Top 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biết

395 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Học tiếng anh toàn diện bằng cách luyện tập thuần thục các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng anh, chính là những nền tảng vững chắc để bạn ôn thi IELTS tốt nhất. Do đó, đến với bài viết lần này, IELTS Datio sẽ giúp bạn có thêm các tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh của mình. 

Tầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng anh 

Không chỉ riêng với bài thi IELTS, mà đối với nhiều vấn đề khác trong cuộc sống thường ngày của bạn. Việc có được kỹ năng viết tiếng anh tốt sẽ giúp cho bạn mở rộng được nhiều cơ hội giao tiếp, học hỏi, thăng tiến trong công việc. Do đó, để giúp cho các bạn có được những tips rèn luyện kĩ năng này hoàn hảo nhất, IELTS Datio với bài viết lần này sẽ giúp bạn khám phá được những cách cải thiện kỹ năng viết tiếng anh hiệu quả nhất. Từ đó, giúp bạn có thể vận dụng để ôn thi IELTS tốt nhất và đạt được kết quả tốt nhất. 

Các tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh 

1.1 Đọc tiếng Anh nhiều nhất có thể

Đầu tiên, để kỹ năng viết tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện lên hàng ngày chính là việc bạn nên giữ thói quen đọc tiếng Anh thường xuyên. Đọc tiếng Anh nhiều bạn sẽ gia tăng được khối lượng từ vựng của mình, thành thạo hơn về ngữ pháp cũng như cho bạn thêm nhiều ý tưởng để triển khai một vấn đề. 

Bạn có thể tìm đến những nguồn đọc tiếng Anh như các trang blog nước ngoài, sách tiếng Anh, tài liệu học tập tiếng Anh, hoặc báo nước ngoài về những chủ đề mà bạn quan tâm. Từ đó, giúp cho việc học tiếng anh của bạn cũng được nâng cao khi được rèn luyện mỗi ngày đấy. 

1.2 Trau dồi ngữ pháp tiếng Anh 

Khi rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì ngữ pháp là phần mà bạn cần chú trọng nhất. Một bài viết đúng ngữ pháp sẽ thể hiện được đúng ý bạn muốn diễn tả cũng như người bản ngữ đọc vào sẽ thấy tự nhiên hơn. Do đó, bạn cần xây dựng cho mình một nền tảng ngữ pháp cơ bản, thực hành thuần thục rồi sau đó học những chủ điểm ngữ pháp nâng cao. 

Đừng quá lo lắng, bạn có thể dành thời gian mỗi ngày để vừa song song xem lại ngữ pháp vừa trau dồi luyện kĩ năng viết các đoạn văn từ đơn giản cho đến phức tạp. 

1.3 Trang bị cho mình một website tra từ điển uy tín

Với những ai đang muốn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì chắc chắn việc tra cứu từ vựng thường xuyên là điều tất yếu. Để có thể hiểu được nghĩa của từ, vừa gia tăng vốn từ vựng và có những câu ví dụ đúng ngữ cảnh nhất, bạn nên sử dụng từ điển Anh – Anh như Cambridge dictionary, Longman dictionary, Oxford Learner’s Dictionaries chính là những trang website uy tín.  

1.4 Lập một trang blog để viết tiếng Anh 

Blog là một nơi lý tưởng để bạn có thể trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Bạn có thể bắt đầu viết những chủ đề mà bạn quan tâm hoặc đơn giản là ghi lại nhật ký hàng ngày của mình. 

Không chỉ luyện viết hiệu quả, viết tiếng Anh trên blog cũng là một cách giúp bạn có thể kết nối với những người bạn, người cùng chung chí hướng học tập với mình, để từ đó có thêm động lực và cùng nhau phát triển. Đây có thể là cách nhanh nhất giúp bạn học tiếng anh hiệu quả cùng đồng đội đến từ sự góp nhặt của nhiều thành viên đấy. Từ đó, bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết tiếng anh hay mỗi ngày đến từ nhiều những người bạn của bạn để trau dồi khả năng viết của mình. 

Gợi ý bạn những trang hỗ trợ viết blog hiệu quả: WordPress, Wix,  Blogger, Tumblr, Medium.   

1.5 Luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

Không chỉ với khả năng viết mà đối với tất cả mọi thứ, nếu bạn luyện chúng mỗi ngày thì kĩ năng của bạn cũng sẽ được tiến bộ nhanh chóng. Do đó, việc viết nhiều dần dần sẽ giúp bạn viết tốt lên và việc luyện viết thường xuyên là một cách để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy đặt ra mục tiêu một ngày bạn sẽ viết bao nhiêu từ tiếng Anh và thực hành mục tiêu một cách nghiêm túc.

 

Top 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biết

 

Hướng dẫn cách viết tiếng anh chuẩn và nhanh nhất 

Đồng thời, tổng quan các bước để giúp bạn có được một kĩ năng viết tốt nhất, IELTS sẽ hướng dẫn cho bạn các trình tự như sau nhé! 

– Xác định mục đích của bài viết: bạn muốn viết về vấn đề gì, hoặc truyền tải thông điệp gì qua bài viết của bạn. 

– Lập dàn ý để viết nhanh và đúng mục đích: không chỉ với tiếng anh mà ngay cả một bài tập làm văn bằng tiếng việt, bạn cũng cần phải lên ý tưởng để giúp bạn đi đúng hướng. 

– Viết đúng trọng tâm của dàn bài: trong quá trình luyện viết này để nâng cao kỹ năng viết, bạn cần phải viết đúng trọng tâm của bài, có thể không cần bạn viết dài nhưng chỉ cần đúng với mục đích mà bạn muốn truyền tải là “chuẩn”

– Đọc lại bài viết và chỉnh sửa để hoàn chỉnh: đây là khâu cuối cùng, bạn có thể xem lại bài viết của mình để xem có sai chính tả hay không hoặc bạn có gặp phải lỗi bị lặp từ hay không. Song song đó, bạn có thể nhờ những người bạn, thầy giáo mà bạn đang theo học giúp bạn đọc qua và đóng góp cho bạn.

Kết luận 

Việc luyện cho mình một kỹ năng viết hoàn hảo sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về kĩ năng khác như nghe, nói, đọc. Bởi kĩ năng viết chính là kĩ năng khó khiến bạn đạt được điểm cao trong phần thi IELTS. Do đó, bạn cần phải luyện tập thường xuyên và mỗi ngày để giúp cho trình độ của mình được nâng cấp hơn. 

Đồng thời, bạn cũng có thể tìm kiếm các trung tâm anh ngữ chuyên ôn thi IELTS để giúp bạn luyện thi mỗi ngày một cách tốt hơn. Như ở TP.HCM, IELTS Datio được biết đến là một trung tâm anh ngữ hàng đầu chuyên hỗ trợ ôn thi IELTS tốt nhất, giúp các bạn học viên đạt được nguyện vọng mà mình đạt ra, nhất là đối với các bạn đang bị mất gốc tiếng anh, việc tìm kiếm được một trung tâm anh ngữ chất lượng này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mà bạn hướng đến. 

 

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Top 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biết

Top 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biếtTop 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biếtTop 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biếtTop 5 tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh mà bạn nên biết

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3619 lượt xem

  Nội dungTầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng anh Các tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh Hướng dẫn cách viết tiếng anh chuẩn và nhanh nhất Kết luận  Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa luyện thi TESOL […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4552 lượt xem

  Nội dungTầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng anh Các tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh Hướng dẫn cách viết tiếng anh chuẩn và nhanh nhất Kết luận  Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy tiếng Anh? Bài […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 6929 lượt xem

  Nội dungTầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng anh Các tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh Hướng dẫn cách viết tiếng anh chuẩn và nhanh nhất Kết luận  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong và […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 9482 lượt xem

  Nội dungTầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng anh Các tips nâng cao kỹ năng viết tiếng anh Hướng dẫn cách viết tiếng anh chuẩn và nhanh nhất Kết luận  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn