TOP các trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất !

11/06/2022 434 lượt xem

Trong hành trình chuẩn bị du học tại đất nước Mỹ, điều kiện tài chính cũng chính là một trong các vấn đề khiến cho nhiều bạn du học sinh lo lắng và băn khoăn. Do đó, đến với bài viết lần này của IELTS Datio, trung tâm sẽ giúp bạn tìm kiếm ra top các trường đại học ở Mỹ có mức học phí thấp nhất (dưới 10.000 USD/năm) để giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

TOP các trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất !

I. Tổng quan về các trường đại học ở Mỹ 

Bên cạnh các trường đại học có mức học phí cao ở Mỹ, thì ở đất nước này cũng có một số trường đạt tiêu chuẩn với mức học phí được hỗ trợ cho sinh viên, với mức học phí thấp vào khoảng dưới 10.000 USD. Hầu hết các trường đại học này thì nằm ở các tiểu bang của Mỹ, với mong muốn tạo điều kiện và môi trường học tập tốt nhất cho các sinh viên theo học và phát triển tại trường. 

Đồng thời, hầu hết các trường đại học này đều là trường đại học hệ công lập ở Mỹ với thời gian thành lập đã lâu, và thường dành cho các người bản xứ ở trong tiểu bang lựa chọn. Do đó, khi lựa chọn các ngôi trường này, trình độ ngôn ngữ cũng như hồ sơ của bạn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để được nổi bật để trường lựa chọn. 

Để hiểu rõ hơn về các ngôi trường này, hãy cùng IELTS Datio tìm hiểu về TOP các ngôi trường này bên dưới nhé!

   1. Đại học ban Minot 

Đây là một ngôi trường đại học công lập thuộc top 10 trường đại học ở Mỹ có mức học phí thấp nhất, trường được thành lập vào năm 1913 và có khuôn viên rộng khoảng 120 mẫu. Được biết thêm, trường cũng nằm trong hệ thống đại học North Dakota. Số học sinh đang theo học tại trường khoảng 3.000 người, tỷ lệ giảng viên khoảng 1: 13. 

Với hơn 70 chương trình đào tạo khác nhau thuộc đa dạng các lĩnh vực về kinh doanh, quản lý, kỹ thuật, khoa học….như: QTKD, Chế tạo robot, Phần mềm máy tính, An ninh mạng và hoạt động, Khoa học hình sự, Thiết kế thời trang, Truyền hình và truyền thông, Kế toán, Luật,….

– Mức học phí: trung bình 9.000 USD/ năm (ước chừng khoảng 207 triệu đồng) 

– Chi tiết với mức học phí của các cập bậc tại trường như sau: 

+ Đối với sinh viên Đại học ở trong ban: 8.000 USD/năm hoặc, sinh viên ngoại bang hoặc quốc tế là 17.000 USD (đã bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm) 

+ Đôí với chương trình sau đại học: 10.000 USD/năm hoặc, sinh viên ngoại bang hoặc quốc tế là 19.000 USD (đã bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm)

   2. Đại học Alcorn 

Tọa lạc tại thành phố Lorman, bang Mississippi, đại học Alcorn được thành lập năm 1871, là ngôi trường công lập đầu tiên của Mỹ. Lúc trước, trường chỉ tuyển sinh dành cho các bạn sinh viên người da màu trong nước Mỹ nhưng với hiện nay, đã được mở rộng tuyển sinh ra khắp phạm vi quốc tế. Với chỉ tiêu mỗi năm khoảng 3 700 sinh viên hệ đại học và 600 sinh viên hệ sau đại học. 

Được xem là một ngôi trường đứng thứ 5 ở bang Mississippi, và có 7 trường đại học thành viên với hơn 50 chuyên ngành. Top những chuyên ngành tiêu biểu được sinh viên du học quan tâm như: 

  • Nông nghiệp và Khoa học ứng dụng
  • Điều dưỡng.
  • Nghệ thuật và Khoa học
  • Kinh doanh
  • Giáo dục và Tâm lý học

Học phí trung bình: 6.000 USD/năm (ước chừng 150 triệu đồng) 

– Chi tiết với mức học phí của các cập bậc tại trường như sau: 

  •   Đối với sinh viên Đại học ở trong ban: 4.000 – 8.000USD/năm (tùy theo sinh viên nội trú/ngoại trú)

   3. Đại học Henderson 

Đối với đại học Henderson (HSU) được thành lập năm 1890, là một trường công lập ở Arkansas và là trường đại học công lập lâu đời thứ hai của nước Mỹ. Trường có hơn 3,300 sinh viên đang theo học đến từ hơn 25 quốc gia trên khắp thế giới. Được biết, trường đào tạo với hơn 30 chương trình cử nhân và 70 chương trình cao học. Đại học Henderson là ngôi trường có truyền thống giảng dạy nghệ thuật.

Top những ngành nổi tiếng của trường HSU bao gồm: giáo dục sư phạm, kinh doanh và nghệ thuật, khoa học,….

Học phí trung bình: 9.000 USD/năm (ước chừng 207 triệu đồng) (học phí chưa bao gồm các chi phí khác như ăn ở, sách vở, bảo hiểm…), học phí sinh viên ngoài bang và quốc tế sẽ cao hơn. Vì mỗi năm trường được tài trợ khoảng trên 170 triệu USD nên sinh viên cũng được san sẻ học phí.

   4. Đại học Bemidji

Đại học Bemidji (BSU) được thành lập năm 1919, là một trường đại học nằm ở vùng Bemidji, bang Minnesota. Hiện tại, trường đang có khoảng 5100 sinh viên theo học, và 300 sinh viên đang theo học chương trình sau đại học từ hơn 38 quốc gia trên khắp thế giới. 

Tổng quan với hơn 65 ngành học dành cho cấp bậc Đại học và 14 chuyên ngành sau Đại học. Đặc biệt với các chuyên ngành nổi bật như: Quản trị kinh doan, Kế toán, tâm lý học, xã hội học, công nghệ kỹ thuật. 

Học phí trung bình khoảng hơn 9.000 USD/ năm (ước chừng khoảng 293 USD/tín chỉ). Ngoài ra, sinh viên phải trả các khoản chi phí khác như: Chi phí ăn ở, sinh hoạt 8,900 USD, bảo hiểm, sách vở 3,500 USD.

 

TOP các trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất !

   5. Đại học Delta 

Đại học Delta thì được thành lập năm 1924, là một trường đại học công lập ở Cleveland bang Mississippi. Khuôn viên của trường rộng khoảng 1,34 km2 đi kèm với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: 2 nhà hát, phòng thu âm và 1 trung tâm biểu diễn nghệ thuật. Hiện tại, trường đang có khoảng 3500 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Đại học Delta cung cấp cả chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ với các chuyên ngành lần lượt là 42 chuyên ngành chính, 8 chương trình Thạc sỹ, và 1 chương trình Tiến sĩ đào tạo về giáo dục.

Học phí trung bình từ 7,500 – 8,000 USD/năm (chưa bao gồm phí ăn ở và các phụ phí liên quan)

   6. Đại học Nicholls 

Đại học Nicholls được thành lập vào năm 1948 ở thành phố Thibodaux, Louisiana. Trường nằm trong hệ thống các trường đại học bang Louisiana với khuôn viên trường rộng 1.16 km2. 

Hiện tại, trường chỉ đào tạo chương trình cử nhân với 32 chuyên ngành, trong đó nổi bật với các ngành như: QTKD, Marketing, kế toán, sinh học, nghiên cứu đại cương, Khoa học y tế, điều dưỡng. 

Học phí trung bình mỗi năm: khoảng hơn 7,600 USD đối với sinh viên trong tiểu bang và hơn 18,500 USD đối với sinh viên ngoài bang và quốc tế. Chi phí trên chưa bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm,…

 

TOP các trường Đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất !

 

II. Kết luận 

Hi vọng với các thông tin trên đến từ IELTS Datio có thể giúp cho các bạn học sinh biết được các đại học Mỹ có học phí thấp để lựa chọn và theo đổi ước mơ của mình. Đồng thời, không phải vì trường có mức học phí thì sẽ có nền giáo dục giảm sút. Các trường vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục, kiến thức đúng chuẩn xứng đáng. Nếu học phí ngăn cản ước mơ du học của bạn thì hãy chọn các trường trên đây nhé.

Để có thể nhập học tại các ngôi trường có mức học phí thấp này ở Mỹ đòi hỏi các bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho mình hồ sơ nhập học thật nổi bật cùng với vốn anh ngữ tốt để sinh hoạt và học tập cùng với người bản xứ. Bởi thế, ngay từ có ý định và tìm hiểu định hướng của mình, các bạn nên luyện thi IELTS ngay từ đầu để giúp cho kết quả của bản thân được tốt hơn.

IELTS Datio hân hạnh là trung tâm anh ngữ giúp bạn luyện thi IELTS tốt nhất tại TP.HCM

Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline IELTS with Datio
(028)73.099990
Địa chỉ IELTS with Datio
🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
Chat IELTS with Datio
Facebook Messenger
Email IELTS with Datio
info@ieltsdatio.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn