên keywords và 2 dòng dưới của keywords. 

Ex: Tìm kiếm từ khóa keywords trong bài thi

4. Đối chiếu dữ liệu bài đọc & trả lời câu hỏi 

Tiếp đến, các bạn sẽ đọc kĩ bài đọc ở khu vực keywords và đối chiếu với câu hỏi để trả lời các câu hỏi của đề bài đang cần. Hãy nhớ, đừng đọc hết bài vì những thông tin bạn đang cần nó chỉ xoay quanh khu vực của keywords xuất hiện mà thôi. 

Lưu ý: Đối với các đề thi IELTS Reading, thì thông thường câu hỏi sẽ được Paraphrase lại để làm tăng độ khó của bài thi. Do đó, bên cạnh chuẩn bị cho bản thân một vốn từ vựng phong phú để giúp bạn có thể đọc hiểu đề bài thì ngữ pháp cũng là một phần quan trọng của việc luyện thi IELTS Reading hiệu quả. 

Bởi thế, với các khoá học cùng Datio, các giảng viên của trung tâm sẽ giúp bạn có được những lộ trình ôn thi hiệu quả cùng với các tips giải đề nhanh nhất với hiệu suất đạt được tốt nhất.

5. Phân tích các câu trả lời sai 

Cuối cùng với bước phân tích các câu trả lời sai, chính là việc phân tích các câu trả lời sai của mình để rút kinh nghiệm và học hỏi thêm cho các đề bài thi tiếp theo. Chi tiết, việc làm sai câu hỏi phụ thuộc vào 2 yếu tố: 

– Thiếu từ vựng 

– Thiếu cấu trúc ngữ pháp: là trường hợp các bạn học viên mắc phải rất nhiều. Cụ thể, ngay khi bạn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì có một số cấu trúc sẽ phải đi ngược lại với nghĩa đó. 

Do đó, để có thể hiểu rõ hơn về phần này, bạn nên tìm kiếm cho mình những khoá học ôn thi IELTS chất lượng để giúp bạn có thể hiểu và tiến bộ hơn mỗi ngày khi luyện thi IELTS kỹ năng này nhé! 

Phương pháp tự luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt

III. Một số lưu ý cho việc luyện thi IELTS Reading

Đồng thời, bản chất của một bài thi IELTS Reading chính là việc vận dụng và kết hợp của Từ Vựng và ngữ pháp, do đó bạn cần trau dồi cho mình một vốn từ vựng thật tốt cùng với các cấu trúc ngữ pháp đa dạng để giúp bạn có thể làm tốt bài thi của mình. 

Bên cạnh đó, Thầy Hồ Kính Đạt muốn gửi đến bạn một số tips luyện thi IELTS Reading tốt nhất mà bạn có thể áp dụng như: 

– Tài liệu mà bạn có thể luyện thi IELTS Reading tốt! 

 1. Vocabulary For IELTS (Cambridge) với 2 level 
 2. Collins Key words For IELTS với 3 Level 

– Tăng thời gian tiếp xúc với các nguồn báo nước ngoài của người bản xứ với các chủ đề đa dạng như: Tạp chí, Blog, Thời sự News,….

– Tìm hiểu thêm các tập san nghiên cứu để giúp bạn gia tăng khả năng ôn thi Part 3 của bài thi IELTS Reading. 

– Đừng quên take note các câu nói hay, những từ vựng, hoặc các ví dụ để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho bài thi IELTS và đừng quên vận dụng nó nhé! 

Hi vọng với các phương pháp của luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi học cùng Datio. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem qua bài giảng online của Thầy tại link: https://www.youtube.com/watch?v=ARgOui-fCPo

Đồng thời, nếu bạn quan tâm các khoá học, khoá giải đề ngắn hạn theo quý của trung tâm IELTS Datio thì có thể tìm hiểu và liên hệ với trung tâm để được đăng ký ngay hôm nay nhé!

IV. Địa chỉ trung tâm anh ngữ học tiếng anh tốt tại TP.HCM

Bên cạnh những khóa học trọng tâm luyện thi IELTS đến từ trung tâm IELTS Datio thì ở trung tâm cũng có thêm các khóa học kỹ năng chuyên sâu về các kỹ năng mà các bạn học viên có thể tìm hiểu để được đăng ký theo học cùng Datio ngay hôm nay. 

Chi tiết như với các khoá học IELTS đang được IELTS Datio mang đến: 

– Khoá Giao tiếp 

– Khóa IELTS cấp tốc

– Khoá Giải đề Speaking 

– Các khóa IELTS 

 • Newborn 1 (band 2.0 – 3.0) 
 • Newborn 2 (band 3.0 – 4.0) 
 • Pre-Toddler (band 4.0 – 4.5) 
 • Toddler (band 4.5 – 5.5+)
 • Teenager (band 5.5 – 6.0+)
 • Young Adult (band 6.0 – 7.0)
 • IELTS MasterClass (band 7.0 – 7.5+)

Do đó, để được tìm kiếm các khóa học IELTS chất lượng, các bạn học viên đừng quên liên hệ để được học cùng Datio ngay hôm nay nhé! 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Lộ trình luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu Lộ trình luyện thi IELTS Reading dành cho người mới bắt đầu
  09/02/2023 810 lượt xem

  Nội dungI. IELTS Reading có thể ôn luyện ở nhà hay không?II. Phương pháp tự luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt 1. Ưu tiên dạng câu hỏi nào? 2. Gạch chân keywords câu hỏi 3. Scan bài đọc tìm keywords4. Đối chiếu dữ liệu bài đọc & trả lời câu hỏi 5. Phân tích các […]

  Tips hay: “Khắc phục tình trạng loạn thông tin trong bài thi IELTS Listening” Tips hay: “Khắc phục tình trạng loạn thông tin trong bài thi IELTS Listening”
  03/12/2022 1026 lượt xem

  Nội dungI. IELTS Reading có thể ôn luyện ở nhà hay không?II. Phương pháp tự luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt 1. Ưu tiên dạng câu hỏi nào? 2. Gạch chân keywords câu hỏi 3. Scan bài đọc tìm keywords4. Đối chiếu dữ liệu bài đọc & trả lời câu hỏi 5. Phân tích các […]

  Hướng dẫn đọc tin tức giúp bạn cải thiện IELTS Reading hiệu quả mà bạn nên biết Hướng dẫn đọc tin tức giúp bạn cải thiện IELTS Reading hiệu quả mà bạn nên biết
  03/12/2022 1362 lượt xem

  Nội dungI. IELTS Reading có thể ôn luyện ở nhà hay không?II. Phương pháp tự luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt 1. Ưu tiên dạng câu hỏi nào? 2. Gạch chân keywords câu hỏi 3. Scan bài đọc tìm keywords4. Đối chiếu dữ liệu bài đọc & trả lời câu hỏi 5. Phân tích các […]

  Bỏ túi 10 tips học IELTS Reading cực hiệu quả Bỏ túi 10 tips học IELTS Reading cực hiệu quả
  10/09/2022 1363 lượt xem

  Nội dungI. IELTS Reading có thể ôn luyện ở nhà hay không?II. Phương pháp tự luyện thi IELTS Reading cùng với Thầy Hồ Kính Đạt 1. Ưu tiên dạng câu hỏi nào? 2. Gạch chân keywords câu hỏi 3. Scan bài đọc tìm keywords4. Đối chiếu dữ liệu bài đọc & trả lời câu hỏi 5. Phân tích các […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn