Nên/không nên thi IELTS vào tháng mấy? đâu là thời điểm “vàng” thi IELTS

21730 lượt xem Theo dõi IELTS with Datio trên IELTS with Datio trên Google News
5/5 - (8 bình chọn)

Một trong những mẹo vặt hay tiếp theo mà các bạn học viên cần được tìm hiểu trong hành trình chinh phục IELTS của bản thân chính là lựa chọn thời gian IELTS hợp lý để giúp bạn có được những kết quả thi thật tốt, và thành tích thật cao. Nhất là đối với các bạn bị mất gốc tiếng anh, việc được tư vấn và hỗ trợ thời gian “vàng” để các bạn ôn thi IELTS đúng đắn cũng là một điểm may mắn cho bạn đạt được chứng chỉ này trong thời gian tốt nhất. Do đó đừng bỏ qua bài viết lần này của IELTS Datio để được chúng tôi hướng dẫn cho bạn nhé!

Đúng hay không đúng về thời gian “vàng” của kì thi IELTS

Hiện nay có khá nhiều bạn thắc mắc, nếu việc thi chứng chỉ IELTS có thời điểm “Vàng” vậy thì vì sao có rất nhiều các bạn học viên không đạt được chứng chỉ IELTS mà mình mong muốn. Để trả lời cho câu hỏi này, IELTS Datio sẽ phân tích cụ thể hơn cho bạn hiểu:

 • Kỳ thi IELTS được tổ chức và diễn ra trên toàn thế giới với nhiều mốc thời gian khác nhau tùy theo thời gian của các nước nên việc bạn thấy đề khó có thể là ngẫu nhiên.
 • Kết quả thi IELTS không được đánh giá như một thành tựu của đơn vị tổ chức thi. Do đó, họ không cần đặt mục tiêu (ví dụ, “40% thí sinh dự thi trong tháng 4 đạt 6.5 trở lên”) và điều chỉnh đề thi để đạt mục tiêu nào cả.
 • Bản thân 2 đơn vị tổ chức kỳ thi là Hội đồng Anh và IDP cũng không có thông báo chính thức nào về độ khó của đề thi IELTS tại các thời điểm khác nhau trong năm.
 • Đồng thời, đề thi IELTS trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, và nó sẽ biến đổi tùy thuộc vào không gian và ngữ cảnh đang xảy ra lúc hiện tại, nó đều được phát triển để được đi lên. Có thể Technology (Công nghệ) không phải là lĩnh vực bạn quan tâm. Cho nên, khi gặp chủ đề này trong phòng thi, bạn sẽ thấy khó. Còn với người khác thì không như vậy.

Do đó, chúng ta không thể khẳng định chắc chắn về khung giờ “vàng” mà bạn có thể nắm bắt được để đi thi sẽ được điểm cao 100%. Mà bạn có thể tham khảo trục quay của các đề thi trong suốt một năm để có thể tìm ra được thời gian thi phù hợp cho bạn.

Nhất là đối với các bạn mất gốc tiếng anh, việc tìm kiếm cho bản thân một lộ trình ôn thi IELTS thích hợp chính là điểm mấu chốt cho vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Giải đáp độ khó – dễ của đề thi IELTS trong từng thời điểm

Sự chênh lệch về mức độ của bài thi là không thể tránh khỏi trong quá trình ôn thi IELTS mà bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để đón nhận. Do đó, số câu đúng cho mỗi band điểm có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ của từng bài thi. Ví dụ: Trung bình cần 28 hoặc 29 câu để đạt band 7 Reading. Tuy nhiên, nếu đề thi này dễ hơn, bạn có thể cần tới 30 hoặc 31 câu.

Do vậy bạn không nên chú trọng vào việc thi IELTS tháng mấy đề sẽ dễ. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào mục tiêu của mình. Mình sẽ gặp đề bài, dạng bài như thế nào? Cách làm dạng bài đó như thế nào? Mình phải ôn gì để đạt được band điểm này? Đó mới là những điều bạn nên quan tâm.

Đồng thời, IELTS Datio có thể giúp bạn xác định được thời gian mà bạn cần được lên kế hoạch cho quá trình ôn luyện và thi chứng chỉ của bạn bao gồm 3 yếu tố:

– Mục đích bạn sử dụng chứng chỉ IELTS để làm gì. Bạn sẽ cần nó khi nào? Và trình độ của bạn hiện tại đang ở đâu.

– Chứng chỉ IELTS sẽ được cung cấp sau khoảng 7 – 15 ngày, kể từ ngay thì. Từ đó, bạn có thể dựa vào đó để tính thời gian phù hợp cho lộ trình học tập của bản thân. Đừng quên với các bạn mất gốc tiếng anh sẽ cần từ 8 tháng – 1 năm để ôn luyện IELTS bạn nhé!

– Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS kéo dài 2 năm

Ví dụ: Bạn là học sinh lớp 12 và chuẩn bị đi du học sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn nên xác định khi nào cần nộp hồ sơ du học. Từ đó, cân nhắc nên thi IELTS vào tháng mấy và chuẩn bị ôn luyện chứ đừng chờ đến gần thời hạn nộp mới đăng ký thi. Còn đối với các bạn dùng kế quả thi IELTS để xét tuyển Đại học thì thời gian để bạn có thể ôn thi chứng chỉ này là từ đầu năm 11. Đó là một khoảng thời gian hợp lý để ôn luyện và đạt được chứng chỉ tốt nhất theo đúng mong muốn của bạn.

Nên/không nên thi IELTS vào tháng mấy? đâu là thời điểm “vàng” thi IELTS

Thông tin tham khảo:

Bên cạnh đó, theo như thông tin tham khảo và đánh giá của một dữ liệu dựa trên các đề thi trong vòng 12 tháng của chứng chỉ IELTS. Thông thường, các thời điểm các bạn nên thi vào các tháng cuối quý: tháng 12, tháng 4 và tháng 8. Nguyên nhân có thể là do chủ đề các kỳ thi IELTS thường thay đổi sau 4 tháng. Do đó, nếu chọn thời điểm thi vào những tháng cuối của quý, trước khi đề thi được cập nhật sẽ dễ dàng hơn, nhất là ở phần Speaking và Writing sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn.

Hơn nữa, tháng 4 là tháng có đề thi IELTS dễ nhất có lẽ là bởi:

 • Lượng thí sinh đăng ký tham gia thi ít
 • Đề thi dễ
 • Dễ trúng tủ

Nhưng đây chỉ là thông tin để bạn tham khảo, chắc chắn hơn bạn cần ôn luyện thật tốt các kỹ năng của mình để hoàn thành bài thi tốt nhất nhé!

Kết luận

Việc nắm bắt và chủ động ôn luyện tất cả các chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS để chuẩn bị thật tốt và không bị động khi gặp các dạng đề lạ nhé. Một khi bạn đã sẵn sàng, thời điểm không còn là vấn đề trọng yếu. Do đó, việc làm mà bạn cần quan tâm ngay lúc này chính là việc ôn thi thật tốt để có thể đặt được mong muốn của bản thân.

Đồng thời, để được tìm kiếm các giải pháp ôn thi IELTS đến từ trung tâm anh ngữ có uy tín, bạn có thể tìm kiếm đến với IELTS Datio để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giúp bạn tìm ra lộ trình ôn thi phù hợp cho bạn nhé!

Đăng ký ngay

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh xếp lớp đầu vào

  CÁC BÀI VIẾT KHÁC
  Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó? Giải đáp thắc mắc TESOL thi ở đâu uy tín và thi TESOL dễ hay khó?
  03/06/2023 3086 lượt xem

  Nội dungĐúng hay không đúng về thời gian “vàng” của kì thi IELTSGiải đáp độ khó – dễ của đề thi IELTS trong từng thời điểmThông tin tham khảo: Chia sẻ TESOL thi ở đâu uy tín, thi TESOL dễ hay khó và mọi vấn đề cần lưu ý để có một khóa luyện thi […]

  Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA Bằng TESOL có giá trị bao lâu? So sánh giữa bằng TESOL và bằng CELTA
  30/05/2023 4050 lượt xem

  Nội dungĐúng hay không đúng về thời gian “vàng” của kì thi IELTSGiải đáp độ khó – dễ của đề thi IELTS trong từng thời điểmThông tin tham khảo: Thực hư bằng TESOL có giá trị bao lâu và người học nên lựa chọn học TESOL hay CELTA để có thể giảng dạy tiếng Anh? […]

  Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu là thắc mắc của nhiều người Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chọn học thạc sĩ hay khóa TESOL ngắn hạn tốt hơn?
  26/05/2023 5846 lượt xem

  Nội dungĐúng hay không đúng về thời gian “vàng” của kì thi IELTSGiải đáp độ khó – dễ của đề thi IELTS trong từng thời điểmThông tin tham khảo: Nên học thạc sĩ TESOL ở đâu? Chương trình thạc sĩ tại Úc, Anh, Mỹ,… hấp dẫn mở ra cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trong […]

  Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL uy tín tại TP.HCM
  26/05/2023 7893 lượt xem

  Nội dungĐúng hay không đúng về thời gian “vàng” của kì thi IELTSGiải đáp độ khó – dễ của đề thi IELTS trong từng thời điểmThông tin tham khảo: Lệ phí thi TESOL bao nhiêu tiền? Review 4 địa chỉ học TESOL tại Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & […]

  Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  Hotline IELTS with Datio
  (028)73.099990
  Địa chỉ IELTS with Datio
  🔸 440 Ba Tháng Hai, P.12, Q10
  🔸 51/4/9 Thành Thái, P.14, Q.10
  Chat IELTS with Datio
  Facebook Messenger
  Email IELTS with Datio
  info@ieltsdatio.edu.vn
  Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

  Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn