Tuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biết

2463 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
Đánh giá

Hiện nay, việc tìm kiếm các bộ tài liệu cho quá trình luyện thi IELTS của các bạn sinh viên là vô cùng cần thiết. Bởi đây được xem là công cụ vô cùng cần thiết để các bạn sinh viên có thể dễ dàng ôn thi IELTS một cách tốt đẹp nhất. Vậy các bạn nên sử dụng các giáo trình nào là phù hợp? Hãy cùng Thầy Đạt IELTS qua bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn bộ tài giáo trình hữu ích này nhé! 

Hướng dẫn việc lựa chọn giáo trình ôn thi IELTS

Bên cạnh nhiều sự lựa chọn các bộ giáo trình phù hợp cho bạn luyện thi IELTS, bạn cần xem xét kĩ lưỡng để lựa chọn cho một một giáo trình phù hợp với trình độ của mình nhé! 

Cụ thể, với top các giáo trình được gợi ý bên dưới đây được đánh giá là bộ giáo trình phù hợp cho bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS. Các giáo trình này sẽ được phân theo các kĩ năng trong một bài thi IELTS hoàn chỉnh cần có. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn và tìm hiểu qua sách để lựa chọn. 

Lưu ý: Các bạn khi chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS thì nên tìm hiểu kĩ lưỡng về cấu trúc, thang điểm…của bài thi để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho quá trình luyên thi IELTS này. 

Đồng thời, bạn cũng có thể tìm kiếm các trung tâm chuyên ôn thi IELTS uy tín ở Sài Gòn theo học để đảm bảo đúng lộ trình đặt ra của bạn. 

Tuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS được tin chọn nhất 

#Tài liệu IELTS Reading 

Từ năm 2020 cho đến nay, đều được đánh giá là đề thi IELTS Reading khá khó với nhiều chủ đề lạ. Vì thế, mà các bạn sinh viên có ôn luyện nhiều cũng bị “trật tủ” với sự biến hóa khôn lường của môn thi này. Do đó, để giúp các bạn có được nền tảng chinh chiến các mức độ của IELTS Reading, Thầy Đạt IELTS giới thiệu đến các bạn một số những quyển sách sau đây giúp bạn ôn luyện tại nhà cực hữu hiệu.

   1. Title: IMPROVE YOUR READING SKILL 

– Tổng quan: đây là quyển sách giúp nâng cao kỹ năng của các bạn có band từ 5.5 – 6.0 trở lên. (các bạn có mức band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo) 

– Nội dung: Cuốn sách được chia thành 10 chủ đề khác nhau, ước chừng đây là top các chủ đề có trong đề thi IELTS Reading. Mỗi topic được chia thành 2 phần bao gồm: Reading Skill (kỹ năng làm bài thi) và các ví dụ cụ thể. 

– Ưu điểm: cuốn sách với nhiều chủ đề được chọn lọc kĩ lưỡng để giúp cho các học viện luyện thi IELTS một cách tốt nhất hiện cũng đang được nhiều trung tâm tiêng Anh sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

   2. Title: COLLINS – READING FOR IELTS 

– Tổng quan: Đây là quyển sách của tác giả Collins rất có ích cho các bạn đang có band điểm từ 4.0 trở lên để luyện thi IELTS Reading tốt nhất. 

– Nội dung: cuốn sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ cho đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holiday,…để giúp cho các bạn học tập và rèn luyện kĩ năng reading theo từng dạng. 

Cụ thể hơn, với mỗi bài học lớn bao gồm 3 part: từ vựng, bài tập ví dụ, bài tập luyện tập lại các kiến thức đã học. 

– Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng cho các bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS có thể tìm hiểu và học theo cuốn sách này. 


#Tài liệu IELTS Listening

   1. Title: IELTS RECENT ACTUAL LISTENING TEST VOL 1-5

– Tổng quan: sách được xuất bản từ năm 2019, và bắt đầu được bày bán rộng rãi ở nhiều quốc gia. Được biết đây là cuốn sách không hề xa lạ với các bạn bởi trước đó, cuốn sách này đã có bản vol 1, vol 2, vol 3,4. Và sau này thì sách được cải tiến và xuất bản với trọn bộ từ vol 1-5. Sách này phù hợp cho các bạn có band từ 5.0 trở lên dùng để luyện IELTS Listening. 

– Nội dung: Sách cung cấp cho bạn 6 đề thi tương đương với đề thi thật để bạn trải nghiệm và luyện thi thực tế. Do đó, bạn có thể làm đi làm lại và tra đáp án để có thêm kinh nghiệm làm bài tốt hơn. 

– Nhược điểm: Hiện tại sách chưa có bản PDF audio đẹp nên bạn cần tìm kiếm sách này ở nhà sách để được ôn luyện nhé!

   2. Title: LISTENING STRATEGIES FOR IELTS 

 – Tổng quan: Đây là cuốn sách ôn luyện IELTS Listening hiệu quả nhất dành cho các bạn có band từ 3.0 trở lên. (Còn đối với các bạn chưa có nền tảng thì chỉ nên tham khảo thôi) 

– Nội dung: Sách với đầy đủ các phần phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể ôn luyện và bắt nhịp với các bài nghe này. Sau mỗi bài học đều có thêm bài tập luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra lộ trình của bản thân. 

– Ưu điểm: có sẵn nhiều đề ôn luyện, đáp án trong sách để giúp bạn luyện thi IELTS hiệu quả hơn. 


#Tài liệu Writing

   1. Title: ACADEMIC WRITING FOR IELTS BY SAM MCCARTER

– Tổng quan: Cuốn sách nổi tiếng của tác giả Sam Mc Carter giúp ích cho việc ôn luyện IELTS Writing hiệu quả hơn. Đặc biệt, cuốn sách này phù hợp cho các bạn có band từ 4.0 – 4.5 trở lên. 

– Nội dung: sách được chia làm 2 phần là IELTS Writing Task 1 và Writing Task 2. Hướng đến cho các bạn hình dung rõ hơn về phần thi IELTS Writing một cách dễ dàng hơn. 

– Ưu điểm: Riêng đối với phần 2 của sách sẽ hướng dẫn cực kì chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dựng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất, từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

   2. Title: IMPROVE YOUR IELTS WRITING 6.0 – 7.5 WITH ANSWER KEY 

– Tổng quan: Hiện có rất nhiều bạn trẻ chia sẻ để vượt qua điểm writing 6.0 bởi hầu hết các bạn chỉ dừng lại ở mức band 5.0 – 5.5. Do đó, để giúp bạn cải tiện được mức điểm số này của mình trong phần thi IELTS Writing tốt nhất, cuốn sách Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key sẽ giúp cho bạn luyện tập dễ dàng với nhiều dạng đề giúp bạn chiếm được điểm số ấn tượng.

– Nội dung: Cuốn sách sẽ phân tích cho bạn các dạng bài viết task 1 và task 2, và cách triển khai ý tưởng cho chuẩn đúng vào đề bài. Đồng thời, cuốn sách cũng hướng dẫn cách giúp bạn dùng từ vựng cấu trúc ngữ pháp sao cho phù hợp. 

– Ưu điểm: Bên cạnh các dạng bài tập, sách còn có thêm các dạng mẫu thực hành, cách kiểm tra viết và lên ý tưởng của bản thân hiệu quả hơn trong việc luyên thi IELTS Writing cùng với giáo trình này. 


#Tài Liệu Speaking

   1. Title: IELTS SPEAKING MAT CLARK 

– Tổng quan: Đây là cuốn sách cực kỳ tốt cho kỹ năng ôn thi IELTS Speaking của các bạn sinh viên, với band điểm tầm 3.0 – 4.0 trở lên có thể ôn tập tốt với loại sách này. 

– Nội dung: Tuy không có nhiều bài mẫu như các cuốn sách khác, nhưng IELTS Speaking Mat Clark lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng với các bước thực hành từ cơ bản đến nâng cao. Đây sẽ là một tài liệu ôn luyện IELTS giúp bạn hiểu và dễ dàng học tốt phần thi IELTS speaking đấy. 

– Ưu điểm: Giúp các bạn có được nền tảng vững chắc trong cấu trúc đề thi ôn tập IELTS Speaking.

   2. Title: SUCCEED IN LEFT SPEAKING 

– Tổng quan: sách này dành cho các bạn có trình độ từ 3.0 trở lên là có thể học ôn được để tham khảo và luyện dần các bài thi IELTS của mình. 

– Nội dung: Cuốn sách với hệ thống từ vựng phong phú cho từng chủ đề có trong speaking mà bạn có thể tham khảo để học thêm. Bên cạnh đó, nội dung chính của sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking. 

– Ưu điểm: Mỗi bài học sẽ giúp bạn bổ sung thêm lượng từ vựng khá quan trọng ứng dụng cho việc trả lời các câu hỏi part 1,2,3. Cùng một số ý tưởng để giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về yêu cầu của đề thi IELTS Speaking.


 #Tài liệu về bộ đề thi IELTS

   1. Title: BỘ CAMBRIDGE IELTS 1 – 15 

– Tổng quan: Đây được xem là bộ sách quốc dân được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay sử dụng để luyện thi IELTS. Hiện tại, bộ sách đang có 15 cuốn được xuất bản chính thức từ tổ chức Cambridge IELTS, sách cung cấp các bộ đề sát với đề thi thực tế để các bạn sinh viên có thể ôn luyện trong quá trình ôn thi IELTS. 

– Nội dung: Ở mỗi cuốn sách sẽ bao gồm 4 bài thi thực tế, giúp người học nắm được xu hướng ra đề IELTS mới nhất theo từng năm. Hiện tại, bạn nên ôn luyện từ cuốn IELTS 7 – 15, vì nó sẽ giống như format đề thi hiện tại hơn so với các cuốn sách trước. 

– Ưu điểm: Sách được cập nhật theo từng năm, bám sát theo format đề thi năm đó, từ đó giúp người học nắm được tổng quan dạng đề và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

– Nhược điểm: Bộ sách này chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng Tiếng anh vững, trình độ mức khá, nên các bạn mới bắt đầu ôn tập IELTS hoặc những bạn mất gốc muốn học IELTS thì nên bắt đầu ôn tập ngữ pháp, từ vựng trước khi luyện đề nhé. 

 

Tuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biết

 

   2. Title: IELTS PRACTICE TEST PLUS 3 

– Tổng quan: Đây được biết đến là bộ sách luyện đề nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bộ đề này khá khó, vì vậy các bạn chỉ nên luyện đề ở cuốn sách này trước ngày thi tầm 2-3 tháng thôi. Chứ đừng bắt đầu ôn luyện với tuyển tập này nhé, sẽ khiến cho bạn bị nản chí đấy.

– Nội dung: ở IELTS Practice Test Plus 3 này sẽ có phần Key được giải rất chi tiết rõ ràng chứ không chỉ đơn thuần đưa ra đáp án, sẽ giúp bạn phân tích ngược lại đề bài thi và hiểu rõ hơn được bẫy cũng như mẹo bạn làm bài dạng đó hiệu quả hơn. 

– Ưu điểm: Bên cạnh mang đến nhiều bộ đề thi hữu ích dành cho các bạn sinh viên, sách cũng chia sẻ cho bạn nhiều tips hữu dụng cho cả 4 kỹ năng sẽ được chia sẻ để bạn có thể học hỏi và áp dụng tốt hơn cho quá trình ôn thi. Đặc biệt đối với các bạn mong muốn chinh phục IELTS Reading 9.0 thì không nên bỏ qua cuốn sách này nhé.

   3. Title: EXAM ESSENTIALS IELTS PRACTICE TEST 2

– Tổng quan: Exam Essentials: IELTS Practice Test 2 – Chris Gough được biết đến là một cuốn sách ôn thi IELTS cực hay mà rất nhiều các bạn sinh viên có band điểm từ 5.0 trở lên đều yêu thích. 

– Nội dung: Sách bao gồm 6 đề thi IELTS được đánh giá là khó hơn so với các đề thi IELTS thực tế, nhưng như vậy sẽ giúp cho bạn nâng cao được kiến thức hiệu quả hơn cũng như biết được trình độ của bạn hiện đang ở mức nào. 

– Ưu điểm: Bên cạnh việc ôn luyện các đề thi IELTS khó hơn với thực tế nhưng sẽ giúp cho bạn có được thêm nhiều trải nghiệm mới lạ để nâng cao trình độ của mình. Đồng thời, bạn cũng nhận được những chia sẻ hữu hiệu đến từ các chuyên gia dành cho bạn để lấy được kinh nghiệm cho mình. 

 

Tuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biết

 

Một số link tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả 

https://IELTSonlinetests.com/

https://www.IELTSasia.org/vn/en/prepare/familiarisation-test

http://IELTSmaterial.com/listening/

Hi vọng với top các giáo trình, sách luyện thi IELTS được Thầy Đạt IELTS gợi ý trên đây có thể giúp cho các bạn sinh viên biết thêm được nhiều giáo trình hay giúp ích cho quá trình ôn thi IELTS của mình. Đồng thời, để được hỗ trợ ôn luyện IELTS một cách bài bản nhất, các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với Thầy Đạt IELTS để được hỗ trợ theo học các lớp ôn thi cùng thầy nhé!

 


HALL OF FAME

IWD tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học viên trên chặng đường chinh phục mục tiêu IELTS trong suốt hơn 5 năm qua.
Tuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biết

Tuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biếtTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biếtTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biếtTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS hàng đầu mà các bạn sinh viên cần biết

–  –  –  –  –  –  –  –  –  M O R E–  –  –  –  –  –  –  –  – 

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3086 lượt xem

  Nội dungHướng dẫn việc lựa chọn giáo trình ôn thi IELTSTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS được tin chọn nhất #Tài liệu IELTS Reading #Tài liệu IELTS Listening#Tài liệu Writing#Tài Liệu Speaking #Tài liệu về bộ đề thi IELTS Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungHướng dẫn việc lựa chọn giáo trình ôn thi IELTSTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS được tin chọn nhất #Tài liệu IELTS Reading #Tài liệu IELTS Listening#Tài liệu Writing#Tài Liệu Speaking #Tài liệu về bộ đề thi IELTS Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungHướng dẫn việc lựa chọn giáo trình ôn thi IELTSTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS được tin chọn nhất #Tài liệu IELTS Reading #Tài liệu IELTS Listening#Tài liệu Writing#Tài Liệu Speaking #Tài liệu về bộ đề thi IELTS Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7893 lượt xem

  Nội dungHướng dẫn việc lựa chọn giáo trình ôn thi IELTSTuyển tập các giáo trình ôn luyện IELTS được tin chọn nhất #Tài liệu IELTS Reading #Tài liệu IELTS Listening#Tài liệu Writing#Tài Liệu Speaking #Tài liệu về bộ đề thi IELTS Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn